Vận hành máy tạo hạt nhựa

Máy Nhựa Việt Đài 08/03/2024
van-hanh-may-tao-hat-nhua

Máy tạo hạt nhựa là thiết bị quan trọng trong dây chuyền tái chế nhựa, cho ra sản phẩm là hạt nhựa tái sinh hoặc các hạt nhựa kỹ thuật như hạt nhựa compound, hạt nhựa taical phục vụ cho quá trình sản xuất phía sau, nhưng để lắp đặt và vận hành máy tạo hạt nhựa cần kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm mà không phải ai cũng biết, để làm rõ vấn đề vận hành máy tạo hạt nhựa ra sao. hãy cùng Máy nhựa Việt Đài tìm hiểu qua bài viết sau đây

Hoạt động của máy tạo hạt nhựa

Quy trình hoạt động của máy tạo hạt nhựa

Nguyên liệu thô được đưa vào phễu của máy đùn, thông qua trục vít và nhiệt độ bộ nòng trục để nhựa chuyển hóa. Trong quá trình đùn của nguyên liệu thô, nguyên liệu thô dần dần sẽ được nóng chảy nhờ vào sự tăng dần nhiệt độ của tấm gia nhiệt bọc bên ngoài nòng trục vít. Sau đó, nguyên liệu được đùn qua khuôn để hình thành đường kính của hạt nhựa. Tiếp theo, nguyên liệu sau khi được đùn qua khuôn thành dạng sợi sẽ đi qua máng nước để làm nguội và được hong khô bằng quạt thổi. Tại bước này, nhựa thành hình sẽ trở nên rắn chắc. Cuối cùng, máy cắt hạt sẽ làm nhiệm vụ cắt hạt thành phẩm và được hút lên bồn chứa để vào bao đóng gói.

Yêu cầu ở bước chuẩn bị vận hành máy tạo hạt nhựa

Trong khâu chuẩn bị trước khi vận hành máy, quý khách cần phải quan tâm đến nguyên liệu, hệ thống điện – nước và tình trạng máy tạo hạt nhựa. Cụ thể như sau: 

 • Nguyên liệu thô đầu vào cần phải đảm bảo được sấy khô, tránh lẫn các tạp chất khác.  - Kiểm tra hệ thống điện, nước. Lưu ý kiểm tra nhiệt độ của các thiết bị điện, ổ cắm,… 
 • Quan sát, kiểm tra máy tạo hạt nhựa xem có bình thường không, có xảy ra tình trạng hỏng hóc, rơi hoặc lỏng ốc, vít hay không.

 Yêu cầu khi vận hành máy tạo hạt nhựa

Trong quá trình vận hành máy tạo hạt nhựa thì yêu cầu về an toàn lao động và thiết bị sẽ được đặt lên hàng đầu: 

 • Việc vận hành máy tạo hạt nhựa cần thực hiện theo các thao tác sau: 
  1. Bật cầu dao tủ điện cấp điện cho máy tạo
  2. Bật hệ thống gia nhiệt. Cái đặt nhiệt độ các khoang theo thông số yêu cầu. Khởi động cấp nhiệt cho các khoang. Kiểm tra các khoang nhiệt độ đạt yêu cầu mới được chạy máy. Tránh trường hợp không đủ nhiệt dẫn tới hỏng máy: gãy vỡ trục vít, hộp số,….
  3. Khởi động máy khi đủ nhiệt độ, Chỉnh tốc độ trục vít lên từ từ.
  4. Cấp nguyên liệu (đã trộn) vào máy để quá trình tạo hạt bắt đầu
  5. Bật các thiết bị phụ trợ máy cắt hạt, quạt thổi, sàng rung
  6. Kiểm tra chất lượng hạt nhựa, Điều chỉnh các thông số máy móc để hạt nhựa đáp ứng yêu cầu chất lượng.
  7. Kiểm tra thay lưới lọc trong quá trình chạy máy.
 • Trong lúc trục vít đang bắt đầu tiến hành đùn nguyên liệu để tạo hạt nhựa thì không ai được đứng trực tiếp trước miệng khuôn để tránh gặp phải tai nạn do bu-lông gãy hoặc bọt nóng bắn ra từ nguyên liệu ướt.
 • Khi vận hành máy, cần phải luôn chú ý đến các thông số của Ampe kế và các đồng hồ chỉ thị khác nhau. Lưu ý giữ cho mô-men xoắn vít không vượt quá vạch đỏ. 

Yêu cầu khi ngừng vận hành máy tạo hạt nhựa

Khi ngưng sử dụng máy tạo hạt nhựa, quý khách cần chú ý: 

-     Thực hiện ngừng vận hành máy theo đúng quy trình sau: Ngừng cấp liệu, Ngừng trục vít, Ngừng các máy móc phụ trợ, ngừng hệ thống gia nhiệt, Tắt nguồn điện, bước cuối cùng là tiến hành vệ sinh máy.

Công ty TNHH Máy Nhựa Việt Đài

Trụ sở chính: xã Thanh Xuân, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương

Chi nhánh: 179 Chợ Đường Cái, xã Trưng Trắc, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên

Chi nhánh miền nam: Số 4, đường số 10, Kp. Khánh Hội, P. Tân Phước Khánh, Tx. Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương.

MST: 0107972343

Hotline: Mr. Trung: 0937 470 861 - Mr. Dũng 0976 556 525

Email: maynhuavietdai.hd@gmail.com

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN