Máy tạo hạt nhựa 2 cấp và máy tạo hạt 3 cấp khác nhau như thế nào?

Máy Nhựa Việt Đài 23/02/2024
may-tao-hat-nhua-2-cap-va-may-tao-hat-3-cap-khac-nhau-nhu-the-nao

Máy tạo hạt nhựa 2 cấp và máy tạo hạt nhựa 3 cấp đều là các thiết bị thiết yếu trong ngành công nghiệp nhựa. Giữa chúng có những điểm giống và khác nhau nhất định tạo nên khác biệt trong quá trình vận hành và sản xuất. Qua bài viết này, hãy cùng Máy nhựa Việt Đài tìm hiểu qua sự giống và khác nhau giữa 2 loại máy này.

Máy đùn nhựa 2 trục vít

Sự giống nhau giữa máy tạo hạt nhựa 2 cấp và 3 cấp

Đều được thiết kế để tạo hạt nhựa, máy tạo 2 cấp hay 3 cấp đều có nguyên lý hoạt động tương đối giống nhau, đó là gia nhiệt nguyên liệu đến mức nóng chảy và định hình chúng bằng cách hạ nhiệt qua hệ thống làm mát.

“Một lưu ý cho những quý độc giả đang tìm hiểu về ngành tái chế nhựa, thì máy tạo hạt nhựa 3 cấp được sử dụng cho những loại hàng lẫn nhiều tạp chất, nguyên liệu càng bẩn thì càng cần phải sử dụng máy 3 cấp. Nếu nguyên liệu là loại nhựa mềm sau quá trình giặt rửa được cho thẳng vào máy tạo hạt, không qua quy trình sấy khô tiêu chuẩn, bắt buộc phải dùng máy tạo hạt 3 cấp”

Máy đùn nhựa 3 trục vít

Sự khác biệt giữa máy tạo hạt 2 cấp và máy tạo hạt 3 cấp.

Máy tạo hạt nhựa 2 cấp:

Thường bao gồm 2 bộ phận chính, là máy đùn chính và máy đùn phụ. Máy chính có chức năng làm nóng chảy nguyên liệu nhựa, trộn lẫn các phụ gia nhựa nếu có và đẩy hỗn hợp này xuống máy đùn thứ cấp, máy đùn chính không cần khuôn hay đầu hình.

Máy đùn phụ sẽ tiếp tục quá trình đùn, đảm bảo tính đồng nhất của nguyên liệu và tạo ra hạt nhựa thành phẩm

Máy đùn 2 cấp, về cơ bản có thể là bản nâng cấp cho các doanh nghiệp từng đầu tư các công nghệ cũ trong quá khứ, hiện tại muốn nâng cao chất lượng sản phẩm nhưng không cần đầu tư mới hoàn toàn có thể tận dụng máy cũ làm máy đùn chính, sau đó cho hỗn hợp từ máy chính chạy sang máy phụ. Từ đó nâng  cao chất lượng sản phẩm và tăng sức cạnh tranh trên thị trường.

Máy tạo hạt nhựa 2 cấp

 

Máy tạo hạt nhựa 3 cấp:

Là tổ hợp máy đùn gồm 3 máy: máy mẹ, máy giữa và máy con. Mỗi bộ phận đều có chức năng riêng và góp phần vào chất lượng của sản phẩm hạt nhựa cuối. Máy mẹ gia nhiệt ban đầu và phối trộn, máy giữa nâng mức nhiệt và phối trộn nguyên liệu, máy cuối tạo ra sản phẩm hạt nhựa cuối cùng.

Máy tạo hạt nhựa 3 cấp là loại máy đặc biệt, sử dụng cho hệ thống tạo hạt nhựa tái chế với loại hàng lẫn nhiều tạp chất. Mỗi máy đều được trang bị tấm lọc giúp việc loại bỏ chất bẩn được tối ưu. Do việc gia nhiệt được kéo dãn qua 3 máy với mức nhiệt tăng dần, nguyên liệu nhựa đầu vào có khả năng giữ được tối đa các tính chất thường thấy của chúng.

Mỗi máy đều có chức năng lọc tạp chất và gia nhiệt riêng, máy tạo hạt 3 cấp có khả năng làm sạch những loại nhựa nguyên liệu lẫn nhiều tạp chất và tăng khả năng phối trộn nguyên liệu, giúp hạt nhựa cuối cùng có chất lượng cao hơn;

Cả 2 loại máy đều có thể được sử dụng để sản xuất các loại hạt nhựa khác nhau, như PP, PE, PS, ABS, PA, PVC, PC, POM, EVA, LCP, PET, PMMA và rất nhiều các loại nhựa khác. Tuy nhiên máy tạo hạt nhựa 3 cấp cho ra sản phẩm hạt nhựa với chất lượng cao hơn và hiệu suất cũng vượt trội so với máy tạo hạt nhựa 2 cấp.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Máy nhựa Việt Đài mua bán máy tạo hạt nhựa.

Trụ sở chính: xã Thanh Xuân, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương

Chi nhánh: 179 Chợ Đường Cái, xã Trưng Trắc, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên

Chi nhánh miền nam: Số 4, đường số 10, Kp. Khánh Hội, P. Tân Phước Khánh, Tx. Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương.

MST: 0107972343

Hotline: Mr. Trung: 0937 470 861 – Mr. Viên: 0886 547 668

Email: maynhuavietdai.hd@gmail.com

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN