Các vấn đề thường gặp khi sử dụng bảng màu độn hạt nhựa

Máy Nhựa Việt Đài 03/01/2023
cac-van-de-thuong-gap-khi-su-dung-bang-mau-don-hat-nhua

1. Dưới ánh sáng mặt trời, sản phẩm có các sọc sơn

Câu hỏi này cần được xem xét từ hai khía cạnh: tính chất cơ lý của nhựa và quá trình đúc nhựa:
Ảnh hưởng của các tính chất cơ lý của nhựa:

1. Nhiệt độ của thiết bị ép phun không được kiểm soát tốt, và không thể trộn hoàn toàn mảng màu với nhựa sau khi vào buồng trộn.
2. Máy ép phun không thêm một lượng áp suất ngược nhất định, và hiệu quả trộn của trục vít không tốt.
3. Độ phân tán của mảng màu không tốt hoặc nhựa hóa nhựa không tốt.

Quá trình có thể được gỡ lỗi như sau:
1. Tăng nhẹ nhiệt độ của phần khoang trộn gần cổng xả
2. Áp dụng một áp lực trở lại nhất định cho máy ép phun.
Nếu nó vẫn không tốt sau khi gỡ lỗi ở trên, có thể là vấn đề về sự phân tán hoặc kết hợp của masterbatch màu và nhựa, nên liên hệ với nhà cung cấp hạt masterbatch để giải quyết.

2. Sau khi sử dụng một bảng màu nhất định, sản phẩm có vẻ dễ bị hỏng hơn

Điều này có thể do sự khuếch tán kém và khả năng hòa tan lẫn nhau do chất lượng kém của chất phân tán hoặc chất phụ trợ do nhà sản xuất lựa chọn làm ảnh hưởng đến các tính chất cơ lý của sản phẩm.

3. Màu quá đậm (quá nhạt) sau khi sử dụng theo tỷ lệ trên hướng dẫn masterbatch

Mặc dù vấn đề này đơn giản nhưng có nhiều khả năng xảy ra, cụ thể:
1. Màu tổng thể chưa được kiểm tra cẩn thận và sắc tố quá ít hoặc quá nhiều
2. Việc đo lường không chính xác khi sử dụng, nhiều doanh nghiệp trong nước đo lường ngẫu nhiên, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ.
3. Có vấn đề với sự kết hợp của bảng màu và nhựa thông. Điều này có thể do lựa chọn không đúng nhà cung cấp của miếng màu chính hoặc nhà sản xuất có thể thay đổi loại nhựa theo ý muốn
4. Nhiệt độ của máy không phù hợp và bảng màu ở trong máy quá lâu
Quy trình xử lý: Đầu tiên, kiểm tra xem loại nhựa có khớp với bảng màu và phép đo có chính xác hay không. Thứ hai, điều chỉnh nhiệt độ hoặc tốc độ máy. Nếu vẫn có sự cố, hãy liên hệ với nhà sản xuất masterbatch.

4. Trong cùng một điều kiện, màu sắc của các sản phẩm được phun bởi các máy ép phun khác nhau có các sắc thái khác nhau

Điều này thường do máy ép phun gây ra. Các máy ép phun khác nhau có các điều kiện cơ học khác nhau do chế tạo, thời gian sử dụng hoặc điều kiện bảo trì khác nhau, đặc biệt là sự khác biệt về mức độ tiếp xúc chặt chẽ giữa bộ phận gia nhiệt và thùng làm cho trạng thái phân tán của hạt màu trong thùng khác nhau. Hiện tượng sẽ xuất hiện.

5. Sau khi đổi sang nhãn hiệu nhựa thông khác, màu sắc đã thay đổi

Mật độ và chỉ số tan chảy của các loại nhựa khác nhau sẽ khác nhau, do đó hiệu suất của nhựa sẽ khác nhau và khả năng tương thích với màu chủ đạo cũng sẽ khác nhau, dẫn đến sự thay đổi màu sắc. Nói chung, miễn là mật độ và chỉ số tan chảy không khác nhau Nếu sự khác biệt về màu sắc lớn, sự khác biệt về màu sắc sẽ không quá lớn và màu có thể được điều chỉnh bằng cách điều chỉnh lượng màu chính.

6. Sự di chuyển của các sắc tố xảy ra trong quá trình bảo quản của masterbatch màu có ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm không?

Một số bảng màu có hàm lượng sắc tố cao (hoặc thuốc nhuộm). Trong trường hợp này, việc di chuyển là bình thường. Đặc biệt là các masterbatch màu có thêm thuốc nhuộm sẽ gây ra hiện tượng di chuyển nghiêm trọng. Nhưng điều này không ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm, vì sau khi tiêm màu chủ đạo vào sản phẩm, sắc tố ở nồng độ màu bình thường trong sản phẩm.

7. Tại sao một số sản phẩm tiêm có độ bóng kém?

Có nhiều khả năng:
1. Nhiệt độ vòi phun của máy ép phun quá thấp
2. Kết thúc khuôn của máy ép phun không tốt
3. Chu kỳ đúc sản phẩm quá dài
4. Quá nhiều titanium dioxide chứa trong bảng màu
5. Độ phân tán của mảng màu không tốt

8. Sau một thời gian, một số sản phẩm nhựa sẽ bị phai màu

Bột màu cơ bản được nhà sản xuất sử dụng có chất lượng kém và xảy ra hiện tượng trôi.

9. Tại sao bảng màu ABS đặc biệt dễ bị lệch màu?

Các nhãn hiệu ABS khác nhau được sản xuất ở các quốc gia khác nhau có sự khác biệt lớn về màu sắc, ngay cả khi cùng một nhãn hiệu ABS, mỗi số lô có thể tồn tại. Tuy nhiên, sắc sai này nhìn chung không nghiêm trọng. Khi sử dụng ABS color masterbatch, người dùng phải chú ý đến đặc điểm này của ABS.

Đến với MÁY NHỰA VIỆT ĐÀI bạn sẽ được tư vấn rõ ràng và cụ thể kiểu máy phù hợp với nhu cầu sản xuất!

  • Chúng tôi với 100% đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên kinh nghiệm làm việc trực tiếp tại ĐÀI LOAN & TRUNG QUỐC từ 3-10 năm, am hiểu máy móc kỹ thuật hơn bất kỳ ai khác.
  • Trực tiếp sản xuất những máy móc thiết bị mang thương hiệu “Máy Nhựa Việt Đài”
  • Là nhà phân phối độc quyền máy móc ngành nhựa của GENIUS – ĐÀI LOAN và DEMA – TRUNG QUỐC – hai quốc gia đi đầu về sản xuất và chuyển giao kinh nghiệm ngành nhựa.
  • Giá cả chúng tôi đề ra không phải là rẻ nhất trên thị trường nhưng giá trị của nó gấp nhiều lần số tiền quý khách đã bỏ ra.
  • Chương trình hậu mãi hấp dẫn, máy móc được bảo hành 1 năm, bảo dưỡng trọn đời.
  • Linh kiện vật tư nhập khẩu chính hãng đáp ứng nhu cầu của quý khách 24/7 từ hộp số, nòng trục, đến dao máy băm, máy nghiền…
  • Chuyển giao công nghệ kỹ thuật thao tác cho đến khi khách hàng thành thục.
  • Hỗ trợ hướng dẫn công thức phối nguyên liệu (nếu cần).
  • Ưu đãi đặc biệt cho khách hàng thân quen, khi mua máy bên Máy Nhựa Việt Đài quý khách đều mua được linh kiện với giá khuyến mãi cực sốc.
  • Máy Nhựa Việt Đài có sẵn đội ngũ chuyên gia kỹ thuật, kỹ sư trong và ngoài nước sẵn sàng hỗ trợ, sửa chữa cho quý khách trong thời gian nhanh nhất.

Máy Nhựa Việt Đài – chuyên máy móc ngành nhựa, có thể hỗ trợ bạn xác định quy trình hiệu quả, tiết kiệm chi phí nhất cho việc đầu tư máy móc ngành nhựa và cung cấp chuyển giao hoàn toàn công nghệ tiên tiến nhất, phù hợp với nhu cầu của bạn.

CÔNG TY TNHH MÁY NHỰA VIỆT ĐÀI

Hotline: 0937470861 (Mr. Trung) / 0886 547 668 (Mr. Viên) / 0969 778 568 (Mr. Ba) / 0988 385 296 (Mr. Tuyên) / 0984 636 182 (Mr. Dũng)

Email: maynhuavietdai.hd@gmail.com

Địa Chỉ: Xã Thanh Xuân, Thanh Hà, Hải Dương

Chi nhánh: 179 Chợ Đường Cái, Văn Lâm, Hưng Yên

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN