Lạng sơn: nhiều hoạt động thiết thực “chống rác thải nhựa”

Máy Nhựa Việt Đài 10/01/2021
lang-son-nhieu-hoat-dong-thiet-thuc-chong-rac-thai-nhua

Hưởng ứng phong trào “chống rác thải nhựa” do Bộ TN&MT phát động, tại tỉnh Lạng Sơn đang lan tỏa nhiều hoạt động thiết thực để giảm thiểu loại rác này.

Nhận thức rõ những ảnh hưởng tiêu cực của rác thải nhựa đối với môi trường, thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thị trấn Cao Lộc, huyện Cao Lộc đã đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn hội viên hạn chế sử dụng các sản phẩm làm từ nhựa, thay thế túi nilon bằng việc sử dụng làn để đi chợ. Đặc biệt, Hội đã chọn Chi hội Phụ nữ khối 1 để ra mắt CLB “Tổ phụ nữ xách làn đi chợ” với hơn 20 thành viên. Trong đó hoạt động thiết thực nhất là tự tay làm làn và tặng cho các gia đình hội viên trong Chi hội để đi chợ.

Phụ nữ thị trấn Cao Lộc tự tay làm làn từ những vật liệu tái chế, thân thiện với môi trường.

Bà Vũ Ngọc Linh - Chủ tịch Hội LHPN thị trấn Cao Lộc cho biết, những chiếc làn mà các hội viên sử dụng được làm từ những vật liệu tái chế, thân thiện với môi trường. Mô hình này được xem như một hình thức tuyên truyền thực tế và hữu hiệu, bởi mục đích của việc thành lập CLB chính là để người dân dần thay đổi nhận thức, hạn chế sử dụng túi nilon khó phân hủy.

Những chiếc làn được trang trí bằng họa tiết bắt mắt.

Chánh Văn phòng HĐND – UBND huyện Văn Quan Triệu Đức Dũng cho biết, trước đây, mỗi khi tổ chức họp, hội nghị, bộ phận văn phòng thường phát cho đại biểu dự họp những chai nước nhỏ. Sau hội nghị, vỏ chai nhựa thường bị đổ bỏ. Gần nửa năm nay, Văn phòng đã thay thế các chai này bằng bình nước lớn. Khi tổ chức hội nghị, họp, nhân viên văn phòng sẽ chiết ra những chai thủy tinh nhỏ, vì vậy đã hạn chế được một lượng lớn rác thải nhựa.

Tại huyện Hữu Lũng, Huyện đoàn đã triển khai trong 54 liên đội và 26 xã, thị trấn phong trào xây dựng công trình măng non từ gạch sinh thái Ecobic. Theo đó, thiếu nhi sẽ thu thập chai nhựa và “nhét” những túi ni lông đã qua sử dụng vào trong đó cho thật chặt. Do chai nhựa có tuổi thọ lên đến hàng trăm năm nên khi lòng chai được lấp đầy bằng rác thải nhựa và đất, cát sẽ tạo thành những viên gạch có độ bền cao. Những viên gạch sinh thái này sẽ được sử dụng để xây dựng các công trình măng non, khu vui chơi cho thiếu nhi…

Các sản phẩm làm từ rác thải nhựa của học sinh huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn).

Hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa”, tại các siêu thị, cửa hàng bán đồ gia dụng trên địa bàn TP.Lạng Sơn như: siêu thị Đồng Tiến, Thành Đô, Lasvilla…cũng đã có nhiều sản phẩm thay thế đồ nhựa như bộ ống hút bằng thủy tinh, kim loại, giấy, khay đựng cơm bằng kim loại, túi ni lông dễ phân hủy, túi vải, làn từ vật liệu tái chế, cặp lồng từ kim loại, cốc sành sứ kèm túi vải, chai thủy tinh có quai xách để mang đi xa…

Để phong trào “Chống rác thải nhựa” lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa, UBND tỉnh Lạng Sơn đã có văn bản chỉ đạo từng cơ quan, đơn vị trong cả hệ thống chính trị, các doanh nghiệp và người dân trên địa bàn tỉnh chung tay hành động, giải quyết vấn đề rác thải nhựa bằng những việc làm cụ thể. Trong đó yêu cầu các cấp, các ngành tiếp tục quan tâm, đưa nội dung “Chống rác thải nhựa” thành nội dung trọng tâm, thường xuyên trong chương trình, kế hoạch công tác của cơ quan, đơn vị, coi đây là một tiêu chí trong bình xét thi đua khen thưởng hằng năm của các cơ quan, đơn vị và khu dân cư mà cán bộ, đảng viên phải là người đi đầu làm gương, thực hiện “nói không với sản phẩm nhựa sử dụng một lần”, góp phần “chống rác thải nhựa” đạt hiệu quả.

LỢI THẾ KHI HỢP TÁC CÙNG MÁY NHỰA VIỆT ĐÀI?

· Chúng tôi với 100% đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên kinh nghiệm làm việc trực tiếp tại ĐÀI LOAN & TRUNG QUỐC từ 3-10 năm, am hiểu máy móc kỹ thuật hơn bất kỳ ai khác.

· Trực tiếp sản xuất những máy móc thiết bị mang thương hiệu “Máy Nhựa Việt Đài”

· Là nhà phân phối độc quyền máy móc ngành nhựa của GENIUS – ĐÀI LOAN và DEMA – TRUNG QUỐC – hai quốc gia đi đầu về sản xuất và chuyển giao kinh nghiệm ngành nhựa.

· Giá cả chúng tôi đề ra không phải là rẻ nhất trên thị trường nhưng giá trị của nó gấp nhiều lần số tiền quý khách đã bỏ ra.

· Chương trình hậu mãi hấp dẫn, máy móc được bảo hành 1 năm, bảo dưỡng trọn đời.

· Linh kiện vật tư nhập khẩu chính hãng đáp ứng nhu cầu của quý khách 24/7 từ hộp số, nòng trục, đến dao máy băm, máy nghiền…

· Chuyển giao công nghệ kỹ thuật thao tác cho đến khi khách hàng thành thục.

· Hỗ trợ hướng dẫn công thức phối nguyên liệu (nếu cần).

· Ưu đãi đặc biệt cho khách hàng thân quen, khi mua máy bên Máy Nhựa Việt Đài quý khách đều mua được linh kiện với giá khuyến mãi cực sốc.

· Máy Nhựa Việt Đài có sẵn đội ngũ chuyên gia kỹ thuật, kỹ sư trong và ngoài nước sẵn sàng hỗ trợ, sửa chữa cho quý khách trong thời gian nhanh nhất.

Máy Nhựa Việt Đài – chuyên máy móc ngành nhựa, có thể hỗ trợ bạn xác định quy trình hiệu quả, tiết kiệm chi phí nhất cho việc đầu tư máy móc ngành nhựa và cung cấp chuyển giao hoàn toàn công nghệ tiên tiến nhất, phù hợp với nhu cầu của bạn.

CÔNG TY TNHH MÁY NHỰA VIỆT ĐÀI
Hotline: 0937470861 (Mr. Trung) 0886 547 668 (Mr. Viên)
Email: maynhuavietdai.hd@gmail.com
Địa Chỉ: Xã Thanh Xuân, Thanh Hà, Hải Dương
Chi nhánh: 179 Chợ Đường Cái, Văn Lâm, Hưng Yên

 

 

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN