Hệ thống sản xuất hạt talc (hạt taical)

Máy Nhựa Việt Đài 14/12/2023
he-thong-san-xuat-hat-talc-hat-taical

Tổ hợp dây chuyền sản xuất hạt nhựa Taical

Máy tạo hạt Taical là một loại máy chế tạo hạt nhựa hiện đại, sử dụng công nghệ tân tiến nhất. Máy này được ứng dụng trong quá trình sản xuất sản phẩm ngành nhựa. Hạt Taical là sự kết hợp giữa hạt nhựa nguyên sinh, phụ gia và bột đá.

Tổ hợp máy tạo hạt Taical gồm:

- Hệ thống nạp liệu

- Máy đùn nhựa trục vít đôi

- Hệ thống tủ điện

- Hệ thống cắt nhiệt vòng nước

- Máy vắt

- Sàng rung

- Hệ thống quạt gió & bồn chứa liệu

Máy tạo hạt Taical hiện nay là dòng máy tạo hạt hai vít đôi song song, dùng cách cắt nóng để tạo hạt, chủ yếu dùng trong tạo hạt PP, PE. Năng suất của máy rơi vào khoảng 1500-2000kg/h.

Vậy, hạt Talc là gì?

Hạt Taical là sự kết hợp giữa bột đá Calcium Carbonate (CaCO3) hay bột Tan (Talc) và các phụ gia, được trộn đều với nhựa nguyên sinh để tăng độ cứng và giảm giá thành sản phẩm. Nó đã thay thế một phần nhựa nguyên sinh trong quá trình gia công như ép, đùn hay thổi khuôn nhưng đồng thời tăng chất lượng, tăng công suất đầu ra, cải thiện điều kiện sản xuất cũng như tăng các đặc tính cơ, lý, hóa ở sản phẩm nhựa thành phẩm. Trong thành phần của chất độn nhựa Taical, bột đá CaCO3 chiếm tỷ lệ lớn nhất, khoảng từ 70 đến 80%.

Quy trình sản xuất nhựa nền (Nguyên liệu đầu vào để làm ra hạt Taical)    

Để sản xuất filler masterbatch, trước tiên phải có nguyên liệu là nhựa nền. Và để sản xuất nhựa nền, quá trình polymer hóa đóng vai trò thiết yếu.

Trong sản xuất nhựa tổng hợp để làm ra filler masterbatch, có 2 cách polymer hóa: trùng ngưng và trùng hợp. Hai loại này khác nhau về cách liên kết các monome.

+ Nguyên lý của phản ứng trùng ngưng là một monome sẽ liên kết với monome bên cạnh nhờ liên kết gốc tự do với monome ban đầu. Quá trình này sẽ tiếp tục cho đến khi một gốc tự do khác dính vào monome cuối cùng và chấm dứt chuỗi polymer.

+ Phương án thứ 2 trong sản xuất nhựa nền, loại nguyên liệu đầu vào để làm ra filler masterbatch là quá trình trùng hợp: quá trình này phức tạp hơn so với trùng ngưng vì nó đòi hỏi nhiệt độ cao hơn. Do đó, các sản phẩm của nó bao gồm sản phẩm chính (polymer) chiếm trọng lượng phân tử thấp hơn và các sản phẩm phụ (thường là các phân tử nhỏ như nước, HCL, v.v.).

Quy trình sản xuất hạt phụ gia Taical

Quy trình sản xuất filler masterbatch diễn ra theo 4 giai đoạn cơ bản sau đây:

+ Hỗn hợp bột đá CaCO3, nhựa nền, các chất phụ gia được trộn đều bằng máy ở tốc độ cao.

+ Hỗn hợp được đun nóng chảy thành dạng lỏng ở nhiệt độ cao.

+ Hỗn hợp được làm mát rồi được trục vít trong máy đùn trục vít đôi đẩy về phía trước và ép vào khuôn.

+ Nhựa được đưa vào máy cắt để cắt thành hạt. Những hạt này sẽ được trộn vào hạt nhựa để mang những tính năng mới cho nhựa thô.

Hạt Taical mang lại nhiều lợi ích trong ngành sản xuất nhựa và trong cuộc sống hàng ngày:

1. Tiết kiệm chi phí sản xuất: Hạt Taical có giá thành rẻ hơn nhiều so với nhựa nguyên sinh, giúp giảm chi phí sản xuất đáng kể.

2. Tăng cường tính chất của sản phẩm: Hạt Taical giúp tăng độ cứng, độ bền, độ bám dính cũng như khả năng chịu va đập của sản phẩm nhựa.

3. Cải thiện thẩm mỹ: Hạt Taical giúp cải thiện và điều chỉnh độ bóng và độ mờ của bề mặt sản phẩm, tạo ra sản phẩm cuối cùng có độ mịn và bề mặt hoàn thiện tốt.

4. Ứng dụng đa dạng: Hạt Taical được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành sản xuất khác nhau, từ sản xuất bao bì, ống nhựa, tấm trần, khung, cửa nhựa, dây cáp điện, đến quá trình đúc, phun khuôn các sản phẩm nhựa khác.

5. An toàn cho sức khỏe và môi trường: Hạt Taical an toàn cho sức khỏe người lao động và không gây ô nhiễm môi trường.

CÔNG TY TNHH MÁY NHỰA VIỆT ĐÀI.

#maynhuavietdai #maytaohat #plasticgranulator
Chuyên cung cấp các dòng máy tạo hạt các loại
Máy tạo hạt nhựa kỹ thuật (compound)
Máy tạo hạt nhựa tái sinh PP, PE, HDPE, PC, Hi, PVC, PET…
Máy tạo hạt nhựa Taical (chất độn nhựa)
Các loại máy móc khác theo nhu cầu khách hàng – đội ngũ kỹ thuật viên lên bản vẽ thiết kế trực tiếp.
Website: https://Maytaichenhua.com & https://Maynhuavietdai.vn
Email: maynhuavietdai.hd@gmail.com
Liên hệ tư vấn: Mr. Trung: 0937 470 861 - Mr. Ba: 0969 778 568

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN