Những thông tin chi tiết về khuôn đùn nhựa có thể bạn quan tâm

Máy Nhựa Việt Đài 24/04/2023
nhung-thong-tin-chi-tiet-ve-khuon-dun-nhua-co-the-ban-quan-tam

Khuôn đùn nhựa là công cụ đáng tin cậy và đơn giản nhất trên thị trường để hiệu chỉnh ống nhựa. Một khuôn đùn sẽ cho một đường kính ống cụ thể bao gồm tất cả các độ dày / lớp áp suất. Khuôn đùn nhựa là bộ phận không thể thiếu trong kĩ thuật đùn nhựa.

Khuôn đùn nhựa là gì?

Đây là một quá trình sản xuất nhựa, nơi một loại vật liệu, được đẩy vào hoặc rút ra thông qua một khuôn – gọi là khuôn đùn nhựa. Hoạt động của khuôn đùn nhựa được mô tả cụ thể như sau:

 • Hạt nhựa được đưa vào phễu của máy đùn. Tại đây, với tác động của nhiệt độ, căn chỉnh của hệ thống, làm cho các hạt nhựa mềm và ren hóa thành một khối thống nhất.
 • Sau đó với lực đẩy của máy, đẩy vật liệu đi qua khuôn nóng. Lúc này khuôn nóng được tạo hình để định hình sản phẩm nhựa từ dạng mềm chui qua khuôn đùn nhựa thành hình dạng mong muốn của khách hàng.
 • Với áp lực và vận tốc tạo nên độ nén ép và chất lượng sản phẩm kết dính tốt với nhau và nhựa mềm được đùn qua khuôn đùn nhựa nóng sau đó được chui vào khuôn đùn nhựa lạnh.
 • Dưới tác dụng của nhiệt độ và áp suất, nguyên liệu trong khuôn sẽ chuyển dần từ trạng thái hạt và bột sang trạng thái mềm, dẻo và kết dính tốt tạo thành hình dạng sản phẩm mong muốn.

Cấu tạo của khuôn đùn nhựa

Hệ thống điều khiển và đầu máy ép đùn là nơi tạo ra các ống nhựa từ các hạt và phụ gia, cấu tạo của khuôn đùn nhựa (máy đùn nhựa) gồm có các bộ phận như sau:

 • Silo cấp liệu( hay còn gọi là phễu cấp liệu): Silo cấp liệu được đặt trên máy ép đùn có nhiều cao khoảng 1250 mm, nguyên liệu từ bơm hút sẽ được đưa đến và chờ sẵn ở đây.
 • Bộ phận lường hạt: gồm 1 động cơ xoay chiều 3 pha lai trục vít để tải liệu từ phễu cấp liệu đến xilanh nhiệt. Bộ phận lường hạt được đặt ngay bên dưới phễu cấp liệu chỉ làm nhiệm vụ đơn thuần là cấp đều nguyên liệu cho máy ép đùn.

Cấu tạo của khuôn đùn nhựa

 • Động cơ truyền động chính: là động cơ 1 chiều kích từ động lập, động cơ này lại 2 trục vít xoắn thông qua hộp số và bánh răng phối lực.
 • Hộp số và bộ phận phối lực: Gồm có hộp số, ổ bi và các hệ bánh răng ăn khớp nhau với nhau có nhiệm vụ chuyển năng lượng điện thành năng lượng cơ truyền tải cho trục vít đảm bảo sự hoạt động chắc chắn và lâu dài.
 • Quạt gió làm mát: là động cơ xoay chiều 3 pha lai cánh quạt để làm mát động cơ chính. Vì động cơ làm việc với tốc độ cao nên điều kiện làm mát phải luôn được đảm bảo để tránh quá nhiệt.
 • Xi lanh nhiệt và trục vít xoắn: với cửa hút là chân phễu cấp liệu nối với hộp cấp liệu cho xi lạnh nhiệt, cửa đây là miệng xi lanh nằm ở phía đùn nhựa ra chỗ cổ nối và đầu hình. Xilanh nhiệt và trục vít là các bộ phận thuộc phần thân của máy ép đùn. Hai trục vít xoắn quay song song ngược chiều với nhau làm nhiệm vụ trộn đều và đẩy hỗn hợp nhựa nóng chảy ra cửa đẩy phía đầu hình.
 • Các vòng gia nhiệt (hay còn gọi là các băng nhiệt): thực chất là các vòng điện trở ôm lấy thân máy để gia nhiệt cho máy. Gồm có 12 băng nhiệt.
 • Xi lanh: 5 băng nhiệt.
 • Cổ nối: 1 băng nhiệt
 • Đầu hình: 9 băng nhiệt.

Trên thân các băng nhiệt có các hộp đấu dây để đưa nguồn vào gia nhiệt, ngoài ra còn các lô giắc để cắm các sensor nhiệt.

 • Đầu hình (hay còn gọi là khuôn định hình): dùng để định dạng kích cỡ ống ( 45 – 110 mm) được làm bằng inox chịu được nhiệt độ cao và không dính nhựa. Đầu hình có thể được thay đổi tùy theo yêu cầu sản xuất.
 • Thiết bị hút chân không cho xi lanh: làm nhiệm vụ hút chân không cho hỗn hợp nhựa nóng chẳng trong xi lanh nhiệt đảm bảo độ bền vững của sản phẩm.
 • Quạt gió làm mát cho xi lanh: có nhiệm vận chuyển không khí lạnh để cân bằng nhiệt xilanh tránh cho nhiệt độ trong xi lanh cao quá mức cho phép.

Yêu cầu kỹ thuật của khuôn đùn nhựa

Yêu cầu kỹ thuật của khuôn đùn nhựa

Độ chính xác về hình dáng

Khuôn đùn nhựa có yêu cầu kỹ thuật cơ bản nhất về độ chính xác của hình dáng. Độ chính xác về hình dáng của khuôn đùn nhằm đảm bảo các sản phẩm sản xuất ra có chất lượng cao, không cong vênh và có thẩm mỹ theo yêu cầu như: góc nghiêng chính xác, bề mặt đạt độ nhám theo thiết kế, nhựa dễ dàng chảy vào cũng như dễ lấy ra khỏi khuôn…

Độ chính xác về kích thước

Độ chính xác về mặt kích thước rất quan trọng đối với những khuôn đùn nhựa kỹ thuật cao. Thành phẩm của các sản phẩm nhựa thường yêu cầu độ chính xác về kích thước khi phải lắp với nhau hoặc lắp với các phần khác.

Độ chính xác cao của chi tiết sẽ làm cho các phần khuôn lắp với nhau một cách dễ dàng, các phần sẽ nằm đúng vị trí, việc định vị hai phần khuôn với nhau được thực hiện một cách chính xác và hoàn hảo, các mặt phân khuôn ăn khớp với nhau.

Độ cứng của các chi tiết trong khuôn

Độ cứng của các chi tiết trong khuôn có liên quan chặt chẽ đến khả năng chống mài mòn, chịu được lực ép, bảo vệ cho khuôn khỏi bị biến dạng khi vận hành sản xuất. Đây là một yêu cầu kỹ thuật của khuôn đùn nhựa rất cần thiết

Ngoài ra, độ cứng của khuôn còn quyết định khả năng dễ đánh bóng, chống hiện tượng hoen gỉ khi làm việc trong môi trường ẩm ướt.

Độ bóng

Yêu cầu kỹ thuật của khuôn đùn nhựa về chỉ tiêu độ bóng đối với các chi tiết tạo hình sản phẩm (phần chày, phần cối, các miếng ghép, …). Để sản phẩm trong suốt, bằng phẳng thì độ bóng của chi tiết phải như tấm gương (độ nhám bề mặt < 0,05 Ra).

LỢI THẾ KHI HỢP TÁC CÙNG MÁY NHỰA VIỆT ĐÀI?

· Chúng tôi với 100% đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên kinh nghiệm làm việc trực tiếp tại ĐÀI LOAN & TRUNG QUỐC từ 3-10 năm, am hiểu máy móc kỹ thuật hơn bất kỳ ai khác.
· Trực tiếp sản xuất những máy móc thiết bị mang thương hiệu “Máy Nhựa Việt Đài”
· Là nhà phân phối độc quyền máy móc ngành nhựa của GENIUS – ĐÀI LOAN và DEMA – TRUNG QUỐC – hai quốc gia đi đầu về sản xuất và chuyển giao kinh nghiệm ngành nhựa.
· Giá cả chúng tôi đề ra không phải là rẻ nhất trên thị trường nhưng giá trị của nó gấp nhiều lần số tiền quý khách đã bỏ ra.
· Chương trình hậu mãi hấp dẫn, máy móc được bảo hành 1 năm, bảo dưỡng trọn đời.
· Linh kiện vật tư nhập khẩu chính hãng đáp ứng nhu cầu của quý khách 24/7 từ hộp số, nòng trục, đến dao máy băm, máy nghiền…
· Chuyển giao công nghệ kỹ thuật thao tác cho đến khi khách hàng thành thục.
· Hỗ trợ hướng dẫn công thức phối nguyên liệu (nếu cần).
· Ưu đãi đặc biệt cho khách hàng thân quen, khi mua máy bên Máy Nhựa Việt Đài quý khách đều mua được linh kiện với giá khuyến mãi cực sốc.
· Máy Nhựa Việt Đài có sẵn đội ngũ chuyên gia kỹ thuật, kỹ sư trong và ngoài nước sẵn sàng hỗ trợ, sửa chữa cho quý khách trong thời gian nhanh nhất.
Máy Nhựa Việt Đài – chuyên máy móc ngành nhựa, có thể hỗ trợ bạn xác định quy trình hiệu quả, tiết kiệm chi phí nhất cho việc đầu tư máy móc ngành nhựa và cung cấp chuyển giao hoàn toàn công nghệ tiên tiến nhất, phù hợp với nhu cầu của bạn.

CÔNG TY TNHH MÁY NHỰA VIỆT ĐÀI
Hotline: 0937470861 (Mr. Trung) 0886 547 668 (Mr. Viên)
Email: maynhuavietdai.hd@gmail.com
Địa Chỉ: Xã Thanh Xuân, Thanh Hà, Hải Dương
Chi nhánh: 179 Chợ Đường Cái, Văn Lâm, Hưng Yên

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN