Máy tạo hạt nhựa và những hạt nhựa thông dụng

Máy Nhựa Việt Đài 23/02/2022
may-tao-hat-nhua-va-nhung-hat-nhua-thong-dung

Hạt nhựa là gì? Các loại hạt nhựa?

Hiện nay Hạt nhựa là sản phẩm khá phổ biến trên thị trường hiện nay với ứng dụng to lớn trong các ngành công nghiệp. Do đó sản phẩm cũng ngày càng đa dạng hóa để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Để chọn được những sản phẩm phù hợp hãy cùng Máy Nhựa Việt Đài tham khảo một số đặc điểm nhé!

1. Quy trình sản xuất hạt nhựa

Hạt nhựa có nhiều loại như PE, PP, PVC,… hạt nhựa được phân loại theo nguồn nguyên liệu làm nên nhựa. Quy trình sản xuất hạt nhựa cũng được tiến hành khá đơn giản.

Nguyên liệu đầu vào sau đi được phân loại sẽ được cắt thành những miếng nhỏ hạt vảy nhựa.

Tiếp đến nhựa sẽ được rửa sạch để loại bỏ những chất bẩn rồi đem làm khô và nung chảy.

Nhựa sau khi được nung chảy sẽ được ép qua một máy đùn, một loại máy ép nhựa thành sợi hoặc hạt nhỏ.

Để hạt nhựa có được chất lượng tốt cần những dây chuyền máy móc hiện đại để đạt được những sản phẩm có chất lượng tốt không lẫn tạp chất độc hại đến sức khỏe con người.

2. Cách sản xuất các loại hạt nhựa thông dụng 

a. Nhựa tái sinh 

    - Nhựa tái sinh được sản xuất từ nhựa thu gom, sau quá trình phân loại, tái chế theo quy trình khác nhau. Sau đó được nghiền nhỏ, làm sạch và nung chảy, hỗn hợp nhựa được chuyển qua máy ép chuyển thành dạng sợi hoặc dạng hạt nhựa.

     - Ứng dụng của hạt nhựa tái chế cũng được phổ biến khá rộng rãi. Loại hạt nhựa này được dùng làm nguyên liệu sản xuất và ứng dụng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp, xây dựng hoặc môi trường.

      - Các loại nhựa tái sinh chủ yếu là: PP, PE, HDPE, ABS, PVC, …

b. Nhựa nguyên sinh  

     - Hạt nhựa zin, nguyên sinh bao gồm một số loại nhựa như PP, PC, ABS, PS-GPPS, HIPS, POM, PA, PMMA… Đây đều là những loại nhựa nguyên chất, không pha tạp, không thêm phụ gia.

     - Nhựa nguyên sinh có đặc tính là mềm dẻo, độ đàn hồi lớn, chịu được cong vênh và áp lực. Thành phẩm của nhựa nguyên sinh có thẩm mỹ khá cao do bề mặt bóng, mịn và màu sắc tươi sáng.

     - Ứng dụng của hạt nhựa zin, nguyên sinh tùy vào đặc tính của từng loại nhựa nguyên sinh mà các loại nhựa này hiện được ứng dụng trong rất nhiều ngành công nghiệp như bao bì thực phẩm, mũ bảo hiểm (chống va đập), đầu gậy đánh golf, hệ thống ống chất dẻo chịu được áp lực… Ngoài ra, nhựa nguyên sinh còn có mặt trong ngành sản xuất ô tô, điện tử, thiết bị y tế… hay nhựa công nghiệp như sản xuất thùng rác.

Máy Nhựa Việt Đài tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm máy móc ngành nhựa để sản xuất ra các hạt nhựa chất lượng tuyệt hảo, giá cả cạnh tranh.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH MÁY NHỰA VIỆT ĐÀI
Thanh Xuân, Thanh Hà, Hải Dương
Chi nhánh VP: 179 Chợ Đường Cái, Văn Lâm, Hưng Yên
Hotline : 0937470861
Email: maynhuavietdai.hd@gmail.com

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN