Làm thế nào để kiểm tra các thông số kỹ thuật của máy ép phun

Máy Nhựa Việt Đài 03/04/2023
lam-the-nao-de-kiem-tra-cac-thong-so-ky-thuat-cua-may-ep-phun
Trước khi bạn chọn mô hình máy ép phun, bạn cần biết định nghĩa của các thông số kỹ thuật quan trọng của máy ép phun, chẳng hạn như công suất phun, lực kẹp, áp suất và tốc độ phun, không gian thanh giằng, v.v.

Công suất phun

Được định nghĩa là trọng lượng tối đa của vật liệu nhựa PS được bơm vào không khí. Khi vật liệu của sản phẩm nhựa khác với PS, công suất phun được chuyển đổi thành: m = c*b / 1.05 (trong đó b là mật độ của nhựa khác và c là công suất phun được biểu thị bằng vật liệu nhựa PS).

Tổng trọng lượng của sản phẩm tốt nhất là được kiểm soát trong 85% công suất được bơm và có thể cố gắng chọn giá trị tối đa cho nhựa vô định hình và chọn Min. giá trị cho nhựa có độ nhớt cao.

Lực kẹp

Được định nghĩa là lực kẹp cuối cùng của khuôn khi tan chảy được bơm vào khoang. Lực kẹp thường được tính bằng áp suất trung bình trong khoang * diện tích chiếu của khoang khuôn. Áp suất trung bình bên trong khoang nói chung là 20-40Mpa.

Áp suất và tốc độ phun

Áp suất phun trong đặc điểm kỹ thuật của máy ép phun là áp suất cao nhất trong thùng tại thời điểm phun, không phải là áp suất cao nhất của áp suất dầu trong hệ thống phun.

Mối quan hệ giữa áp suất phun và áp suất dầu tỷ lệ nghịch với tỷ lệ diện tích mặt cắt ngang của trục vít với diện tích của xi lanh phun.
Tốc độ phun liên quan đến lượng vật liệu nóng chảy được phun ra từ vòi trên mỗi đơn vị thời gian và giá trị lý thuyết là sản phẩm của diện tích mặt cắt ngang và vận tốc trong thùng.

Chiều cao khuôn

Các chi tiết kỹ thuật của máy ép phun servo thường có độ dày khuôn tối đa và độ dày khuôn tối thiểu, đại diện cho độ dày của khuôn mà máy ép phun Có thể chứa.

Hành trình mở khuôn của máy ép phun có giới hạn, và yêu cầu mở khuôn lấy phôi ra phải nhỏ hơn hành trình mở khuôn tối đa của máy ép phun.

Đối với khuôn ép phun có bề mặt chia cắt một lần, hành trình mở khuôn là S> = H1 + H2 + 5 ~ 10 (mm), H1 là khoảng cách tháo khuôn (thường bằng chiều cao của lõi khuôn) và H2 là chiều cao phôi (bao gồm cả hệ thống sprue).

Đối với khuôn phun hai mặt chia ba tấm, khoảng cách mở khuôn cần tăng khoảng cách tách giữa mẫu cố định và tấm cổng.

Đẩy ra

Hành trình phóng nên được lựa chọn hợp lý theo sự xuất hiện của sản phẩm và cấu trúc thiết kế của khuôn. Khi đặt hàng máy, hành trình phóng tốt nhất là lớn để phù hợp với nhiều loại sản phẩm hơn.

Phụ tùng và kích thước khác

Chiều dài và chiều rộng của khuôn phải phù hợp với kích thước của trục lăn khuôn máy ép phun và khoảng cách giữa thanh giằng để đảm bảo khuôn có thể được gắn trơn tru vào mẫu

Khi định vị, tâm của cửa trục chính của khuôn phải trùng với đường tâm của vòi phun của thùng máy ép phun;
Kích thước của vòng định vị trên khuôn phải phù hợp với kích thước của lỗ định vị trên mẫu của máy ép phun và nên sử dụng độ hở phù hợp.

bán kính hình cầu của vòi phun của máy ép phun phải khớp với bán kính hình cầu ở đầu kênh chính của tiếp điểm khuôn (góc R phải giống nhau);

Máy Nhựa Việt Đài – chuyên máy móc ngành nhựa, có thể hỗ trợ bạn xác định quy trình hiệu quả, tiết kiệm chi phí nhất cho việc đầu tư máy móc ngành nhựa và cung cấp chuyển giao hoàn toàn công nghệ tiên tiến nhất, phù hợp với nhu cầu của bạn.

CÔNG TY TNHH MÁY NHỰA VIỆT ĐÀI

Hotline: 0937470861 (Mr. Trung) / 0886 547 668 (Mr. Viên) / 0969 778 568 (Mr. Ba) / 0984 636 182 (Mr. Dũng)

Email: maynhuavietdai.hd@gmail.com

Địa Chỉ: Xã Thanh Xuân, Thanh Hà, Hải Dương

Chi nhánh: 179 Chợ Đường Cái, Văn Lâm, Hưng Yên

 
Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN