Máy ép phun nhựa việt đài - nguyên lý ép phun cơ bản

Máy Nhựa Việt Đài 21/04/2023
may-ep-phun-nhua-viet-dai-nguyen-ly-ep-phun-co-ban

Máy Nhựa Việt Đài giải thích “What is Injection molding? – Thế nào là Ép phun?

Ép phun (Injection Molding) là một quá trình sản xuất để sản xuất các bộ phận bằng cách bơm vật liệu nóng chảy vào khuôn hoặc khuôn.

Quá trình ép phun có thể được thực hiện với một loạt các vật liệu chủ yếu bao gồm kim loại (mà quá trình này được gọi là đúc khuôn), thủy tinh, chất đàn hồi, bánh kẹo, và phổ biến nhất là polyme nhiệt dẻo và nhiệt rắn. Vật liệu cho bộ phận này được đưa vào thùng đã được nung nóng, trộn (sử dụng vít xoắn hình xoắn ốc), và được bơm vào một khoang khuôn, nơi nó nguội đi và cứng lại theo cấu hình của khoang.

Sau khi sản phẩm được thiết kế, thường là bởi một nhà thiết kế công nghiệp hoặc một kỹ sư, khuôn được tạo ra bởi một nhà sản xuất khuôn (hoặc thợ chế tạo công cụ) từ kim loại, thường là thép hoặc nhôm và được gia công chính xác để tạo thành các tính năng của bộ phận mong muốn.

Ép phun được sử dụng rộng rãi để sản xuất nhiều loại phụ tùng, từ các bộ phận nhỏ nhất đến toàn bộ tấm thân xe ô tô. Những tiến bộ trong công nghệ in 3D, sử dụng photopolyme không bị nóng chảy trong quá trình ép phun của một số loại nhựa nhiệt dẻo nhiệt độ thấp hơn, có thể được sử dụng cho một số khuôn ép đơn giản.

Các bộ phận được ép phun phải được thiết kế rất cẩn thận để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình đúc; vật liệu được sử dụng cho chi tiết, hình dạng mong muốn và các tính năng của chi tiết, vật liệu của khuôn và các đặc tính của máy đúc đều phải được tính đến. Tính linh hoạt của khuôn ép phun được tạo điều kiện thuận lợi bởi bề rộng của các cân nhắc và khả năng thiết kế.

Mặc dù thông tin ở trên cung cấp các hướng dẫn cơ bản nhưng các chuyên gia tại Máy Nhựa Việt Đài – VietDai Plastic Machine có thể hỗ trợ bạn xác định quy trình hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất cho nhu cầu cung cấp linh kiện nhựa của bạn.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH MÁY NHỰA VIỆT ĐÀI

Hotline: 0937470861 (Mr. Trung) 0886 547 668 (Mr. Viên) 0966 778 568 (Mr. Ba)

Email: maynhuavietdai.hd@gmail.com

Địa Chỉ: Xã Thanh Xuân, Thanh Hà, Hải Dương

Chi nhánh: 179 Chợ Đường Cái, Văn Lâm, Hưng Yên

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN