Mua máy tạo hạt nhựa công nghệ mới sản xuất tại việt nam

Máy Nhựa Việt Đài 01/07/2024
mua-may-tao-hat-nhua-cong-nghe-moi-san-xuat-tai-viet-nam

Hiện nay, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực ngành nhựa sẽ không còn xa lạ với khái niệm máy tạo hạt nhựa hay Máy ó nhựa, Máy nấu nhựa. Vậy máy ó nhựa là máy gì? Nguyên tắc Vận hành máy nấu nhựa ra sao? Máy tạo hạt nhựa do Máy nhựa Việt Đài thiết kế và sản xuất có gì đặc biệt để phù hợp với thị trường Việt Nam? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Máy tạo hạt nhựa là gì?

Máy tạo hạt nhựa là sản phẩm tạo ra các hạt nhựa tái sinh từ các nguyên liệu đã qua sử dụng. Máy thường là 1 nhóm sản phẩm liền mạch và khép kín. Khi sử dụng, chỉ cần cho nguyên vật liệu cung ứng vào máy. Thì sau đó máy sẽ tự động hoàn thành và cho ra sản phẩm hạt nhựa tái sinh.

Hầu hết những hạt nhựa tái sinh là các phân tử polyme với khối lượng phân tử cao. Và chúng đều mang đặc tính tái sinh khác nhau. Nên máy sản xuất hạt nhựa cũng được đặt tên theo tính chất sản phẩm. Như máy tạo hạt PP, PVC, PE,…. Hiện nay, để tiết kiệm chi phí sản xuất, toàn bộ những doanh nghiệp đều tự đầu tư cho mình máy sản xuất hạt nhựa thay vì thuê, mướn gia công như trước đây. Với nhu cầu ngày một nâng cao thì những dạng máy sản xuất hạt nhựa cũng trở nên phổ biến và đa dạng hơn.

Có thể nói thì có bao nhiêu nguyên liệu nhựa tái sinh đầu vào thì sẽ có tương ứng từng đó loại máy sản xuất hạt nhựa. Bao gồm: Máy tạo hạt PET, máy tạo hạt PP, PE, Nilon, máy tạo hạt HDPE, máy tạo hạt ABS, PS, máy tạo hạt PVC..

Máy tạo hạt nhựa.

Ứng dụng của máy tạo hạt nhựa

Hiện nay, mỗi sản phẩm máy tạo hạt nhựa đều được các nhà sản xuất cố gắng hợp nhất càng nhiều công dụng càng tốt. Chính vì vậy, sẽ không có loại máy móc nào có ứng dụng rộng rãi như máy tạo hạt. Máy tạo hạt được thiết kế để có thể dùng nguyên liệu nhựa chính phẩm hoặc phế phẩm. Cũng có thể là nhựa thu hồi, nhựa tái sinh. Gồm có nhựa PVC, PET, PP, PE, HDPE, PS, ABS, PA, mảnh chai PET, màng nhựa PP, PE … Sau khi tất cả các nguyên liệu nhựa tái sinh đó được đưa vào máy tạo hạt. Trải qua quá trình hoạt động của máy, hạt nhựa tái sinh mới sẽ được tạo ra. Chúng đều có hình dạng đẹp, tròn, sáng, mang màu sắc tùy ý, chất lượng tốt và sản lượng cao….

Lưu ý khi chọn máy tạo hạt nhựa cho dây chuyền sản xuất

Nhắc đến máy tạo hạt nhựa, người ta sẽ nghĩ ngay đến rất nhiều các ưu điểm vượt trội. Như: năng suất cao khi có thể nghiền nhiều loại liệu khác nhau. Giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều chi phí lao động. Hơn nữa, máy còn có chất lượng vô cùng bền bỉ, “thân thiện” với người dùng. Do đó, máy chế tạo hạt nhựa ngày càng được ứng dụng rộng rãi thì cũng là điều dễ hiểu.

Máy đùn hạt nhựa

Máy đùn hạt nhựa

Tuy nhiên, khi ứng dụng máy sản xuất hạt nhựa vào quy trình sản xuất, bạn cũng nên lưu ý một số điều. Để có thể lựa chọn loại máy phù hợp với kế hoạch sản xuất, công suất máy cũng như kết sản phẩm. Và để lựa chọn được loại máy phù hợp, bạn cần cân nhắc đến 7 tiêu chí sau:

Lựa chọn máy tạo hạt nhựa

Tiêu chí đầu tiên mà bạn cần quan tâm đó là nên chọn loại máy tạo hạt nhựa như thế nào?. Máy nhựa Việt Đài khuyên bạn nên tìm tới sự tư vấn và hỗ trợ, bởi mỗi loại máy đều có cấu tạo khác nhau, phù hợp với từng đặc thù nguyên liệu cũng như diện tích nhà xưởng

Máy tạo hạt có năng suất phù hợp

Với mỗi loại máy tạo hạt đều có năng suất cố định phù hợp với khối lượng nguyên liệu mà đơn vị có, việc lựa chọn máy tạo hạt có năng suất phù hợp nhằm làm giảm chi phí đầu tư và tránh tình trạng máy vận hành quá công suất hay dư.

Máy tạo hạt nhựa PVC năng suất cao

Máy tạo hạt nhựa PVC năng suất cao

Lựa chọn máy phù hợp với nguyên liệu

Mỗi nhà sản xuất nên lựa chọn sản xuất chỉ 1 loại nguyên liệu nhựa nhất định, việc trộn lẫn các loại nhựa với nhau khiến cho thành phẩm mất đi đặc tính của loại nhựa ban đầu mong muốn. Hay nói đơn giản, việc trộn các loại nhựa với nhau chỉ tạo ra chất đốt có giá trị cực thấp, không có giá trị tái chế,. Các loại máy tạo hạt đều có thiết kế khác nhau cho phù hợp với loại nguyên liệu mong muốn, bởi mỗi loại nhựa đều có các đặc tính khác nhau như nhiệt độ nóng chảy, độ nhớt dòng chảy hay nhiệt độ cháy khác nhau.

máy tạo hạt nhựa PP

Máy tạo hạt nhựa PP

Máy phù hợp với tay nghề nhân công.

Không phải nhân sự nào cũng có kinh nghiệm tháo lắp và vệ sinh, sửa chữa máy tạo hạt, nên chọn những máy có cấu tạo đơn giản, phù hợp tiêu chí cuối cùng và có thể dễ dàng tháo lắp. Bởi vì trong qua trình sử dụng, chúng ta cần thường xuyên bảo dưỡng máy. Và với một chiếc máy đơn giản, có thể tháo lắp dễ dàng sẽ giúp tiết kiệm thời gian bảo trì. Cũng như nâng cao năng suất một cách rõ rệt.

Yêu cầu khi vận hành máy tạo hạt nhựa

Trong quá trình vận hành máy tạo hạt nhựa thì yêu cầu về an toàn lao động và thiết bị sẽ được đặt lên hàng đầu: 

 • Việc vận hành máy tạo hạt nhựa cần thực hiện theo các thao tác sau: 
  1. Bật cầu dao tủ điện cấp điện cho máy tạo
  2. Bật hệ thống gia nhiệt. Cái đặt nhiệt độ các khoang theo thông số yêu cầu. Khởi động cấp nhiệt cho các khoang.
  3. Kiểm tra các khoang nhiệt độ đạt yêu cầu mới được chạy máy.
  4. Tránh trường hợp không đủ nhiệt dẫn tới hỏng máy: gãy vỡ trục vít, hộp số,….
  5. Khởi động máy khi đủ nhiệt độ, Chỉnh tốc độ trục vít lên từ từ.
  6. Cấp nguyên liệu (đã trộn) vào máy để quá trình tạo hạt bắt đầu
  7. Bật các thiết bị phụ trợ máy cắt hạt, quạt thổi, sàng rung
  8. Kiểm tra chất lượng hạt nhựa, Điều chỉnh các thông số máy móc để hạt nhựa đáp ứng yêu cầu chất lượng.
  9. Kiểm tra thay lưới lọc trong quá trình chạy máy.
 • Trong lúc trục vít đang bắt đầu tiến hành đùn nguyên liệu để tạo hạt nhựa thì không ai được đứng trực tiếp trước miệng khuôn để tránh gặp phải tai nạn do bu-lông gãy hoặc bọt nóng bắn ra từ nguyên liệu ướt.
 • Khi vận hành máy, cần phải luôn chú ý đến các thông số của Ampe kế và các đồng hồ chỉ thị khác nhau. Lưu ý giữ cho mô-men xoắn vít không vượt quá vạch đỏ. Máy tạo hạt nhựa kéo sợi

Yêu cầu khi ngừng vận hành máy tạo hạt nhựa

Khi ngưng sử dụng máy tạo hạt nhựa, quý khách cần chú ý: 

-Thực hiện ngừng vận hành máy theo đúng quy trình sau: Ngừng cấp liệu, Ngừng trục vít, Ngừng các máy móc phụ trợ, ngừng hệ thống gia nhiệt, Tắt nguồn điện, bước cuối cùng là tiến hành vệ sinh máy.

Máy tạo hạt nhựa gồm nhiều thiết bị có chức năng riêng biệt

Máy tạo hạt nhựa gồm nhiều thiết bị có chức năng riêng biệt

Mua máy tạo hạt nhựa sản xuất tại Việt Nam

Liên hệ mua Máy tạo hạt nhựa Tại Việt Nam:

Công ty TNHH Máy Nhựa Việt Đài

Trụ sở chính: xã Thanh Xuân, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương

Chi nhánh: 179 Chợ Đường Cái, xã Trưng Trắc, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên

Chi nhánh miền nam: Số 4, đường số 10, Kp. Khánh Hội, P. Tân Phước Khánh, Tx. Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương.

Hotline: Mr. Trung: 0937 470 861 – Mr. Viên: 0886 547 668 – Mr. Ba: 0969 778 568 - Mr. Dũng 0976 556 525

Email: maynhuavietdai.hd@gmail.com

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN