Máy ép nhựa và nguyên lý hoạt động của máy ép nhựa.

Máy Nhựa Việt Đài 12/04/2023
may-ep-nhua-va-nguyen-ly-hoat-dong-cua-may-ep-nhua

Máy ép nhựa là gì?

Ép nhựa là một quá trình sản xuất thường được sử dụng để chế tạo các mặt hàng từ đồ trang sức, đồ chơi đến các bộ phận cơ thể ô tô, vỏ điện thoại di động, chai nước, hộp đựng,… bằng nhựa. Về cơ bản, nhiều sản phẩm bằng nhựa mà chúng ta sử dụng trong cuộc sống hàng ngày được sản xuất từ máy ép nhựa. Chỉ cần gắn khuôn thiết kế riêng biệt cho một sản phẩm là có thể tạo ra hàng loạt sản phẩm. Do đó các sản phẩm nhựa có sự đa dạng về kích thước hình dạng.

may ep nhua la gi

Nguyên lí hoạt động của máy ép nhựa là gì?

Một máy ép nhựa được tạo thành từ các thành phần như: phễu nạp liệu, trục vít, nòng phun, bộ ép khuôn. Các hạt nhựa được đưa vào nòng phun bằng phễu. Nhựa được đặt trong phễu thường ở dạng bột hoặc dạng hạt. Mặc dù một số loại nhựa như cao su silicon, chất lỏng có thể không cần gia nhiệt. Vật liệu này sau đó được nấu chảy bằng cách sử dụng ma sát của một vít đối ứng đi kèm với các vòng gia nhiệt.

Nhựa nóng chảy sau đó được bơm qua vòi và vào khoang khuôn. Khi nhựa được bơm đầy vào khoang khuôn, vật liệu sẽ được làm nguội đi và đông cứng lại theo hình dạng của khuôn. Sau khi đã được định hình và khuôn sẽ mở ra, ta sẽ có được thành phẩm. Tuy nghe có vẻ dễ dàng, nhưng ép nhựa ra được thành phẩm thực sự là một quá trình rất phức tạp.

Máy ép nhựa có nhiều loại, lực ép từ 5 – 6000 tấn. Lực ép càng cao, máy càng lớn. Trong thực tế, máy ép nhưa được phân loại dựa trên lực ép. Có nhiều hình dạng như: máy ép nhựa đứng(trục đứng), máy ép nhựa ngang, máy ép nhựa nghiêng,..

Các loại máy ép nhựa

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy ép nhựa, cũng như các công ty chế tạo máy ép nhựa. Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc,… đều là những nơi sản xuất máy ép nhựa lớn trên thế giới. Các loại máy ép nhựa được sử dụng nhiều tại Việt Nam như: Fanuc, Sumitomo, JSW, LS, Woojin Plaim, Mitsubishi, Haitian,…Tuy nhiên, dù có nhiều hãng, nhiều loại máy ép nhựa đi chăng nữa thì nguyên lí cơ bản của máy ép nhựa là không đổi.

Ví dụ, một máy có khả năng cung cấp lực ép 110 tấn. Lực ép này sẽ đảm bảo rằng khuôn vẫn đóng trong quá trình phun. Nếu lực ép thấp hơn lực phun thì sẽ dẫn đến tình trạng trào vật liệu ra khỏi khuôn, hoặc làm sản phẩm bị biến dạng so với hình thù của khuôn. Độ nóng chảy hay độ nhớt của nhựa cũng ảnh hưởng đến quá trình định hình sản phẩm.

Hiện tại trên thị trường phổ biến nhất là hai loại máy. Máy ép sử dụng điện để điều khiển các trục và loại còn lại là máy dầu. Máy điện sẽ tiết kiệm điện hơn và cấu trúc gọn nhẹ hơn máy dầu.

Hy vọng một vài kiến thức trên đây sẽ giúp các bạn hiểu một phần nào đó về máy ép nhựa cũng như công nghệ ép nhựa hiện nay.

LỢI THẾ KHI HỢP TÁC CÙNG MÁY NHỰA VIỆT ĐÀI?
Chúng tôi với 100% đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên kinh nghiệm làm việc trực tiếp tại ĐÀI LOAN & TRUNG QUỐC từ 3-10 năm, am hiểu máy móc kỹ thuật hơn bất kỳ ai khác.

  • Trực tiếp sản xuất những máy móc thiết bị mang thương hiệu “Máy Nhựa Việt Đài”
  • Là nhà phân phối độc quyền máy móc ngành nhựa của GENIUS – ĐÀI LOAN và DEMA – TRUNG QUỐC – hai quốc gia đi đầu về sản xuất và chuyển giao kinh nghiệm ngành nhựa.
  • Giá cả chúng tôi đề ra không phải là rẻ nhất trên thị trường nhưng giá trị của nó gấp nhiều lần số tiền quý khách đã bỏ ra.
  • Chương trình hậu mãi hấp dẫn, máy móc được bảo hành 1 năm, bảo dưỡng trọn đời.
  • Linh kiện vật tư nhập khẩu chính hãng đáp ứng nhu cầu của quý khách 24/7 từ hộp số, nòng trục, đến dao máy băm, máy nghiền…
  • Chuyển giao công nghệ kỹ thuật thao tác cho đến khi khách hàng thành thục.
  • Hỗ trợ hướng dẫn công thức phối nguyên liệu (nếu cần).
  • Ưu đãi đặc biệt cho khách hàng thân quen, khi mua máy bên Máy Nhựa Việt Đài quý khách đều mua được linh kiện với giá khuyến mãi cực sốc.
  • Máy Nhựa Việt Đài có sẵn đội ngũ chuyên gia kỹ thuật, kỹ sư trong và ngoài nước sẵn sàng hỗ trợ, sửa chữa cho quý khách trong thời gian nhanh nhất.
  • Máy Nhựa Việt Đài – chuyên máy móc ngành nhựa, có thể hỗ trợ bạn xác định quy trình hiệu quả, tiết kiệm chi phí nhất cho việc đầu tư máy móc ngành nhựa và cung cấp chuyển giao hoàn toàn công nghệ tiên tiến nhất, phù hợp với nhu cầu của bạn.

CÔNG TY TNHH MÁY NHỰA VIỆT ĐÀI
Hotline: 0937470861 (Mr. Trung) 0886 547 668 (Mr. Viên)
Email: maynhuavietdai.hd@gmail.com
Địa Chỉ: Xã Thanh Xuân, Thanh Hà, Hải Dương
Chi nhánh: 179 Chợ Đường Cái, Văn Lâm, Hưng Yên

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN