Màng nhựa cpp, cpe. máy sản xuất màng nhựa cpp, cpe

Máy Nhựa Việt Đài 20/02/2024
mang-nhua-cpp-cpe-may-san-xuat-mang-nhua-cpp-cpe

Màng CPP và CPE là gì?

Màng CPP (Cast Polypropylene) là loại màng được sản xuất từ hạt nhựa PP thông qua quy trình đùn đúc sau đó cán mỏng. Màng CPP có thể được chia thành màng CPP thông thường (General CPP, viết tắt là GCPP), màng CPP kim loại hóa (viết tắt là Metalize CPP, MCPP) và CPP cấp nấu ăn (Retort CPP, viết tắt là RCPP). Màng CPP có độ trong và độ hoàn thiện tuyệt vời, được hình thành trên phim bằng cách làm lạnh nhanh trên các cuộn được làm lạnh.

Màng CPE (Chloinated Polyetylene) là dạng nhựa Polyetylen được clo hóa: CPE là loại vật liệu polymer bão hòa, cấu trúc hóa học [CH2-CHCL-CH2-CH2]n làm nguyên liệu chính, được điều chế bằng phương pháp đúc màng nhựa được làm dẻo và nóng chảy bằng máy đùn ở nhiệt độ nhất định, đùn qua khuôn dạng cấu trúc hình chữ T và đúc thành màng ở dạng tấm.

Sản xuất màng CPP, CPE gồm những công đoạn nào?

Máy sản xuất màng CPP (Cast Polypropylene Film Production Line) hoạt động dựa trên các bước cơ bản dưới đây

1. Chuẩn bị hạt nhựa: Hạt nhựa PP (Poly-Propylene) là nguyên liệu chính để sản xuất màng CPP. Hạt nhựa PP cần được chuẩn bị kỹ càng qua các công đoạn như bảo quản kín, trộn & sấy khô kèm phụ gia, làm sạch trước khi được đưa vào máy đùn.

2. Quy trình đùn đúc: hạt nhựa PP được đưa vào máy đùn, nơi chúng sẽ được làm nóng chảy ở nhiệt độ khoảng ~165°C. Tại đây hỗn hợp nhựa PP và các phụ gia nếu có sẽ được trộn đều và hòa quyện vào nhau. Mọi tính chất có thể có của màng nhựa PP sẽ được hình thành tại đây.
Sau đó, hỗn hợp sẽ được trục vít tạo áp lực đẩy qua một khuôn có dạng hình chữ nhật. Nếu sản xuất màng nhiều lớp, số lượng máy đùn có thể tăng lên để có thể đồng thời đùn nhiều lớp cùng 1 lúc, nhằm tăng chất lượng sản phẩm, tăng độ trong suốt của sản phẩm và giúp sản phẩm có độ bền, tính ổn định cao.

3. Cán màng: màng sau khi ra khỏi máy đùn sẽ được làm nguội từ từ theo quá trình cán, màng sẽ được đưa qua nhiều con lăn khác nhau để cho ra độ dầy cần thiết. Màng CPP có thể có những độ dầy sau đây: màng đơn từ 20Mic đến 30Mic, màng ghép thì 15Mic đến 40Mic và từ 45Mic đến 65Mic tùy thuộc vào số lớp của màng.

4. Làm lạnh nhanh: Màng nhựa sau khi cán sẽ được làm nguội đến nhiệt độ phòng trên các cuộn làm lạnh để cho ra độ trong và độ hoàn thiện tối đa.

5. Cuộn màng: Cuối cùng, màng nhựa sẽ được cuộn lại thành từng cuộn theo kích cỡ yêu cầu, phổ biến trên thị trường có 2 dạng sau:

 •  Màng có độ dày từ 25Mic đến 35Mic sẽ có các chiều dài cơ sở 4000m, 6000m và 8000m. Độ rộng tùy thuộc theo yêu cầu của khách hàng
 •  Màng có độ dày từ 35Mic đến 50Mic sẽ có các chiều dài như 4000m, 6000m và độ rộng tùy thuộc vào nhu cầu của khách. Riêng với loại màng dầy sẽ không có chiều dài 8000m do tương đối cồng kềnh và nặng.

Máy sản xuất màng CPP

Dây chuyền này được thiết kế để sản xuất màng CPP có từ 3 đến 5 lớp, màng CEVA và màng chất lượng cao với PA và EVOH.

Mẫu dây chuyền

 XHD-150-2900

Đường kính trục vít (mm)

150

Tỉ lệ L/D của trục vít

36:1

Chiều rộng của khuôn

2900mm

Chiều rộng của film

2400mm

Độ dầy của film

16g~35g

Cấu trúc của tấm film

1 lớp

Hiệu suất tối đa

600kg/phút

Tốc độ thiết kế

250m/phút

Kích thước(m)

24*6*5

Tính năng của máy sản xuất màng CPP

 • Vít có chức năng trộn đặc biệt. Kết hợp với máy trộn tĩnh đảm bảo độ đồng đều của nguyên liệu và sản lượng vượt trội
 • Dây chuyền được trang bị hệ thống kiểm soát khuôn và kiểm soát độ dày hoàn toàn tự động với bộ điều khiển APC để tự động đo độ dày màng và hiệu chỉnh khuôn trực tiếp
 • Có sẵn con lăn làm mát và tạo hình nhập khẩu Châu Âu với thiết kế dòng chảy đặc biệt để đảm bảo làm mát và tạo khuôn tốt khi chạy tốc độ cao.
 • Các thiết bị áp suất dương và áp suất âm được cung cấp để đảm bảo màng tan chảy ổn định.
 • Mép phim có thể được gia công trực tiếp trên dây chuyền, tiết kiệm chi phí sản xuất một cách hiệu quả.
 • Máy cuộn trung tâm hoàn toàn tự động với bộ điều khiển độ căng được bổ sung để tự động thay đổi kích thước, khối lượng cuộn thành phẩm, dễ vận hành.

Đặc điểm sản phẩm của màng CPP từ 3 đến 5 lớp.

 • Khả năng thấu sáng tốt và ít bị đục
 • Khả năng co giãn và chịu lạnh tốt, đặc biệt được sử dụng để đóng gói kiện hàng đông lạnh
 • Khả năng cách nhiệt tốt nhờ mức độ định hướng thấp.
 • Khả năng kéo dãn thấp hơn màng đúc, nhưng nếu nhựa CPP được bổ sung thêm Metallocene sẽ có khả năng kéo dãn cao hơn.

Mua máy đùn cán màng CPP, CPE tại Máy nhựa Việt Đài.

Trụ sở chính: xã Thanh Xuân, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương

Chi nhánh: 179 Chợ Đường Cái, xã Trưng Trắc, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên

Chi nhánh miền nam: Số 4, đường số 10, Kp. Khánh Hội, P. Tân Phước Khánh, Tx. Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương.

Hotline: Mr. Trung: 0937 470 861

Email: maynhuavietdai.hd@gmail.com

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN