Dây chuyền đùn ống nhựa pp - hdpe - pvc. cấu tạo, thành phần.

Máy Nhựa Việt Đài 20/11/2023
day-chuyen-dun-ong-nhua-pp-hdpe-pvc-cau-tao-thanh-phan

Máy tạo ống nhựa là gì

Máy tạo ống nhựa là loại máy dung để sản xuất ống nhựa theo nhiều phương pháp, nhưng chủ yếu là phương pháp đùn ống và cắt theo kích thước yêu cầu. Những đoạn ống thành phẩm có đường kính và độ dày khác nhau từ nhiều vật liệu nhựa như : polypropylene (PP), Polyethylene (HDPE) và polyvinyl chloride (PVC). Máy đùn ống nhựa có nhiều ứng dụng trong các ngành công nghiệp, xây dựng, nông nghiệp, hóa chất, thực phẩm, .v.v.

Ưu điểm của Máy sản xuất ống nhựa

  1. Có khả năng sản xuất các ống nhựa có chất lượng cao, độ bền vượt trội, chịu được áp suất và nhiệt độ. Chống ăn mòn và chống thấm cực tốt.
  2. Điều chỉnh đường kính và độ dày của ống nhựa theo yêu cầu của khách hàng, phù hợp với nhiều ứng dụng khác nhau như cấp thoát nước, dẫn khí, dầu, truyền tải hóa chất.
  3. Do thiết kế mới đi kèm nhiều công nghệ ép đùn tự động và hệ thống làm mát đã được cập nhật. Máy đùn tạo ống nhựa có khả năng tiết kiệm năng lượng, ít tiêu hao nguyên liệu, tối ưu chi phí sản xuất.

Cấu tạo của  Dây chuyền đùn ống nhựa

Máy đùn ống nhựa gồm các bộ phận chính sau:

  • Máy đùn: là bộ phận nạp, nén, trộn và đùn các hạt nhựa thành hỗn hợp nhựa nóng chảy. Máy đùn có thể có một hoặc hai trục vít, tùy thuộc vào vật liệu nhựa và độ nhớt của chúng.
  • Đầu hình (mặt cắt/die head) là bộ phận tạo hình dòng chảy nhựa nóng chảy thành dạng ống có đường kính và độ dày mong muốn. Đầu hình có thể có nhiều loại khác nhau, như đầu xoắn, đầu xoắn kép, đầu 3 xoắn…v.v
  • Bể làm mát (hệ thống làm mát): là bộ phận làm mát và cố định hình dạng của ống nhựa bằng cách sử dụng nước hoặc không khí. Hệ thống làm mát cũng có nhiều loại khác nhau như bể nước làm mát, bể chân không, bể phun sương, hệ thống làm mát quay
  • Máy kéo: là thiết bị dung để kéo ống ra khỏi đầu hình và bể làm mát với tốc độ và lực kéo phù hợp. quý khách hàng có thể lựa chọn nhiều loại máy kéo như máy kéo bánh xích, máy kéo băng tải…v.v
  • Máy cắt: là bộ phận dung để cắt ống thành từng  đoạn theo chiều dài mong muốn. dựa theo thiết kế module tùy chỉnh, máy cắt cũng có thể trang bị tùy loại cho phù hợp  với tình hình sản xuất thực tế, như máy cắt dao, máy cắt nhiệt, đối với loại máy cắt cưa, quý khách hàng nên cân nhắc trang bị thêm bộ hút bụi để bảo vệ môi trường làm việc.

Công ty TNHH Máy Nhựa Việt Đài

Trụ sở chính: xã Thanh Xuân, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương

Chi nhánh: 179 Chợ Đường Cái, xã Trưng Trắc, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên

Chi nhánh miền nam: Số 4, đường số 10, Kp. Khánh Hội, P. Tân Phước Khánh, Tx. Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương.

Hotline: Mr. Ba: 0969 778 568 - Mr. Dũng 0976 556 525

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN