Hạt taical là gì và vì sao nó được ưa chuộng trong sản xuất đồ nhựa?

Máy Nhựa Việt Đài 20/09/2022
hat-taical-la-gi-va-vi-sao-no-duoc-ua-chuong-trong-san-xuat-do-nhua

Hạt Taical hay còn gọi là chất độn nhựa Filler Masterbatch là thành phần được sử dụng thường xuyên trong sản xuất các sản phẩm nhựa. Nó là hợp chất kết hợp giữa calcium carbonate (CaCO3) và các chất phụ gia rồi đem đi trộn đều với nhựa nguyên sinh làm nguyên liệu đầu vào cho các quá trình gia công nhựa sau đó. 

Ngoài mục đích tiết kiệm chi phí khi thay thế một phần nguyên liệu nhựa, hạt taical còn có khả năng thay đổi thuộc tính của nhựa nền hoặc nhựa polymer. Để gia công hạt độn nhựa, người ta cho hỗn hợp gồm bột đá, phụ gia và nhựa nguyên sinh nấu chảy thành nhựa lỏng, sau đó làm lạnh, cắt thành hạt nhỏ. Những hạt này sẽ được trộn chung với nhựa nguyên sinh và tiếp tục trải qua các quy trình gia công như ép phun, thổi màng, cán màng hay kéo sợi... để tạo ra thành phẩm nhựa. Sản phẩm filler masterbatch ra đời không những giúp nhà sản xuất tiết kiệm chi phí nguyên liệu, và còn tăng giá trị của bột đá CaCO3 khi nước ta có nguồn đá vôi rất dồi dào.

Phân loại các sản phẩm hạt taical

Máy nhựa VIỆT ĐÀI cung cấp các dòng máy tạo như: tạo chất độn taical PE, PP, HIPS, tạo hạt taical trong,…

Talc Filler

Talc Taical được sản xuất từ bột talc chất lượng cao với nhựa nền, phụ gia và chất liên kết với độ phân tán tốt, chất lượng độn tốt và năng suất gia công vượt trội. Sử dụng chất độn nhựa Talc giúp cải thiện tính chất của thành phẩm, cụ thể, thành phẩm nhựa sẽ cho độ bóng và màu sắc tốt, tăng khả năng chịu nhiệt, phân tán và tính năng biến đổi tốt, đồng thời có tính ổn định cao và dễ sử dụng. Đây cũng là một trong những sản phẩm mới, được phát triển bởi các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực nhựa. 

PE Filler

PE Filler góp phần tăng độ cứng, cải thiện tính năng bề mặt của sản phẩm như tăng độ bền lý tính, hóa hay nhiệt, và hơn hết là góp phần giảm giá thành sản xuất của sản phẩm. Thông thường, chất độn nhựa PE được sản xuất đặc biệt để sử dụng trong các sản phẩm ép phun, thay thế một phần nhựa nguyên sinh HDPE/ LDPE/ LLDPE không phải PP.

HIPS Filler

Dòng sản phẩm HIPS Taical có độ phân tán tốt, không bị kết tụ và mang lại cho thành phẩm độ trắng cao hơn, trong suốt, bóng hơn, mịn hơn, thích hợp trong lĩnh vực tạo hình chân không, vỏ ngoài, bao bì và các loại tạo hình khác. Sau khi tạo hình và gia nhiệt, bề mặt sản phẩm nhựa có thành phần HIPS Taical sẽ giữ được độ bóng cao.

Filler muối

Filler muối được tạo thành từ Na2SO4 (hoặc BaSO4), nhựa nền PP, PE và phụ gia. Đây là loại taical góp phần làm tăng độ bền vật lý, tạo độ bóng tốt, nâng cao độ trong suốt, độ cứng có tính truyền quang, phản quang, dùng tốt cho các sản phẩm màu.

Đến với MÁY NHỰA VIỆT ĐÀI bạn sẽ được tư vấn rõ ràng và cụ thể kiểu máy phù hợp với nhu cầu sản xuất!

  • Chúng tôi với 100% đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên kinh nghiệm làm việc trực tiếp tại ĐÀI LOAN & TRUNG QUỐC từ 3-10 năm, am hiểu máy móc kỹ thuật hơn bất kỳ ai khác.
  • Trực tiếp sản xuất những máy móc thiết bị mang thương hiệu “Máy Nhựa Việt Đài”
  • Là nhà phân phối độc quyền máy móc ngành nhựa của GENIUS – ĐÀI LOAN và DEMA – TRUNG QUỐC – hai quốc gia đi đầu về sản xuất và chuyển giao kinh nghiệm ngành nhựa.
  • Giá cả chúng tôi đề ra không phải là rẻ nhất trên thị trường nhưng giá trị của nó gấp nhiều lần số tiền quý khách đã bỏ ra.
  • Chương trình hậu mãi hấp dẫn, máy móc được bảo hành 1 năm, bảo dưỡng trọn đời.
  • Linh kiện vật tư nhập khẩu chính hãng đáp ứng nhu cầu của quý khách 24/7 từ hộp số, nòng trục, đến dao máy băm, máy nghiền…
  • Chuyển giao công nghệ kỹ thuật thao tác cho đến khi khách hàng thành thục.
  • Hỗ trợ hướng dẫn công thức phối nguyên liệu (nếu cần).
  • Ưu đãi đặc biệt cho khách hàng thân quen, khi mua máy bên Máy Nhựa Việt Đài quý khách đều mua được linh kiện với giá khuyến mãi cực sốc.
  • Máy Nhựa Việt Đài có sẵn đội ngũ chuyên gia kỹ thuật, kỹ sư trong và ngoài nước sẵn sàng hỗ trợ, sửa chữa cho quý khách trong thời gian nhanh nhất.

Máy Nhựa Việt Đài – chuyên máy móc ngành nhựa, có thể hỗ trợ bạn xác định quy trình hiệu quả, tiết kiệm chi phí nhất cho việc đầu tư máy móc ngành nhựa và cung cấp chuyển giao hoàn toàn công nghệ tiên tiến nhất, phù hợp với nhu cầu của bạn.

CÔNG TY TNHH MÁY NHỰA VIỆT ĐÀI

Hotline: 0937470861 (Mr. Trung) / 0886 547 668 (Mr. Viên) / 0969 778 568 (Mr. Ba) / 0988 385 296 (Mr. Tuyên) / 0984 636 182 (Mr. Dũng)

Email: maynhuavietdai.hd@gmail.com

Địa Chỉ: Xã Thanh Xuân, Thanh Hà, Hải Dương

Chi nhánh: 179 Chợ Đường Cái, Văn Lâm, Hưng Yên

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN