Máy băm nhựa và những lợi ích trong tái chế

Máy Nhựa Việt Đài 12/10/2023
may-bam-nhua-va-nhung-loi-ich-trong-tai-che

Máy băm nhựa bảo vệ môi trường

Tốc độ phân hủy của rác thải nhựa khi bị thải trực tiếp ra ngoài môi trường là rất lâu. Nhưng rác thải này sẽ ngày càng làm ảnh hưởng xấu đến môi trường sống của chúng ta. Để giải quyết vấn đề rác thải nhựa, Máy nhựa Việt Đài đã cho ra đời dòng máy băm nhựa . Với sự xuất hiện của dòng máy này, sẽ giúp môi trường sống của chúng ta xanh-sạch-đẹp mà không mất nhiều thời gian, công sức và chi phí để xử lí rác thải nhựa.

máy băm nhựa

Máy băm nhựa mang lại nhiều lợi ích kinh tế cho cơ sở tái chế

Với nguyên liệu đầu vào được thu mua khá đơn giản từ khắp nơi với giá chỉ từ vài nghìn đồng 1 kg. Những nguyên liệu ấy qua máy xay nhựa  sẽ tạo ra những hạt nhựa tái chế, được bán với giá dao động từ 14.000-30.000 VNĐ/kg. Theo các chủ cơ sở tái chế, nhu cầu của thị trường về sản phẩm này rất cao. Sản phẩm làm ra đến đâu tiêu thụ hết đến đấy. Ngoài việc phục vụ nhu cầu sản xuất đồ dùng trong nước, hạt nhựa tái chế còn được xuất khẩu ra nước ngoài với số lượng lớn.

Đặc điểm cấu tạo của máy băm hạt nhựa

Máy băm hạt nhựa tại Máy nhựa Việt Đài đang có đa dạng mẫu mã tùy thuộc theo yêu cầu. Đặc biệt, máy nhựa Việt Đài còn có chương trình thiết kế và tùy chỉnh mẫu mã. Bà con hãy cùng Máy nhựa Việt Đài tìm hiểu về đặc điểm cấu tạo của dòng máy này để có lựa chọn phù hợp nhé.

máy băm nhựa

Cửa nạp nguyên liệu:

Cửa nạp nguyên liệu của máy băm hạt nhựa được thiết kế dạng máng nằm ngang vô cùng rộng rãi nên nguyên liệu nạp vào sẽ có thể nạp vào với số lượng lớn. Bên cạnh đó cửa nạp còn được bố trí thêm tấm chắn dày dặn giúp ngăn nguyên liệu bắn ra ngoài trong quá trình máy nghiền băm nhựa vận hành.

Buồng làm việc của máy băm nhựa:

Buồng băm của máy nghiền nhựa  được bố trí nhiều dao băm bằng thép được rèn cẩn thận có kích thước lớn. Các dao lớn này được bố trí xát nhau và so le để tăng khả năng và hiệu quả băm nguyên liệu. Thành phẩm ra ngoài qua mặt sàng đồng đều và có kích thước nhỏ 5-8mm. 

dao máy băm nhựa

Thùng chứa sản phẩm đầu ra:

Máy băm nhựa  không được thiết kế cửa xả dạng máng như các dòng máy khác. Máy băm nhựa phế liệu thiết kế bộ phận đầu ra có dạng thùng bởi các hạt nhựa sau khi băm sẽ có kích thước nhỏ, dễ bị nảy, rơi ra ngoài gây thất thoát. Sau khi máy vận hành xong chỉ cần kéo thùng chưa ra vô cùng tiện lợi

Động cơ:

Máy băm nhựa  sử dụng nguồn điện 3 pha (380V ) để vận hành động cơ 5,5kW vô cùng khỏe khoắn. Tốc độ quay của trục chính lên đến 1400 vòng/phút nên để có thể giúp máy đạt được năng suất vượt trội là 120 -180 vòng/ phút.

motor máy băm nhựa

Máy băm hạt nhựa công suất 30kW

Khung máy:

Được làm từ chất liệu thép vô cùng chắc chắn chịu lực tốt giúp máy chắc chắn, hạn chế rung lắc trong quá trình vận hành.

Cửa nạp nguyên liệu:

Cửa nạp nguyên liệu của máy băm nhựa 30kW được thiết kế dạng phễu vuông rộng rãi với kích thước 610 x 630mm thuận tiện hơn trong việc nạp nguyên liệu.

Buồng làm việc :

Có kích thước 600 x 420 mm được bố trí dày đặc 30 dao băm chuyên dụng với tốc độ quay 750 vòng/ phút giúp cho nguyên liệu cao su, nhựa dễ dàng được xử lý thành dạng nhỏ có kích thước đồng đều.

Động cơ:

Máy băm nhựa phế liệu sử dụng động cơ 30kW phù hợp sử dụng chuyên dụng để sản xuất hạt nhựa tái chế và hoạt động trong nguồn điện 3 pha với tốc độ 1440 vòng/ phút giúp máy đạt năng suất vượt trội lên đến 400- 500kg/ giờ.

Dây đai: Máy băm hạt nhựa bố trí 3 dây đai chắc chắn để truyền tải lực cho máy vận hành giúp máy vận hành êm hơn.

Xem thêm: Hệ thống giặt rửa nhựa PET cho quá trình tái chế.

Xem thêm: Máy nghiền bột PVC tái chế nhựa

Logo máy nhựa Việt đài, gồm Logo, và 2 chữ việt đài bên cạnh làm rõ thương hiệu

Máy băm nhựa Cty TNHH Máy nhựa Việt Đài

Hotline: 0368.338.568 Ms. Hoài Thu 0979.963.531 Mr. Lê Văn Dương 0984.670.916 Ms. Trần Loan

Email: maynhuavietdai.hd@gmail.com

Trụ sở chính: Xóm 6, thôn Xuân Áng, xã Thanh Xuân, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương.

Văn phòng miền bắc: 179 Chợ Đường Cái, Trưng Trắc, Văn Lâm, Hưng Yên

Văn phòng miền Nam: Số 4, Đường số 10, Khu phố Khánh Hội, Phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Nhà máy sản xuất: KCN xây dựng Phương Thảo, QL5, An Lạc, xã Trưng Trắc, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN