Máy tạo hạt nhựa tại việt nam

Máy Nhựa Việt Đài 27/02/2024
may-tao-hat-nhua-tai-viet-nam

Máy tạo hạt nhựa hay còn gọi là máy ó nhựa, máy ó keo nhựa có nhiều loại khác nhau, như tạo hạt nhựa kỹ thuật (hạt compound), tạo hạt nhựa taical, tạo hạt nhựa tái sinh. Mỗi loại đều có cấu tạo và chức năng khác nhau phục vụ cho một mục đích chuyên biệt, bởi vậy rất nhiều khách hàng đắn đo và thắc mắc về cách thức vận hành, cấu tạo của chúng. Qua bài viết dưới đây, Máy nhựa Việt Đài mong rằng có thể giải đáp phần nào những thắc mắc của các bạn trong vấn đề tạo hạt nhựa

Tạo hạt nhựa tái chế

Nhựa tái chế là thành phần quan trọng trong thị phần sản xuất ngành nhựa. Trong những năm gần đây, lĩnh vực cung cấp hạt nhựa tái sinh có sự chuyển biến tích cực để đáp ứng nhu cầu của thị hiếu. Để đáp ứng nhu cầu của thị trường cũng như tăng khả năng cạnh tranh của sản phẩm, nhiều doanh nghiệp đã nâng cấp và cải tiến dây chuyền sản xuất hạt nhựa tái sinh

“Mỗi khách hàng chỉ nên quan tâm đến 1 loại sản phẩm duy nhất. Ví dụ người làm nhựa PP chỉ nên quan tâm đến nhựa PP, thu gom nhưa PP từ cơ sở thu gom, cách thức phân biệt chúng, những yêu cầu của nhựa PP như nhiệt độ nóng chảy, kích cỡ khuôn đùn của nhựa PP. Tuyệt đối không vội vàng kinh doanh khi chưa tìm hiểu rõ. Bởi nhựa tạp, nhựa hỗn hợp (từ nhiều loại nhựa khác) hoàn toàn là phế phẩm trong ngành tái chế và không thể sử dụng làm gì khác ngoài chất đốt.”

Thông số kỹ thuật của dây chuyền sản xuất hạt nhựa tái chế.

Dây chuyền sản xuất hạt nhựa tái chế là tổ hợp máy móc hiện đại được kết hợp với nhau để tạo ra hạt nhựa thành phẩm chất lượng, mỗi máy đều có chức năng và cách thức vận hành hoàn toàn khác nhau, tùy vào yêu cầu của khách hàng mà ta có thể thêm hoặc bớt đi một vài chi tiết khác nhau có trong dây chuyền này, nhưng tổ hợp hoàn chỉnh của một dây chuyền tái chế hạt nhựa từ đầu vào là phế liệu nhựa thu gom đến đầu ra là hạt nhựa thành phẩm gồm có: Máy băm, bể rửa, máy chà sát (sử dụng cho loại hàng thu gom nhiều tạp chất) máy vắt nguyên liệu, hệ thống nạp liệu, máy đùn nhựa 2 cấp (hoặc 3 cấp) hệ thống tản nhiệt để định hình nguyên liệu, máy thổi khô sợi nhựa, máy cắt hạt. Một số loại hạt đặc biệt yêu cầu hệ thống cắt hạt vòng nước và hệ thống tản nhiệt tuần hoàn.

Thông số kỹ thuật của hệ thống tạo hạt nhựa tái chế chi tiết như sau:

Máy băm nhựa tái chế

Là loại máy có chức năng băm nhỏ, phá mảnh nhựa miếng, nhựa có kích cỡ lớn phục vụ cho quy trình tiếp theo, máy băm nhựa thường có công suất như sau:

Tên sản phẩm

Máy băm PD800 – 22kW

Xuất xứ

Trung Quốc

 Số dao băm động

9 cái

Số dao cố định

4 cái

Kiểu dao

Dao thẳng

Chất liệu lưỡi dao

9CrSi

Kích thước miệng

820x460 mm

Lỗ sàng

Ø16 (sàng cố định theo máy)

Kích thước máy

Dài L(mm)

2050

Rộng W(mm)

1500

Cao H(mm)

2100

Công suất động cơ

22kW

Nguồn điện

3 pha 380V 50Hz

Trọng lượng (kg)

2100

Năng suất (kg/h)

400-800

Bảo hành

12 tháng

Bể rửa nhựa

Là thành phẩn thiết yếu cho quá trình tái chế nhựa, bể rửa có chức năng vệ sinh nhựa nếu chúng có lẫn tạp chất. Co thể thêm các loại chất tẩy rửa, phụ gia vệ sinh chuyên biệt cho từng loại chất bẩn tại đây.

Tùy vào nhu cầu mà bể rửa sẽ được thiết kế riêng cho từng khách hàng. Vui lòng liên hệ bộ phận thiết kế.

Máy vắt nguyên liệu ly tâm

Máy đùn tạo hạt nhựa 2 cấp

Máy đùn chính

Đường kính vít

φ130

mm

Vít dài (xoay tốc độ 25-80 r / m)

3.2

m

Vít L/D

16:1

 

Máy đùn phụ

Đường kính trục vít

φ130

mm

Vít dài (xoay tốc độ 0-72 r / m)

1.2

m

Vít L/D

12,5:1

 

Hệ thống gia nhiệt

Máy đùn chính

Hệ thống điện trở gốm sứ, 6 khu vực

 

Công suất gia nhiệt

15

KW

Máy đùn phụ trợ

Hệ thống điện trở gốm sứ, 3 khu

 

Công suất gia nhiệt

8-10

KW

Nguồn điện

3Pha/380V/50HZ

 

Khuôn đùn sẽ đươc gắn với máy tạo hạt, trong phạm vi bài viết này chúng ta sẽ coi như khuôn là thành phần của máy đùn. Theo kinh nghiệm của máy nhựa Việt Đài, khách hàng thường mua vài khuôn để phục vụ công việc sản xuất cũng như thay thế khi cần thiết.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN