Những chai, lọ nhựa được những người gom phế liệu thu mua để làm gì? và khi mua về họ sẽ làm gì với chúng?

Máy Nhựa Việt Đài 07/10/2021
nhung-chai-lo-nhua-duoc-nhung-nguoi-gom-phe-lieu-thu-mua-de-lam-gi-va-khi-mua-ve

Aiiiiiiiii ĐỒNG NÁT SẮT VỤN BÁN Điiiiiiiiiiii... 

Và như thế tất cả những đồ hỏng hóc từ Nhựa, kim  loại... được nhà nhà mang ra bán cho các cô các bác thu mua. Tuổi thơ các bạn chắc đã từng tự hỏi "Những chai, lọ nhựa được những người gom phế liệu thu mua để làm gì? Và khi mua về họ sẽ làm gì với chúng?"

Vậy hãy cùng Máy Nhựa Việt Đài vén bức màn này lên nhé…

Những sản phẩm phế liệu ngành nhựa (thải loại đã qua sử dụng), sẽ được tập kết tại các điểm thu mua phế liệu, sau đó sẽ được đem đi bán cho các nhà máy với dây chuyền tạo hạt nhựa, qua quá trình xử lý chuyên biệt để tạo thành hạt nhựa tái sinh và sản xuất thành loại sản phẩm khác tiện dụng cho đời sống của con người.

Bước 1: Điều cần thiết đầu tiên là phân loại cơ bản (phân loại thủ công) chọn các loại nhựa cần tái sinh. Trong quá trình phân loại nhựa được chia thành từng loại theo đặc tính của loại nhựa đó.

Sau khi phân loại cơ bản, nhựa được đi qua Máy băm nhựa hoặc Máy nghiền nhựa (tùy thuộc vào kích cỡ và loại nhựa sẽ sử dụng máy khác nhau) để băm thành các miếng nhỏ hay vẩy nhựa (flakes). Tại giai đoạn này, nhựa thường lẫn với các chất bẩn, dính các nhãn bao bì, và sắp xếp màu sắc khác nhau… Do vậy, để tiết kiệm thời gian và nhân lực, chúng ta sẽ sử dụng Máy phân tách nhãn mác và Máy phân loại màu để hỗ trợ quá trình này diễn ra nhanh chóng hơn.

Bước 2: Các miếng nhỏ hay vảy nhựa sau khi được băm nhỏ thường lẫn tạp chất hoặc chất bẩn, vì thế cần rửa sạch trong bồn nước, giúp nhựa sạch trước khi đi tới các công đoạn tiếp theo.

Bước 3: Sau khi rửa sạch nhựa qua nước, các miếng nhựa sẽ được cho qua Máy sấy nhựa hay Máy vắt li tâm  làm khô nhựa, để chất lượng nhựa được tốt hơn khi đưa vào nóng chảy.

Bước 4: Ngay sau khi được nung nóng chảy, nhựa được ép qua một Máy đùn (máy chính của dây chuyền tạo hạt) để đùn thành những sợi như sợi bún hay những hạt nhỏ và được cắt nhỏ thành những hạt nhựa có kích cỡ đồng nhất.

Hạt nhựa này có thể đem đi bán cho các nhà sản xuất khác.

Việc Tái Sinh Nhựa sẽ góp phần tiết kiệm nhựa nguyên sinh – hạt nhựa được sử dụng trong những mục tiêu thiết yếu hơn như: sản xuất các sản phẩm y tế, vật dụng sinh hoạt trong đời sống con người, đồ dùng cho trẻ sơ sinh …

Để tìm hiểu về Ứng dụng từ Hạt nhựa tái sinh xin vui lòng click vào đây

Những ứng dụng này chắc chắn sẽ góp phần hạn chế chặt gỗ và giữ được rừng xanh!

 

Máy Nhựa Việt Đài tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm máy móc ngành nhựa chất lượng tuyệt hảo, giá cả cạnh tranh.

 

CÔNG TY TNHH MÁY NHỰA VIỆT ĐÀI
Thanh Xuân, Thanh Hà, Hải Dương
Chi nhánh VP: 179 Chợ Đường Cái, Văn Lâm, Hưng Yên
Hotline : 0937470861
Email: maynhuavietdai.hd@gmail.com

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN