Nhựa sinh học tự phân hủy từ vỏ cam và co2

Máy Nhựa Việt Đài 30/12/2020
nhua-sinh-hoc-tu-phan-huy-tu-vo-cam-va-co2

 

 

Từ vỏ cam, chiết xuất chất tự nhiên limonene, oxy hóa chất này và kết nối với carbon dioxide, sản phẩm thu được là nhựa sinh học, nguyên liệu cho nhiều ứng dụng công nghiệp khác nhau với chi phí hợp lý.

Nhựa sinh học đa công dụng công nghệ xanh, được các nhà nghiên cứu từ Đại học Bayreuth, Đức sản xuất, có tên gọi là PLimC.
Sự đồng trùng hợp của oxit limonene và CO 2 với sự có mặt của chất xúc tác kẽm β -diimine và được tối ưu hóa mang lại nguyên liệu nhựa PLimC trọng lượng phân tử cao.

GS.TS Seema Agarwal, Oliver Hauenstein và GS.TS Andreas Greiner (từ trái sang phải) với lò phản ứng tổng hợp polymer. Ảnh: Christian Wißler

Polycarbonate này là kết quả sự tổng hợp limonene với carbon dioxide. Phương pháp sản xuất này đảm bảo sản phẩm không chứa chất độc bisphenol A, khác với các nhựa polycarbonat thông thường.

Ngoài ra, nhựa sinh học từ cam có một số tính chất rất phù hợp cho các ứng dụng công nghiệp: PLimC cứng, chịu nhiệt và trong suốt, đặc biệt phù hợp làm vật liệu cho các lớp phủ bề mặt.

GS.TS Andreas Greiner, trưởng nhóm nghiên cứu Bayreuth cho biết: “Hiện chúng tôi đang mở rộng đáng kể những phát hiện, được công bố trong năm 2019 trong nghiên cứu mới. Những kết quả cụ thể cho thấy PLimC rất phù hợp làm nguyên liệu thô cho rất nhiều loại sản phẩm khác nhau.

Một điểm thú vị là các loại nhựa, sản xuất từ nguyên liệu PLimC mới này là những polymer kháng khuẩn, có khả năng ngăn chặn sự tích tụ vi khuẩn E-coli.

Sử dụng PlimC làm nguyên liệu cho các thùng chứa container, sử dụng trong điều trị và chăm sóc y tế có thể làm giảm đáng kể nguy cơ nhiễm trùng. PlimC cũng có thể sản xuất các chi tiết cấy ghép nhựa trong cơ thể con người tương tự như các polymer.

Đặc tính đặc chưng của các polymer từ PlimC là có thể hòa tan trong nước biển thành các thành phần vô hại về sinh thái, sau đó bị phân hủy hoàn toàn.

Những loại nhựa từ nguyên vật liệu thô PlimC - nếu được sử dụng để sản xuất chai, túi hoặc các vật dụng khác sẽ ngăn chặn sự gia tăng ô nhiễm từ những hạt nhựa PVC không hòa tan.

Oliver Hauenstein, nhà khoa học thực hiện nghiên cứu then chốt để tổng hợp và thử nghiệm ứng dụng loại nhựa mới cho biết, khả năng phát triển các vật liệu thông dụng mới dựa trên PlimC hầu như không có giới hạn.

Nguyên vật liệu mới PLimC rất dễ xử lý và thân thiện với môi trường. Những chất thải từ các công ty sản xuất nước cam có thể được thu hồi tái chế. Khí CO2 trong hiệu ứng nhà kính có thể được sử dụng chứ không cần thiết phải xả ra ngoài khí quyển.

Hơn thế nữa, các loại nhựa PLimC khác nhau có thể dễ dàng tổng hợp mà không cần những kỹ thuật cao cấp hoặc đầu tư về mặt tài chính lớp. Nhựa PlimC vô hại đối với sinh thái, không gây ô nhiễm môi trường do có thể phân hủy và tái chế.

LỢI THẾ KHI HỢP TÁC CÙNG MÁY NHỰA VIỆT ĐÀI?
· Chúng tôi với 100% đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên kinh nghiệm làm việc trực tiếp tại ĐÀI LOAN & TRUNG QUỐC từ 3-10 năm, am hiểu máy móc kỹ thuật hơn bất kỳ ai khác.
· Trực tiếp sản xuất những máy móc thiết bị mang thương hiệu “Máy Nhựa Việt Đài”
· Là nhà phân phối độc quyền máy móc ngành nhựa của GENIUS – ĐÀI LOAN và DEMA – TRUNG QUỐC – hai quốc gia đi đầu về sản xuất và chuyển giao kinh nghiệm ngành nhựa.
· Giá cả chúng tôi đề ra không phải là rẻ nhất trên thị trường nhưng giá trị của nó gấp nhiều lần số tiền quý khách đã bỏ ra.
· Chương trình hậu mãi hấp dẫn, máy móc được bảo hành 1 năm, bảo dưỡng trọn đời.
· Linh kiện vật tư nhập khẩu chính hãng đáp ứng nhu cầu của quý khách 24/7 từ hộp số, nòng trục, đến dao máy băm, máy nghiền…
· Chuyển giao công nghệ kỹ thuật thao tác cho đến khi khách hàng thành thục.
· Hỗ trợ hướng dẫn công thức phối nguyên liệu (nếu cần).
· Ưu đãi đặc biệt cho khách hàng thân quen, khi mua máy bên Máy Nhựa Việt Đài quý khách đều mua được linh kiện với giá khuyến mãi cực sốc.
· Máy Nhựa Việt Đài có sẵn đội ngũ chuyên gia kỹ thuật, kỹ sư trong và ngoài nước sẵn sàng hỗ trợ, sửa chữa cho quý khách trong thời gian nhanh nhất.
Máy Nhựa Việt Đài – chuyên máy móc ngành nhựa, có thể hỗ trợ bạn xác định quy trình hiệu quả, tiết kiệm chi phí nhất cho việc đầu tư máy móc ngành nhựa và cung cấp chuyển giao hoàn toàn công nghệ tiên tiến nhất, phù hợp với nhu cầu của bạn.

CÔNG TY TNHH MÁY NHỰA VIỆT ĐÀI
Hotline: 0937470861 (Mr. Trung) 0886 547 668 (Mr. Viên)
Email: maynhuavietdai.hd@gmail.com
Địa Chỉ: Xã Thanh Xuân, Thanh Hà, Hải Dương
Chi nhánh: 179 Chợ Đường Cái, Văn Lâm, Hưng Yên

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN