Tìm hiểu về những thông số kỹ thuật của sàn gỗ công nghiệp

Máy Nhựa Việt Đài 14/04/2023
tim-hieu-ve-nhung-thong-so-ky-thuat-cua-san-go-cong-nghiep

Trong quá trình lựa chọn ván sàn gỗ công nghiệp, chắc hẳn bạn đang gặp khó khăn trong việc nhận biết loại ván sàn gỗ nào tốt và phù hợp với nhu cầu sử dụng. Ngoài việc tham khảo ý kiến người thân hoặc bạn bè thì chúng ta cũng nên tự trang bị cho mình những kiến thức cơ bản nhất về ván sàn gỗ công nghiệp để có thể tìm mua được loại ván sàn chất lượng phù hợp với không gian sống của mình.
Khi tự chọn mua gỗ ván sàn, trước hết bạn có thể dựa vào cảm quan ban đầu như cầm nắm, quan sát,… đây là bước đầu để biết được loại gỗ lót sàn đó có chất lượng như thế nào. Tiếp đó chúng ta có thể dựa vào các thông số kỹ thuật của sản phẩm. Dưới đây, chúng tôi xin đưa ra một vài chỉ số cơ bản của sàn gỗ công nghiệp, dựa trên những nguồn tài liệu tiêu chuẩn của nước ngoài, giúp quý khách hàng có cái nhìn tổng quan về thông số kỹ thuật của sàn gỗ công nghiệp và để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhu cầu sử dụng của mình. Các chỉ số này dựa theo tiêu chuẩn của Hiệp hội ván sàn gỗ công nghiệp Châu  u.
1. Abrasion Class (Viết tắt là AC): là chỉ số chống mài mòn bề mặt, chỉ số này phản ánh khả năng chống trầy xước, độ cứng của bề mặt ván sàn. Chỉ số này càng cao thì ván sàn càng có khả năng chống mài mòn cao. Các loại sàn gỗ công nghiệp trên thị trường hiện nay thường có chỉ số AC3, AC4, AC5, AC6, thông dụng nhất là loại AC4 – có thể sử dụng được ở khu vực nhà ở dân dụng & khu vực công cộng.

CÔNG TY TNHH TRANG TRÍ NỘI NGOẠI THẤT NÉT GỖ VIỆT
Đi đôi với chỉ số này là Utility Class (Cấp độ sử dụng) 21, 22, 23 đối với nhà ở dân dụng và Utility Class 31, 32, 33 đối với khu vực công cộng.

CÔNG TY TNHH TRANG TRÍ NỘI NGOẠI THẤT NÉT GỖ VIỆT

Chỉ số AC này do hiệp hội ván sàn Châu  u đưa ra, tuân thủ nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn BS EN 13329. Do đó, khi xem những thông số này cần phải xem xét nó tuân thủ theo tiêu chuẩn quốc tế này không hay do nội bộ hay địa phương tự công nhận.

2. Chỉ số hàm lượng phát thải độc hại (E): tuân thủ theo tiêu chuẩn Châu Âu EN 120. E1 là đạt chuẩn, không gây độc hại trong quá trình sử dụng. E0 là hoàn toàn không có chất độc hại. Trong quá trình sản xuất lõi HDF của ván sàn công nghiệp người ta phải sử dụng keo để tạo sự kết dính, trong thành phần của loại keo này có chứa Formaldehyde, đây là một loại andehit có công thức hóa học là H2CO có ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe con người, do vậy người ta đã phải nghĩ cách để hạn chế tối đa hàm lượng chất này trong gỗ công nghiệp, và chỉ số này ra đời nhằm buộc các nhà sản xuất phải tuân thủ đảm bảo các sản phẩm của mình phải đạt đúng tiêu chuẩn E1, là mức chấp nhận được, hầu như không ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Theo đà phát triển thì các nhà sản xuất đang phấn đấu để dần dần chuẩn hóa sang chỉ số E0 đối với gỗ lót sàn công nghiệp.
3. Chỉ số chống cháy (B): tuân thủ tiêu chuẩn Châu  u BS EN13501. Chỉ số an toàn cho sàn gỗ công nghiệp là B1. Với chỉ số này khi lửa tàn thuốc lá rơi trên bề mặt sẽ không để lại dấu vết gì, bạn mang thanh gỗ đốt sẽ không thể bốc cháy thành ngọn lửa. Vì vậy nếu nhà bạn có thay thế sàn gỗ cũ cũng không thể sử dụng nó làm củi đốt được. Các loại ván sàn cao cấp sẽ có khả năng chống cháy cao hơn.
4. Chỉ số chống va đập (IC), đây là chỉ số phản ánh khả năng chịu đựng vật rơi xuống ván sàn. Trong quá trình sử dụng thật khó mà tránh được những lúc chúng ta đánh rơi đồ vật xuống sàn, nếu ván sàn có cấp độ chịu lực rơi tốt bạn sẽ tránh được các vết lõm hoặc tỳ vết. Ví dụ về một thí nghiệm cấp độ IC2, người ta thả rơi một thỏi sắt hình trụ đường kính khoảng 11mm nặng 780 gam, rơi từ độ cao 1.2m mà vẫn không làm tổn hại đến mặt sàn. Các loại ván gỗ công nghiệp cao cấp trên thị trường hiện nay thường đạt cấp độ chuẩn IC2, thường thì chỉ số này ít khi được in lên bao bì của sản phẩm.

CÔNG TY TNHH TRANG TRÍ NỘI NGOẠI THẤT NÉT GỖ VIỆT

Ngoài các thông số mà chúng ta có thể quan sát được trên bao bì thì ván sàn gỗ công nghiệp còn có các đặc tính khác như khả năng chống mối mọt, chống bám bẩn, chống ẩm, chống bay màu,… Các đặc tính này cao hay thấp là tùy thuộc vào loại ván sàn gỗ đó là dòng cao cấp hay là loại thường.

CÔNG TY TNHH TRANG TRÍ NỘI NGOẠI THẤT NÉT GỖ VIỆT

LỢI THẾ KHI HỢP TÁC CÙNG MÁY NHỰA VIỆT ĐÀI?

· Chúng tôi với 100% đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên kinh nghiệm làm việc trực tiếp tại ĐÀI LOAN & TRUNG QUỐC từ 3-10 năm, am hiểu máy móc kỹ thuật hơn bất kỳ ai khác.

· Trực tiếp sản xuất những máy móc thiết bị mang thương hiệu “Máy Nhựa Việt Đài”

· Là nhà phân phối độc quyền máy móc ngành nhựa của GENIUS – ĐÀI LOAN và DEMA – TRUNG QUỐC – hai quốc gia đi đầu về sản xuất và chuyển giao kinh nghiệm ngành nhựa.

· Giá cả chúng tôi đề ra không phải là rẻ nhất trên thị trường nhưng giá trị của nó gấp nhiều lần số tiền quý khách đã bỏ ra.

· Chương trình hậu mãi hấp dẫn, máy móc được bảo hành 1 năm, bảo dưỡng trọn đời.

· Linh kiện vật tư nhập khẩu chính hãng đáp ứng nhu cầu của quý khách 24/7 từ hộp số, nòng trục, đến dao máy băm, máy nghiền…

· Chuyển giao công nghệ kỹ thuật thao tác cho đến khi khách hàng thành thục.

· Hỗ trợ hướng dẫn công thức phối nguyên liệu (nếu cần).

· Ưu đãi đặc biệt cho khách hàng thân quen, khi mua máy bên Máy Nhựa Việt Đài quý khách đều mua được linh kiện với giá khuyến mãi cực sốc.

· Máy Nhựa Việt Đài có sẵn đội ngũ chuyên gia kỹ thuật, kỹ sư trong và ngoài nước sẵn sàng hỗ trợ, sửa chữa cho quý khách trong thời gian nhanh nhất.

Máy Nhựa Việt Đài – chuyên máy móc ngành nhựa, có thể hỗ trợ bạn xác định quy trình hiệu quả, tiết kiệm chi phí nhất cho việc đầu tư máy móc ngành nhựa và cung cấp chuyển giao hoàn toàn công nghệ tiên tiến nhất, phù hợp với nhu cầu của bạn.

CÔNG TY TNHH MÁY NHỰA VIỆT ĐÀI
Hotline: 0937470861 (Mr. Trung) 0886 547 668 (Mr. Viên)
Email: maynhuavietdai.hd@gmail.com
Địa Chỉ: Xã Thanh Xuân, Thanh Hà, Hải Dương
Chi nhánh: 179 Chợ Đường Cái, Văn Lâm, Hưng Yên

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN