Máy sấy nhựa công nghiệp và nguyên lý hoạt động trong vận hành

Máy Nhựa Việt Đài 10/04/2023
may-say-nhua-cong-nghiep-va-nguyen-ly-hoat-dong-trong-van-hanh

Độ ẩm không khí và hơi nước trong quá trình gia công sản phẩm nhựa sẽ giảm thiểu chất lượng thành phẩm. Vì vậy, trong bất kì dây chuyền sản xuất nào, mọi cơ sở đều không thể không trang bị máy sấy nhựa công nghiệp. Bên cạnh đó, loại thiết bị này còn giúp bảo quản tốt hơn các máy móc, thiết bị khác tại nhà xưởng. Vậy, máy sấy nhựa hoạt động dựa trên nguyên lý nào? Hãy tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Máy sấy nhựa hoạt động dựa trên nguyên lý tách ẩm bề mặt và tách ẩm bằng chất hút ẩm

1. Nguyên lý tách ẩm bề mặt

Máy sấy nhựa công nghiệp được cấu thành từ các bộ phận chính là rotor hút ẩm, quạt khí hoàn nguyên, bộ sấy khí và quạt khí công tắc. Trong đó, rotor là bộ phận quyết định chất lượng hút ẩm của máy, các bộ phận còn lại sẽ hỗ trợ màn tổ ong của rotor trong việc tách ẩm  bề mặt vật liệu.

Quá trình tách ẩm bề mặt cũng tương tự như hiện tượng ngưng tụ trong tự nhiên. Nó diễn ra khi không khí đi qua dàn lạnh và cụ thể, được thực hiện dựa trên nguyên lý sau: lúc không khí ẩm tiếp xúc với bề mặt vật chất có nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ đọng sương trong không khí thì hơi nước trong không khí sẽ bị ngưng tụ ngay trên bề mặt đó. Như vậy, không khí ẩm sẽ từ từ hóa lỏng hoàn toàn và bị chuyển đi, giúp vật chất trở nên khô ráo hơn.

Mặc dù đem lại hiệu quả tách ẩm cao nhưng hiệu suất thấp dàn lạnh khi hạ nhiệt độ hệ thống làm lạnh xuống vẫn được xem là điểm hạn chế của nguyên lý này. Bên cạnh đó, việc sử dụng hệ thống làm lạnh lâu ngày có thể dẫn đến hiện tượng đóng tuyết, gây khó khăn trong quá trình vệ sinh.

Máy sấy nhựa hoạt động trên nguyên lý tách ẩm bề mặt nhờ rotor

2. Nguyên lý tách ẩm bằng chất hút ẩm

Một nguyên lý khác giúp máy sấy nhựa thực hiện quá trình tách ẩm là sử dụng các chất hút ẩm trên bánh rotor. Các chất hút ẩm thường dùng là liti clorua và silicagel. Trong đó, silicagel được đánh giá cao bởi độ tương thích môi trường và khả năng tăng tuổi thọ cho thiết bị. Ngày nay, chúng thường được sản xuất ở dạng rắn để tăng khả năng hút ẩm.

Theo đó, Silicagel là một chất hút ẩm, nghĩa là hoạt động chính của nó là hút các hơi nước trong không khí ẩm khi đi qua bánh rotor. Silicagel có khả năng hút ẩm vượt trội nhờ hiện tượng mao dẫn ở hàng triệu khoang rỗng nhỏ bên trong. Mỗi một hạt silicagel có khả năng hút ẩm gấp 40% trọng lượng của nó và làm giảm đến 40% độ ẩm. Chính vì vậy, Silicagel là chất hỗ trợ máy hút ẩm cực kỳ hiệu quả mà không làm giảm hiệu suất hệ thống làm lạnh.

máy hút ẩm công nghiệp nhựa

Silicagen được sử dụng như chất hút ẩm trên bánh rotor của máy hút ẩm

Việt Nam là nước có khí hậu ẩm, độ ẩm luôn ở mức trung bình đến cao, đặc biệt vào mùa hè. Vì vậy, để duy trì máy móc thiết bị hoạt động ở trạng thái tốt, bảo đảm tuổi thọ và chất lượng của sản phẩm thì việc sử dụng máy sấy nhựa công nghiệp trong dây chuyền sản xuất là điều không thể thiếu.

Đến với MÁY NHỰA VIỆT ĐÀI bạn sẽ được tư vấn rõ ràng và cụ thể kiểu máy phù hợp với nhu cầu sản xuất!

  • Chúng tôi với 100% đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên kinh nghiệm làm việc trực tiếp tại ĐÀI LOAN & TRUNG QUỐC từ 3-10 năm, am hiểu máy móc kỹ thuật hơn bất kỳ ai khác.
  • Trực tiếp sản xuất những máy móc thiết bị mang thương hiệu “Máy Nhựa Việt Đài”
  • Là nhà phân phối độc quyền máy móc ngành nhựa của GENIUS – ĐÀI LOAN và DEMA – TRUNG QUỐC – hai quốc gia đi đầu về sản xuất và chuyển giao kinh nghiệm ngành nhựa.
  • Giá cả chúng tôi đề ra không phải là rẻ nhất trên thị trường nhưng giá trị của nó gấp nhiều lần số tiền quý khách đã bỏ ra.
  • Chương trình hậu mãi hấp dẫn, máy móc được bảo hành 1 năm, bảo dưỡng trọn đời.
  • Linh kiện vật tư nhập khẩu chính hãng đáp ứng nhu cầu của quý khách 24/7 từ hộp số, nòng trục, đến dao máy băm, máy nghiền…
  • Chuyển giao công nghệ kỹ thuật thao tác cho đến khi khách hàng thành thục.
  • Hỗ trợ hướng dẫn công thức phối nguyên liệu (nếu cần).
  • Ưu đãi đặc biệt cho khách hàng thân quen, khi mua máy bên Máy Nhựa Việt Đài quý khách đều mua được linh kiện với giá khuyến mãi cực sốc.
  • Máy Nhựa Việt Đài có sẵn đội ngũ chuyên gia kỹ thuật, kỹ sư trong và ngoài nước sẵn sàng hỗ trợ, sửa chữa cho quý khách trong thời gian nhanh nhất.

Máy Nhựa Việt Đài – chuyên máy móc ngành nhựa, có thể hỗ trợ bạn xác định quy trình hiệu quả, tiết kiệm chi phí nhất cho việc đầu tư máy móc ngành nhựa và cung cấp chuyển giao hoàn toàn công nghệ tiên tiến nhất, phù hợp với nhu cầu của bạn.

CÔNG TY TNHH MÁY NHỰA VIỆT ĐÀI

Hotline: 0937470861 (Mr. Trung) / 0886 547 668 (Mr. Viên) / 0969 778 568 (Mr. Ba) / 0988 385 296 (Mr. Tuyên) / 0984 636 182 (Mr. Dũng)

Email: maynhuavietdai.hd@gmail.com

Địa Chỉ: Xã Thanh Xuân, Thanh Hà, Hải Dương

Chi nhánh: 179 Chợ Đường Cái, Văn Lâm, Hưng Yên

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN