Biến nhựa trong suốt từ vật liệu cách điện thành dẫn điện

Máy Nhựa Việt Đài 29/12/2020
bien-nhua-trong-suot-tu-vat-lieu-cach-dien-thanh-dan-dien

Trưởng nhóm nghiên cứu, Giáo sư Jay Guo với chất dẻo trong suốt dẫn điện.

Ảnh: Đại học Michigan.

Nhựa truyền thống rất kém trong việc dẫn điện, thay vào đó chúng thường được sử dụng để cách điện, khiến nó trở thành vật liệu phổ biến được lựa chọn để che chắn cho hệ thống dây điện và bảng mạch.

Nhưng các nhà khoa học từ lâu đã hy vọng “lật lại kịch bản” bằng cách thêm các vật liệu khác để tạo ra tính chất dẫn điện của nhựa. Và một nhóm các nhà nghiên cứu hiện đã đưa ra một khả năng đầy hứa hẹn mang lại hy vọng đưa nhựa vào sử dụng trong màn hình cảm ứng lớn hoặc pin mặt trời gắn trên cửa sổ.

Vật liệu mới được phát triển bởi các kỹ sư điện và máy tính tại Đại học Michigan, Mỹ, và xây dựng dựa trên nghiên cứu trước đây của họ. Nghiên cứu mới vừa được công bố trên tạp chí Nature Communications.

Trước đây, nhóm nghiên cứu đã chứng minh làm thế nào một lớp bạc rất mịn có thể được thêm vào một tấm nhựa để làm cho nó dẫn điện, nhưng cái giá họ phải trả là làm giảm sự truyền ánh sáng của nhựa xuống khoảng 10 %.

Một cách để cải thiện sự truyền ánh sáng của nhựa là sử dụng lớp phủ chống phản chiếu, nhưng những thứ này thường không mang tính dẫn điện. Thông qua sự pha trộn cẩn thận của kim loại và vật liệu nhiều lớp, các nhà nghiên cứu tin rằng họ có thể đã giải quyết được vấn đề này.
Biến nhựa trong suốt từ vật liệu cách điện thành dẫn điện

Changyeong Jeong, một sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật điện và Khoa học máy tính, đang phát triển nhựa dẫn điện tại Đại học Michigan. Ảnh: Đại học Michigan. 

Nhựa dẫn điện trong suốt mới bao gồm lớp bạc và nhựa rất mịn, cũng có một lượng nhỏ đồng và có độ dày chỉ 6,5 nanomet. Lớp dẫn điện này được kẹp giữa hai vật liệu "điện môi", một lớp làm bằng oxit nhôm và lớp kia là oxit kẽm.

Những thứ này đã giúp vật liệu mới sự truyền ánh sáng hiệu quả hơn cả nhựa, ở mức 88,4% so với 88,1% đối với nhựa.

Ông Jay Guo, Giáo sư kỹ thuật điện và khoa học máy tính, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết: “Chúng tôi đã phát triển một cách để tạo ra các lớp phủ có độ trong suốt và độ dẫn cao, độ mờ thấp, tính linh hoạt tuyệt vời, chế tạo dễ dàng và khả năng tương thích tốt với các bề mặt khác nhau”.

Từ đây, nhóm nghiên cứu đang tìm hiểu làm thế nào vật liệu có thể được sử dụng làm dây dẫn nhìn xuyên thấu trong pin mặt trời dán lên cửa sổ. Tiếp đó, họ có dự định sử dụng nhựa dẫn điện để chế tạo trong màn hình tương tác lớn và kính chắn gió xe hơi làm tan băng.

LỢI THẾ KHI HỢP TÁC CÙNG MÁY NHỰA VIỆT ĐÀI?
· Chúng tôi với 100% đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên kinh nghiệm làm việc trực tiếp tại ĐÀI LOAN & TRUNG QUỐC từ 3-10 năm, am hiểu máy móc kỹ thuật hơn bất kỳ ai khác.
· Trực tiếp sản xuất những máy móc thiết bị mang thương hiệu “Máy Nhựa Việt Đài”
· Là nhà phân phối độc quyền máy móc ngành nhựa của GENIUS – ĐÀI LOAN và DEMA – TRUNG QUỐC – hai quốc gia đi đầu về sản xuất và chuyển giao kinh nghiệm ngành nhựa.
· Giá cả chúng tôi đề ra không phải là rẻ nhất trên thị trường nhưng giá trị của nó gấp nhiều lần số tiền quý khách đã bỏ ra.
· Chương trình hậu mãi hấp dẫn, máy móc được bảo hành 1 năm, bảo dưỡng trọn đời.
· Linh kiện vật tư nhập khẩu chính hãng đáp ứng nhu cầu của quý khách 24/7 từ hộp số, nòng trục, đến dao máy băm, máy nghiền…
· Chuyển giao công nghệ kỹ thuật thao tác cho đến khi khách hàng thành thục.
· Hỗ trợ hướng dẫn công thức phối nguyên liệu (nếu cần).
· Ưu đãi đặc biệt cho khách hàng thân quen, khi mua máy bên Máy Nhựa Việt Đài quý khách đều mua được linh kiện với giá khuyến mãi cực sốc.
· Máy Nhựa Việt Đài có sẵn đội ngũ chuyên gia kỹ thuật, kỹ sư trong và ngoài nước sẵn sàng hỗ trợ, sửa chữa cho quý khách trong thời gian nhanh nhất.
Máy Nhựa Việt Đài – chuyên máy móc ngành nhựa, có thể hỗ trợ bạn xác định quy trình hiệu quả, tiết kiệm chi phí nhất cho việc đầu tư máy móc ngành nhựa và cung cấp chuyển giao hoàn toàn công nghệ tiên tiến nhất, phù hợp với nhu cầu của bạn.

CÔNG TY TNHH MÁY NHỰA VIỆT ĐÀI
Hotline: 0937470861 (Mr. Trung) 0886 547 668 (Mr. Viên)
Email: maynhuavietdai.hd@gmail.com
Địa Chỉ: Xã Thanh Xuân, Thanh Hà, Hải Dương
Chi nhánh: 179 Chợ Đường Cái, Văn Lâm, Hưng Yên

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN