Máy băm nhựa - máy xay nhựa và những lợi ích chúng mang lại

Máy Nhựa Việt Đài 18/10/2023
may-bam-nhua-may-xay-nhua-va-nhung-loi-ich-chung-mang-lai

Máy băm nhựa và những lợi ích trong tái chế

Bảo vệ môi trường

Tốc độ phân hủy của rác thải nhựa khi bị thải trực tiếp ra ngoài môi trường là rất lâu. Nhưng rác thải này sẽ ngày càng làm ảnh hưởng xấu đến môi trường sống của chúng ta. Để giải quyết vấn đề rác thải nhựa, Máy nhựa Việt Đài đã cho ra đời dòng máy băm nhựa . Với sự xuất hiện của dòng máy này, sẽ giúp môi trường sống của chúng ta xanh-sạch-đẹp mà không mất nhiều thời gian, công sức và chi phí để xử lí rác thải nhựa.

Vận hành máy băm nhựa

Mang lại nhiều lợi ích kinh tế cho cơ sở tái chế

Với nguyên liệu đầu vào được thu mua khá đơn giản từ khắp nơi với giá chỉ từ vài nghìn đồng 1 kg. Những nguyên liệu ấy qua máy xay nhựa  sẽ tạo ra những hạt nhựa tái chế, được bán với giá dao động từ 14.000-30.000 VNĐ/kg. Theo các chủ cơ sở tái chế, nhu cầu của thị trường về sản phẩm này rất cao. Sản phẩm làm ra đến đâu tiêu thụ hết đến đấy. Ngoài việc phục vụ nhu cầu sản xuất đồ dùng trong nước, hạt nhựa tái chế còn được xuất khẩu ra nước ngoài với số lượng lớn.

Xem thêm: Máy băm nhựa giá rẻ mua ở đâu?

Máy băm nhựa

Kết cấu và thông số kỹ thuật của máy băm nhựa

 - Kết cấu máy băm nhựa gồm các bộ phận chính: Phễu nạp nhựa, buồng băm, bệ đỡ, trục băm, dao băm, lưới sàng, thùng chứa nhựa sau băm, bảng điều khiển, thiết bị an toàn điện và các linh phụ kiện phụ trợ khác.

  • Buồng băm được làm bằng thép khối kỹ thuật đặc chủng, thành buồng băm dầy, chịu được nhiệt độ cao trong quá trình hoạt động liên tục, chịu va đập và ma sát cao từ quá trình băm. Buồng băm được mài nhẵn để giảm nhựa bám dính khi băm và dễ vệ sinh.
  • Miệng nạp được làm bằng thép dầy để tránh móp méo khi nạp liệu. Thiết kế miệng nạp cong và có màn chắn nylon để giảm thiểu việc bắn nhựa từ bên trong ngược ra bên ngoài khi băm, đảm bảo an toàn cho người vận hành. Miệng nạp có thể nâng lên khỏi buồng băm để dễ vệ sinh buồng băm, chỉnh sửa cơ cấu dao, mài dao và bảo trì.
    Xem thêm: Thép SKD-11 làm dao máy băm nhựa có gì đặc biệt?
  • Trục băm khỏe có bánh đà hai bên để đảm bảo độ cân bằng máy trong quá trình băm. Dao băm được làm bằng thép kỹ thuật đặc chủng và được nhiệt luyện kỹ càng, bảo đảm dao băm nhựa vừa sắc vừa bền, giảm thiểu mài mòn và có thể mài bằng máy mài khi dao cùn. Dao băm được gồm dao tĩnh và dao động, được phân bố so le quanh trục giúp băm nhựa thành các mảnh nhỏ đều trong thời gian ngắn.
    Buồng băm máy băm nhựa
  • Máy băm nhựa - Máy xay nhựa – Máy nghiền nhựa có năng suất làm việc cao, xử lý dễ dàng hầu hết các loại nhựa phổ biến như PVC,PE, LDPE, LLDPE, HDPE,PP, ABS, PS, PA, PC,…
  • Máy băm nhựa - Máy xay nhựa – Máy nghiền nhựa có dạng hộp nhỏ gọn, máy công suất nhỏ có bánh xe, dễ dàng di chuyển để sử dụng lưu động.
  • Buồng băm của máy được hạ thấp hết mức để tăng độ ổn định khi máy hoạt động.

Xem thêm: Cách lựa chọn dòng máy băm nhựa phù hợp

Xem thêm: Máy băm nhựa đa năng và những chi tiết cần lưu ý

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN