Máy đùn ống hdpe: chế tạo ống nhựa bằng phương pháp ép đùn

Máy Nhựa Việt Đài 14/04/2023
may-dun-ong-hdpe-che-tao-ong-nhua-bang-phuong-phap-ep-dun

 

Video vận hành dây chuyền sản xuất ống nhựa HDPE:

Hình ảnh máy đùn ống nhựa:

Tham số kỹ thuật chủ yếu:

Tên sản phẩm

Tỷ lệ đường kính

Sản lượng

Tốc độ quay trục vít

Công suất khởi động

Độ cao trung tâm

SJ-30/25

25:1

1.5-10KG/H

15-150R/MIN

5.5KW

1000MM

SJ-45/25

SJ-45/30

25:1

30:1

2.5-22.5KG/H

12.5-130R/MIN

15KW

850MM 1000MM

SJ-65/25

SJ-65/33

SJ-75/33

30:1/25:1

80-150KG/H

80-150KG/H

80-180KG/H

33-130R/MIN

20-120R/MIN

55kw

90KW 110KW

1000MM

SJ-90/30

30:1

150-350KG/H

33.3-110R/MIN

132KW

1000MM

SJ-120/25

32:1

200-450KG/H

20-60R/MIN

160KW

1000MM

SJ-150/25

32:1

300-500KG/H

7-42R/MIN

200KW

110MM

 

Hệ thống ép đùn gồm :
Máy đùn: Có nhiệm vụ tải vật liệu rắn, nạp liệu,sau đó cung cấp năng lượng làm chảy vật liệu,cuối cùng là tạo áp suất cực lớn để đẩy nguyên liệu ra khỏi đầu hình.Do đó yêu cầu đối với máy đùn là phải phù hợp với nguyên liệu sử dụng, có khả năng làm chảy đồng đều khối vật liệu trước khi ra khỏi máy đùn, có khả năng trộn đều khối vật liệu trước khi ra khỏi máy và tạo được áp suất ổn định.
Đầu tạo hình: Có nhiệm vụ biến đổi dòng chảy cho phù hợp với yếu cầu sản phẩm do đó yêu cầu đầu tạo hình phải tạo được một dòng chảy ổn định: lưu lượng ổn định và vận tốc chảy đều trên toàn tiết diện chảy,nhiệt độ phân phối đều trê toàn tiết diệt,trợ lực chảy thích hợp, dễ lắp ráp, đóng hình sản phẩm, làm nguội,hoàn tất sản phẩm.
Hệ thống tiếp nhận và xử lý phôi đùn: Nhiệm vụ là kéo vật liệu sau khi ra khỏi đầu tạo hình
Quy trình sản xuất:
Nguyên liệu nhựa thích hợp :PVC,PE,HDPE,PP,ABS,..
Phễu cấp liệu(silo cấp liệu):đặt trên máy ép đùn, đây là nơi nguyên liệu từ  bơm hút được chuyển tới đây và chờ sẵn ở đây.Bộ phận lường hạt:gồm một động cơ xoay chiều 3 pha lai trục vít để tải liệu từ phễu cấp liệu đến xilanh nhiệt. bộ phận này được đặt ngay dưới phễu cấp liệu có tác dụng cấp đều nguyên liệu cho máy.
Động cơ truyền động chính : là động cơ 1 chiều kích từ độc lập động cơ này gồm hai trục vít xoắn thông qua hộp số và bánh răng  phối lực.
Hộp số và bộ phận phối lực: Gồm có hộp số, ổ bi và các hệ bánh răng ăn khớp nhau với nhau có nhiệm vụ chuyển năng lượng điện thành năng lượng cơ truyền tải cho trục vít đảm bảo sự hoạt động chắc chắn và lâu dài. Tốc độ quay của động cơ chính  khi đi qua bộ phận hộp số sẽ giảm tốc độ quay vít xoắn xuống để phù hợp với yêu cầu công nghệ.
Quạt gió làm mát: là động cơ xoay chiều 3 pha lai cánh quạt để  làm mát động cơ chính. Vì động cơ làm việc với tốc độ cao nên điều kiện làm mát phải luôn được đảm bảo để tránh quá nhiệt.
Xi lanh nhiệt và trục vít xoắn: với cửa hút là chân phễu cấp liệu nối với hộp cấp liệu cho xi lạnh nhiệt, cửa đây là miệng xi lanh nằm ở phía đùn nhựa ra chỗ cổ nối và đầu hình. Xilanh nhiệt và trục vít là các bộ phận thuộc phần thân của máy ép đùn. Hai trục vít xoắn quay song song ngược chiều với nhau làm nhiệm vụ trộn đều và đẩy hỗn hợp nhựa nóng chảy ra cửa đẩy phía đầu hình. Trục vít chủ động 1 có kết cấu ren hình thang, các ren trên trục vít phải ăn khớp với trục vít bị động 2. Các trục vít được định vị bằng các ổ trục đặt trong xilanh nhiệt. Khe hở giữa trục vít và xilanh nhiệt là rất nhỏ cỡ khoảng 1.2mm. Ta có thể hình dung hoạt động của bơm trục vít 1 cách đơn giản như sau: xung quanh ren trục vít chứa đầy nhựa nóng chảy tạo thành 1 đai ốc chất lỏng ăn khớp với thanh ren trục vít kia, có tác dụng như  một tấm chắn không cho dòng nhựa nóng chảy trong rãnh ren quay theo trục mà chuyển động tịnh tiến từ phễu cấp liệu đến miệng xilanh. Tuy nhiên nhược điểm của 2 trục vít ren hình thang này là khó đảm bảo kín thể tích làm việc, vì thế hiệu suất làm việc của bơm tƣơng đối thấp chỉ đạt khoảng 75-85%.
Các vòng gia nhiệt (hay còn gọi là các băng nhiệt): thực chất là các vòng điện trở ôm lấy thân máy để gia nhiệt cho máy. Gồm có 12 băng nhiệt.

  • Xi lanh: 5 băng nhiệt.
  • Cổ nối: 1 băng nhiệt
  • Đầu hình: 9 băng nhiệt.

Trên thân các băng nhiệt có các hộp đấu dây để đưa nguồn vào gia nhiệt, ngoài ra còn các lô giắc để cắm các sensor nhiệt.  Đầu hình (hay còn gọi là khuôn định hình): dùng để định dạng kích cỡ ống ( 45 – 110mm) được làm bằng inox chịu đƣợc nhiệu độ cao và không dính nhựa. Đầu hình có thể được thay đổi tùy theo yêu cầu sản xuất.
Thiết bị hút chân không cho xi lanh: làm nhiệm vụ hút chân không cho hỗn hợp nhựa nóng chẳng trong xi lanh nhiệt đảm bảo độ bền vững của sản phẩm.  Quạt gió làm mát cho xi lanh: có nhiệm vận chuyển không khí lạnh để cân bằng nhiệt xilanh tránh cho nhiệt độ trong xilanh cao quá mức cho phép.
Sơ đồ quy trình sản xuất của máy ép đùn:
Máy cấp liệu nguyên liệu->Máy đùn nhựa trục ống hình nón->Khuôn mẫu ống PVC chuyên dụng->Hộp định hình chân không->Hộp phun làm mát->Máy kéo-> Máy cắt-> Máy belling tùy chọn->Gía đỡ ống.
Sản phẩm ứng dụng
Ứng dụng cho sản xuất : Sàn gỗ nhựa, tấm nhựa giả đá, ống nước, ống nhựa xoắn,..

LỢI THẾ KHI HỢP TÁC CÙNG MÁY NHỰA VIỆT ĐÀI?
· Chúng tôi với 100% đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên kinh nghiệm làm việc trực tiếp tại ĐÀI LOAN & TRUNG QUỐC từ 3-10 năm, am hiểu máy móc kỹ thuật hơn bất kỳ ai khác.
· Trực tiếp sản xuất những máy móc thiết bị mang thương hiệu “Máy Nhựa Việt Đài”
· Là nhà phân phối độc quyền máy móc ngành nhựa của GENIUS – ĐÀI LOAN và DEMA – TRUNG QUỐC – hai quốc gia đi đầu về sản xuất và chuyển giao kinh nghiệm ngành nhựa.
· Giá cả chúng tôi đề ra không phải là rẻ nhất trên thị trường nhưng giá trị của nó gấp nhiều lần số tiền quý khách đã bỏ ra.
· Chương trình hậu mãi hấp dẫn, máy móc được bảo hành 1 năm, bảo dưỡng trọn đời.
· Linh kiện vật tư nhập khẩu chính hãng đáp ứng nhu cầu của quý khách 24/7 từ hộp số, nòng trục, đến dao máy băm, máy nghiền…
· Chuyển giao công nghệ kỹ thuật thao tác cho đến khi khách hàng thành thục.
· Hỗ trợ hướng dẫn công thức phối nguyên liệu (nếu cần).
· Ưu đãi đặc biệt cho khách hàng thân quen, khi mua máy bên Máy Nhựa Việt Đài quý khách đều mua được linh kiện với giá khuyến mãi cực sốc.
· Máy Nhựa Việt Đài có sẵn đội ngũ chuyên gia kỹ thuật, kỹ sư trong và ngoài nước sẵn sàng hỗ trợ, sửa chữa cho quý khách trong thời gian nhanh nhất.
Máy Nhựa Việt Đài – chuyên máy móc ngành nhựa, có thể hỗ trợ bạn xác định quy trình hiệu quả, tiết kiệm chi phí nhất cho việc đầu tư máy móc ngành nhựa và cung cấp chuyển giao hoàn toàn công nghệ tiên tiến nhất, phù hợp với nhu cầu của bạn.

CÔNG TY TNHH MÁY NHỰA VIỆT ĐÀI
Hotline: 0937470861 (Mr. Trung) 0886 547 668 (Mr. Viên)
Email: maynhuavietdai.hd@gmail.com
Địa Chỉ: Xã Thanh Xuân, Thanh Hà, Hải Dương
Chi nhánh: 179 Chợ Đường Cái, Văn Lâm, Hưng Yên

 


 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN