Vật liệu sản xuất sàn nhựa spc hèm khóa.

Máy Nhựa Việt Đài 19/04/2023
vat-lieu-san-xuat-san-nhua-spc-hem-khoa

Sàn nhựa SPC : Các nước châu Âu và châu Mỹ gọi sàn này là RVP. Sàn nhựa hèm khóa SPC được chào đón và phát triển với tốc độ cao ở thị trường trong và ngoài nước.

Vật liệu nào dùng cho sản xuất sàn nhựa hèm khóa SPC?.

Thành phần gồm: Bột nhựa PVC, bột đá, chất hóa dẻo, chất ổn định, muội than, thành phần chính là polyvinyl clorua và bột đá.

Quá trình sản xuất PolyVinyl Clorua (PVC)

Hợp chất Polyvinyl Clorua hoặc Vinyl chủ yếu được làm từ hai nguyên vật liệu cơ bản - Muối và Dầu thô. Muối được sử dụng để thu được clo thông qua một quá trình gọi là sự phân ly điện phân của muối. Dầu thô, dầu mỏ hoặc khí tự nhiên, được sử dụng để thu được Ethylene.

Trong một quá trình gọi là 'bẻ khóa', dầu mỏ thông qua dây truyền nhiệt độ và áp suất cao, do đó dầu được phân hủy thành ethylene, butadiene, propylene và các sản phẩm phụ khác. Quá trình tiếp theo, các sản phẩm phụ được tách ra và chỉ còn lại ethylene, sau đó được sử dụng để sản xuất nhựa Vinyl.

Sau khi thu được cloethylene, quy trình sản xuất nhựa Vinyl được bắt đầu, bao gồm ba bước chính.

Quá trình tạo Monome Vinyl Clorua phụ trợ sản xuất sàn nhựa

Trong bước này, ethylene và clo được hợp nhất với nhau, sử dụng một trong hai quy trình. Hoặc clo hóa trực tiếp (nơi sử dụng clo tinh khiết và ethylene), hoặc Oxychlorination (nơi ethylene phản ứng với clo trong hydro clorua) là hai quá trình được sử dụng.

Sự kết hợp giữa ethylene và clo này tạo ra một chất lỏng (ở nhiệt độ phòng) được gọi là Ethylene Dichloride (EDC).

C2H4 + Cl2 = C2H4Cl2

ethylene + clo = ethylene dichloride

Sau đó, sản phẩm được sản xuất trong quá trình cracking và điều này dẫn đến sự hình thành của Vinyl Clorua Monome (VCM). VCM là một chất khí ở nhiệt độ phòng bình thường và sau đó được chuyển đổi thành Vinyl.

Mô hình sản xuất hợp chất PolylVinylClorua - PVC

Mô hình sản xuất hợp chất PolylVinylClorua - PVC

Quá trình trùng hợp cho quy trình sản xuất sàn nhựa

Trong bước này, Vinyl Clorua Monome (VCM) được trùng hợp và chuyển đổi thành Polyvinyl Clorua (PVC). Một số quy trình có thể được sử dụng để trùng hợp VCM, như quy trình khối lượng và quy trình nhũ tương.

Một trong những quá trình này mang lại nhựa vinyl là vật liệu cuối cùng. Nhựa vinyl ở dạng bột hoặc dạng hạt. Nhựa vinyl, bản thân nó, không có nhiều công dụng. Thông qua bước cuối cùng của hợp chất vinyl, nó được chuyển thành một chất có nhiều công dụng.
Hợp chất của Vinyl

Nhựa vinyl phải được ghép trước khi nó có thể được sử dụng. Nhựa Vinyl được trộn với bột đá, các chất phụ gia …. Để tạo thành tấm ván sàn nhựa cao cấp.

Cấu trúc: Tính từ bề mặt sàn nhựa gồm 5 lớp: Lớp phủ UV, lớp chống mài mòn, lớp film 3D giấy trang trí màu PVC, lớp lõi cứng, lớp sợi thủy tinh.

Sàn nhựa SPC hèm khóa áp dụng công nghệ hiện đại, phát triển một loại sàn nhựa mới thân thiện với môi trường, không có chất formaldehyd, nấm mốc, độ ẩm, không bắt lửa, không mối mọt và tối ưu việc lắp đặt dễ dàng, v.v. Sàn nhựa vinyl SPC được chế tạo bằng cách đùn chất nền PVC với khuôn hình chữ T, và sử dụng máy cán bốn trục PVC hoặc PVC để mặc lớp chống mài mòn PVC, màng màu PVC và đế PVC tương ứng. Quá trình này là đơn giản, phù hợp và được thực hiện bằng nhiệt, không cần keo dính.

Vật liệu tấm nhựa vinyl SPC có hèm khóa sử dụng công thức thân thiện với môi trường, không chứa kim loại nặng, phthalates, metanol và các chất có hại khác, sự dụng phù hợp với tiêu chuẩn EN14372, EN649-2011, IEC62321. Ở châu Âu và Hoa Kỳ, các nước phát triển và thị trường châu Á Thái Bình Dương việc sử dụng sàn nhựa cao cấp rất phổ biến.

Với sự ổn định và độ bền vượt trội, sàn nhựa giả đá không chỉ giải quyết vấn đề sàn gỗ ẩm ướt và biến dạng, mà còn giải quyết các vấn đề về formaldehyd của các vật liệu trang trí khác. Nó phổ biến trong chung cư, nhà riêng, khách sạn, bệnh viện, trung tâm mua sắm và những nơi công cộng khác.

Thiết bị máy móc cần thiết để sản xuất sàn nhựa giả gỗ SPC

1. Máy nghiền nhựa: Theo mô hình, nó được chia thành 400.500. Chức năng của nhà máy dùng để nghiền một số vật liệu PVC cứng thành một vật liệu bột mịn để dễ sử dụng. Nhiều nhà sản xuất không sử dụng máy nghiền, mà mua nguyên liệu xay của vật liệu tái chế có sẵn.

2. Máy trộn: Đây là một bộ máy thiết bị phụ trợ nhưng bắt buộc cần có. Các nguyên liệu sử dụng thường không đều nhau, nên cần trộn nên để tỉ lệ ổn định ván sàn cao nhất có thể. Máy trộn lớn và nhỏ, là một khoản đầu tư lớn và mang lại hiệu quả. Ngoài máy trộn nóng, còn có máy trộn lạnh nhiệt độ thấp, chủ yếu tốt cho việc tiết kiệm điện.

Máy sản xuất sàn nhựa SPC

Dây chuyền sản xuất sàn nhựa vinyl SPC

3. Dây chuyền sản xuất đùn: Đây là một chương trình dòng chảy quan trọng cho sản xuất sàn nhựa vinyl SPC. Tổng chiều dài của thiết bị là hơn 30 – 35 mét, bao gồm máy cấp liệu, máy đùn trục vít  hình nón, khuôn, tạo hình, giá đỡ, lực kéo, cắt, thao tác. Toàn bộ quá trình hoàn toàn tự động, đây là một mô hình công nghiệp hiện đại tiết kiệm lao động của con người.

Ba thiết bị trên được cung cấp bởi các nhà sản xuất thiết bị ép đùn của chúng tôi, cũng như máy ủ, phủ UV và máy xọc…. Hoặc bạn có thể tự mua nó để sử dụng lâu dài và chuyên nghiệp hơn.

Tác động bên ngoài của sản xuất sàn nhựa SPC

1. Nước: Nước tái chế đòi hỏi một hồ chứa có kích thước nhất định, hoặc tháp giải nhiệt.

2. Điện: Thường là máy biến áp 400 hoặc 600.

3. Lao động: Xác định theo số lượng máy móc

Làm thế nào để tạo được sản phẩm sàn nhựa hèm khóa SPC? Máy Nhựa Việt Đài đã chia sẻ TẠI ĐÂY

LỢI THẾ KHI HỢP TÁC CÙNG MÁY NHỰA VIỆT ĐÀI?
· Chúng tôi với 100% đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên kinh nghiệm làm việc trực tiếp tại ĐÀI LOAN & TRUNG QUỐC từ 3-10 năm, am hiểu máy móc kỹ thuật hơn bất kỳ ai khác.
· Trực tiếp sản xuất những máy móc thiết bị mang thương hiệu “Máy Nhựa Việt Đài”
· Là nhà phân phối độc quyền máy móc ngành nhựa của GENIUS – ĐÀI LOAN và DEMA – TRUNG QUỐC – hai quốc gia đi đầu về sản xuất và chuyển giao kinh nghiệm ngành nhựa.
· Giá cả chúng tôi đề ra không phải là rẻ nhất trên thị trường nhưng giá trị của nó gấp nhiều lần số tiền quý khách đã bỏ ra.
· Chương trình hậu mãi hấp dẫn, máy móc được bảo hành 1 năm, bảo dưỡng trọn đời.
· Linh kiện vật tư nhập khẩu chính hãng đáp ứng nhu cầu của quý khách 24/7 từ hộp số, nòng trục, đến dao máy băm, máy nghiền…
· Chuyển giao công nghệ kỹ thuật thao tác cho đến khi khách hàng thành thục.
· Hỗ trợ hướng dẫn công thức phối nguyên liệu (nếu cần).
· Ưu đãi đặc biệt cho khách hàng thân quen, khi mua máy bên Máy Nhựa Việt Đài quý khách đều mua được linh kiện với giá khuyến mãi cực sốc.
· Máy Nhựa Việt Đài có sẵn đội ngũ chuyên gia kỹ thuật, kỹ sư trong và ngoài nước sẵn sàng hỗ trợ, sửa chữa cho quý khách trong thời gian nhanh nhất.
Máy Nhựa Việt Đài – chuyên máy móc ngành nhựa, có thể hỗ trợ bạn xác định quy trình hiệu quả, tiết kiệm chi phí nhất cho việc đầu tư máy móc ngành nhựa và cung cấp chuyển giao hoàn toàn công nghệ tiên tiến nhất, phù hợp với nhu cầu của bạn.

CÔNG TY TNHH MÁY NHỰA VIỆT ĐÀI
Hotline: 0937470861 (Mr. Trung) 0886 547 668 (Mr. Viên)
Email: maynhuavietdai.hd@gmail.com
Địa Chỉ: Xã Thanh Xuân, Thanh Hà, Hải Dương
Chi nhánh: 179 Chợ Đường Cái, Văn Lâm, Hưng Yên

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN