Giá cước tăng cao, nguồn cung thấp đẩy giá pet cao hơn ở châu âu

Máy Nhựa Việt Đài 17/01/2021
gia-cuoc-tang-cao-nguon-cung-thap-day-gia-pet-cao-hon-o-chau-au

Thị trường chai PET của Châu Âu đã đảo ngược xu hướng kể từ tháng Mười sau khi chạm mức thấp nhất trong nhiều năm dưới ảnh hưởng của đại dịch. Giá tháng Mười hai cho thấy mức tăng rõ ràng hơn do nhập khẩu bị gián đoạn trong bối cảnh các vấn đề về container, nguồn cung trong khu vực giảm và chi phí nguyên liệu tăng.

Chai PET bất chấp mùa vụ

Sau khi có đảo ngược xu hướng vào tháng Mười, giá PET theo sau xu hướng ổn định đến tăng một chút vào tháng Mười một , bất chấp các dự báo sớm hơn cho thấy sự trì trệ điển hình của mùa thu và mức giải quyết MEG thấp hơn cho tháng Mười một.

Trong khi đó, giá PET tháng Mười hai tăng lên đến EUR40-50/tấn mặc dù các hợp đồng MEG ổn định trong tháng.

Giá còn xa mức gần như trước đại dịch

Tốc độ tăng đã tăng nhanh sau khi giá PET nhập khẩu bắt đầu được chào cao hơn biên độ trong nước do sự thiếu hụt container vận chuyển ở Châu Á. Điều này mở đường cho chi phí vận chuyển tăng cao cũng như các lựa chọn vận chuyển hạn chế trong thời gian tới. Tính khả dụng tại chỗ cũng giảm đi trong bối cảnh hàng loạt các đợt ngừng hoạt động bảo trì.

Tuy nhiên, giá cả không thể bù đắp mức giảm đã thấy trong cả năm. Không giống như các polyme khác, PET còn một chặng đường dài để đạt đến mức trước đại dịch.

Theo dữ liệu trung bình hàng tuần trên Chỉ số Giá ChemOrbis, giá PET trên cơ sở FD Ý/NWE đã tăng khoảng 8-9% kể từ cuối tháng Chín để đạt EUR745/tấn. Đây là mức cao nhất kể từ nửa cuối tháng Tám.

Người bán nhằm mục đích duy trì mức cao hiện tại

Người mua không sẵn sàng chấp nhận mức tăng lớn hơn, đổ lỗi cho mùa thấp điểm và doanh nghiệp của họ bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Tuy nhiên, người bán không có ý định giảm giá ban đầu do nguồn cung của PET và PTA đang giảm dần.

Các nhà cung cấp Châu Âu đặt mục tiêu phục hồi tỷ suất lợi nhuận vốn đã mỏng của họ sau khi giá dao động ở mức thấp nhất trong nhiều năm trong một thời gian dài.

Mối quan tâm về nguồn cung thu hút người mua quay trở lại thị trường

Do sự xuất hiện của hàng hóa nhập khẩu không được mong đợi sắp xảy ra, các công ty trong khu vực đã quay trở lại thị trường nội địa để đáp ứng yêu cầu của họ. Do đó, những lo ngại về nguồn cung đã thúc đẩy nhu cầu mua bất chấp mùa nhu cầu thấp. Người bán cũng báo cáo nhu cầu tích lũy do thời gian ngắn trong tháng giữa các lễ hội cuối năm.

Một doanh nghiệp khẳng định: “Việc tăng chủ yếu xuất phát từ chi phí cao hơn và giảm khả năng cung cấp. Nhu cầu cũng cho thấy sự gia tăng trong bối cảnh nguồn cung lo ngại ”.

Hơn nữa, các cuộc đàm phán sớm để bắt đầu cao hơn vào tháng Giêng cũng đã thúc đẩy người mua bổ sung hàng dự trữ của họ.

Năm 2021 có hứa hẹn hơn năm 2020 không?

Đại dịch đã ảnh hưởng đến thị trường PET khi các cuộc họp mặt xã hội và hội chợ bị hoãn lại và các kế hoạch du lịch hầu như bị hủy bỏ. Những yếu tố này đã gây áp lực lên mùa cao điểm và giữ đà nghiêng về phía giảm trong phần lớn thời gian của năm.

Sự cải thiện rõ ràng trên thị trường chai PET phụ thuộc vào tốc độ phục hồi sau đại dịch. Một số nguồn chia sẻ kỳ vọng lạc quan hơn cho năm tới.

Một doanh nghiệp ở thị trường Thổ Nhĩ Kỳ gần đó cho biết, “Nếu mọi thứ diễn ra tốt đẹp và việc tiêm phòng hạn chế sự lây lan của COVID-19, chúng tôi dự đoán triển vọng nhu cầu mạnh mẽ vào năm 2021. Vì các sự kiện lớn và kế hoạch du lịch bị hoãn lại trong năm 2020, nhu cầu bị dồn nén có thể đẩy giá cao hơn trong năm tới. ”

Nắm bắt được nhu cầu, Máy nhựa Việt Đài cung cấp các loại máy móc, dây chuyền sản xuất, tái chế hạt nhựa PET: Xem thêm

Video máy tạo hạt nhựa PET:

LỢI THẾ KHI HỢP TÁC CÙNG MÁY NHỰA VIỆT ĐÀI?
· Chúng tôi với 100% đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên kinh nghiệm làm việc trực tiếp tại ĐÀI LOAN & TRUNG QUỐC từ 3-10 năm, am hiểu máy móc kỹ thuật hơn bất kỳ ai khác.
· Trực tiếp sản xuất những máy móc thiết bị mang thương hiệu “Máy Nhựa Việt Đài”
· Là nhà phân phối độc quyền máy móc ngành nhựa của GENIUS – ĐÀI LOAN và DEMA – TRUNG QUỐC – hai quốc gia đi đầu về sản xuất và chuyển giao kinh nghiệm ngành nhựa.
· Giá cả chúng tôi đề ra không phải là rẻ nhất trên thị trường nhưng giá trị của nó gấp nhiều lần số tiền quý khách đã bỏ ra.
· Chương trình hậu mãi hấp dẫn, máy móc được bảo hành 1 năm, bảo dưỡng trọn đời.
· Linh kiện vật tư nhập khẩu chính hãng đáp ứng nhu cầu của quý khách 24/7 từ hộp số, nòng trục, đến dao máy băm, máy nghiền…
· Chuyển giao công nghệ kỹ thuật thao tác cho đến khi khách hàng thành thục.
· Hỗ trợ hướng dẫn công thức phối nguyên liệu (nếu cần).
· Ưu đãi đặc biệt cho khách hàng thân quen, khi mua máy bên Máy Nhựa Việt Đài quý khách đều mua được linh kiện với giá khuyến mãi cực sốc.
· Máy Nhựa Việt Đài có sẵn đội ngũ chuyên gia kỹ thuật, kỹ sư trong và ngoài nước sẵn sàng hỗ trợ, sửa chữa cho quý khách trong thời gian nhanh nhất.
Máy Nhựa Việt Đài – chuyên máy móc ngành nhựa, có thể hỗ trợ bạn xác định quy trình hiệu quả, tiết kiệm chi phí nhất cho việc đầu tư máy móc ngành nhựa và cung cấp chuyển giao hoàn toàn công nghệ tiên tiến nhất, phù hợp với nhu cầu của bạn.

CÔNG TY TNHH MÁY NHỰA VIỆT ĐÀI
Hotline: 0937470861 (Mr. Trung) 0886 547 668 (Mr. Viên)
Email: maynhuavietdai.hd@gmail.com
Địa Chỉ: Xã Thanh Xuân, Thanh Hà, Hải Dương
Chi nhánh: 179 Chợ Đường Cái, Văn Lâm, Hưng Yên

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN