Cách chọn hộp nhựa cho tủ đông và những lưu ý khi sử dụng

Máy Nhựa Việt Đài 14/08/2021
cach-chon-hop-nhua-cho-tu-dong-va-nhung-luu-y-khi-su-dung

Hộp nhựa là vật dụng quen thuộc để bảo quản thực phẩm trong tủ đông. Vậy lựa chọn và sử dụng hộp nhựa như thế nào là đúng cách? Hãy cùng Máy nhựa Việt Đài tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé!

Trong môi trường nhiệt độ thấp như tủ đông, hộp nhựa không bị rò rỉ hóa chất gây ảnh hưởng đến thực phẩm cũng như sức khỏe. Do vậy, dùng hộp nhựa cho tủ đông được xem là an toàn, không gây hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý rằng hộp nhựa được làm từ những chất liệu tốt, xuất xứ rõ ràng thì mới thật sự an toàn để bảo quản trong tủ đông.

Dùng hộp nhựa cho tủ đông

Hiện nay, nhựa được chia làm những loại như sau:

    Nhựa số 1 - Polyetylen Terephthalate (PET hay PETE): Loại nhựa này có thể chịu được nhiệt độ thấp, có thể dùng trong tủ đông. Tuy nhiên, ở nhiệt độ cao, loại nhựa này có thể sinh ra các chất gây hại, do đó, bạn không nên dùng hộp nhựa PET để đựng những thực phẩm nóng. Ngoài ra, sau một thời gian sử dụng hộp nhựa PET, bạn cũng nên thay hộp nhựa mới để đảm bảo an toàn.

Nhựa số 1

    Nhựa số 2 - Polyetylen mật độ cao (HDPE): Đây được xem là một trong những loại nhựa an toàn nhất. Bạn nên sử dụng hộp nhựa HDPE để bảo quản thực phẩm lâu dài. Loại nhựa này rất bền, có khả năng chịu nhiệt tốt và không sinh ra chất độc gây hại cho thực phẩm.

Nhựa số 2

    Nhựa số 3 - Polyvinyl Chloride (PVC): Đây là một loại nhựa vô cùng nguy hiểm khi sử dụng trong môi trường tủ đông. Loại nhựa này trong môi trường quá lạnh sẽ có rất nhiều chất độc hại cho sức khỏe như BPA, hợp chất có khả năng gây ung thư.

Nhựa PVC

    Nhựa số 4 - Polyetylen mật độ thấp (LDPE): Loại nhựa này có độc tố thấp, có thể được tái sử dụng. Tuy nhiên vì khả năng chịu nhiệt kém, bạn không nên sử dụng hộp nhựa LDPE để đựng thực phẩm nóng.

Nhựa LDPE

    Nhựa số 5 - Polypropylen (PP): Nhựa PP có khả năng chịu nhiệt tốt và trơ về mặt hóa học, do đó, hộp nhựa PP an toàn khi dùng để bảo quản thực phẩm.

    Nhựa số 6 - Polystyrene (PS): Đây là loại nhựa chỉ nên dùng 1 lần, không nên dùng để đựng thực phẩm lâu dài do có thể sản sinh ra những chất độc hại.
    Nhựa số 7 - Nhựa tổng hợp: Loại nhựa này thường được ký hiệu số 7 hoặc không có ký hiệu. Phổ biến nhất trong số này là nhựa PC. Những loại nhựa này rất độc hại, do đó, không nên sử dụng hộp nhựa làm từ chất liệu này để bảo quản thực phẩm.

Những loại nhựa nên sử dụng để đựng thực phẩm an toàn: Polyetylen Terephthalate (PET), Polyetylen mật độ cao (2-HDPE) và Polypropylen (5-PP).

Những loại nhựa nên tránh sử dụng để đựng thực phẩm: nhựa số 3 - nhựa PVC, nhựa số 6 - nhựa PS và nhựa số 7.

Khi sử dụng hộp nhựa để bảo quản thực phẩm trong tủ đông, bạn cần phải lưu ý những điều sau:

- Lựa chọn hộp nhựa có xuất xứ rõ ràng và chất lượng tốt: Bạn cần chọn hộp nhựa được làm từ chất liệu an toàn của những thương hiệu uy tín, đảm bảo chất lượng.

Lựa chọn hộp nhựa có xuất xứ rõ ràng và chất lượng tốt- Không cho thức ăn còn nóng ngay vào hộp nhựa: Nhiều loại hộp nhựa thường không chịu được nhiệt độ cao và có thể sinh ra những chất hóa học có hại. Do đó, bạn không nên dùng hộp nhựa để đựng thức ăn nóng. 

- Không nên sử dụng hộp nhựa cũ, nhiều trầy xước: Những hộp nhựa cũ thường là những loại hộp đã được dùng quá lâu. Hộp nhựa bị trầy xước dễ bị bám thực phẩm, khó vệ sinh, làm vi khuẩn dễ phát triển. Vì vậy bạn không nên sử dụng chúng để đảm bảo an toàn.

- Không nên sử dụng hộp nhựa một lần cho nhiều lần: Hộp nhựa sử dụng một lần thường được làm từ nhựa PS hay nhựa tổng hợp, nếu tái sử dụng có thể sản sinh ra nhiều chất độc hại như BPA, phthalates, styrene, dioxins, cadmium,...do đó, đối với những hộp nhựa này, bạn chỉ nên dùng 1 lần, không dùng đi dùng lại.

- Không nên đựng những thực phẩm có tính axit cao, độ chua cao: Thực phẩm có độ chua cao có khả năng hòa tan các chất trong hộp nhựa. Nếu như hộp nhựa được làm từ những chất liệu kém an toàn, chúng có thể sinh ra các chất gây hại nếu gặp môi trường có tính axit cao. Vì thế, bạn cần tránh bảo quản thực phẩm có độ chua hay tính axit cao trong hộp nhựa.

- Sử dụng nước ấm (không nóng) để vệ sinh hộp sau khi sử dụng: Sử dụng nước ấm để vệ sinh sẽ giúp hộp nhựa sạch khuẩn hơn, để bạn có thể yên tâm tái sử dụng, vừa đảm bảo an toàn và vừa sạch sẽ. Lưu ý là chỉ sử dụng nước ấm, không nên sử dụng nước nóng để vệ sinh hộp nhựa. 

Bạn cần lưu ý những thông tin chính như sau:

    Mặc dù các loại nhựa có tính chất khác nhau, nhưng mỗi loại đều có thể thải ra những chất nguy hiểm trong những điều kiện khắc nghiệt, chẳng hạn như quá nóng.
    3 loại nhựa được xem là an toàn hơn cả trong số các loại nhựa kể trên là nhựa số 1 - Polyetylen Terephthalate, nhựa số 2 - Polyetylen mật độ cao và nhựa số 5 - Polypropylen.

Đồng thời, bạn cũng nên phân loại chất thải một cách có trách nhiệm, không nên để lẫn những chất thải hữu cơ và phi hữu cơ với nhau, nên tách riêng thủy tinh ra khỏi giấy và nhựa. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho quy trình tái chế chất thải.
LỢI THẾ KHI HỢP TÁC CÙNG MÁY NHỰA VIỆT ĐÀI?
· Chúng tôi với 100% đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên kinh nghiệm làm việc trực tiếp tại ĐÀI LOAN & TRUNG QUỐC từ 3-10 năm, am hiểu máy móc kỹ thuật hơn bất kỳ ai khác.
· Trực tiếp sản xuất những máy móc thiết bị mang thương hiệu “Máy Nhựa Việt Đài”
· Là nhà phân phối độc quyền máy móc ngành nhựa của GENIUS – ĐÀI LOAN và DEMA – TRUNG QUỐC – hai quốc gia đi đầu về sản xuất và chuyển giao kinh nghiệm ngành nhựa.
· Giá cả chúng tôi đề ra không phải là rẻ nhất trên thị trường nhưng giá trị của nó gấp nhiều lần số tiền quý khách đã bỏ ra.
· Chương trình hậu mãi hấp dẫn, máy móc được bảo hành 1 năm, bảo dưỡng trọn đời.
· Linh kiện vật tư nhập khẩu chính hãng đáp ứng nhu cầu của quý khách 24/7 từ hộp số, nòng trục, đến dao máy băm, máy nghiền…
· Chuyển giao công nghệ kỹ thuật thao tác cho đến khi khách hàng thành thục.
· Hỗ trợ hướng dẫn công thức phối nguyên liệu (nếu cần).
· Ưu đãi đặc biệt cho khách hàng thân quen, khi mua máy bên Máy Nhựa Việt Đài quý khách đều mua được linh kiện với giá khuyến mãi cực sốc.
· Máy Nhựa Việt Đài có sẵn đội ngũ chuyên gia kỹ thuật, kỹ sư trong và ngoài nước sẵn sàng hỗ trợ, sửa chữa cho quý khách trong thời gian nhanh nhất.
Máy Nhựa Việt Đài – chuyên máy móc ngành nhựa, có thể hỗ trợ bạn xác định quy trình hiệu quả, tiết kiệm chi phí nhất cho việc đầu tư máy móc ngành nhựa và cung cấp chuyển giao hoàn toàn công nghệ tiên tiến nhất, phù hợp với nhu cầu của bạn.

CÔNG TY TNHH MÁY NHỰA VIỆT ĐÀI
Hotline: 0937470861 (Mr. Trung) 0886 547 668 (Mr. Viên)
Email: maynhuavietdai.hd@gmail.com
Địa Chỉ: Xã Thanh Xuân, Thanh Hà, Hải Dương
Chi nhánh: 179 Chợ Đường Cái, Văn Lâm, Hưng Yên

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN