Máy trộn nhựa: phân loại và công dụng

Máy Nhựa Việt Đài 18/05/2024
may-tron-nhua-phan-loai-va-cong-dung

Máy trộn nhựa còn gọi bồn trộn nhựa, thùng trộn nhựa hay nồi trộn. Được sử dụng đa dạng trong các ngành sản xuất nhựa như tạo hạt, ép phun, ép đùn..v.v. Để trộn các loại hạt nhựa với nhau, trộn bột màu với hạt nhựa hoặc trộn nhựa với các chất phụ gia cần thiết trong sản xuất. Để phục vụ nhu cầu ngày càng cao của công nghiệp nhựa, Máy nhựa Việt Đài cung cấp đa dạng các dòng máy trộn nhựa với nhiều kiểu dáng và dung tích, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Máy trộn nhựa là gì?

Máy trộn nhựa nguyên liệu

Máy trộn nhựa là máy dùng để trộn nhựa nguyên liệu với các hạt nhựa màu hoặc bột nhựa mầu hoặc trộn nhựa nguyên sinh với nhựa tái chế. Máy trộn đều giúp các nguyên liệu phân bố đều nhau trong thùng trộn trước khi đưa vào sản xuất để đảm bảo độ ổn định của màu sắc hoặc kết cấu của chất lượng sản phẩm nhựa đầu ra.

Thùng trộn và cơ cấu dao trộn, trục vít trộn, các mặt tiếp xúc với nguyên liệu thường được làm bằng thép không gỉ để tránh bám nhựa, chống gỉ, đảm bảo nguyên liệu luôn sạch trong quá trình trộn và dễ vệ sinh buồng trộn.

Máy trộn nhựa hoạt động theo cơ chế sử dụng động cơ trộn và dao trộn hoặc trục vít trộn đặt trong thùng trộn gắn với động cơ, khi động cơ quay, cơ cấu dao hoặc trục trộn quay theo giúp trộn nhựa đều trong thùng trộn.

 Tốc độ động cơ và kiểu dao phụ thuộc vào từng ứng dụng trộn cụ thể như trộn bột nhựa hoặc trộn hạt nhựa, trộn nhựa số lượng ít hoặc trộn nhựa số lượng nhiều.

Máy trộn có thể sử dụng để trộn nhiều loại nguyên liệu khác nhau như trộn nhựa, trộn thực phẩm, dược phẩm, hóa chất, phân bón, xây dựng, hóa mỹ phẩm…

Máy trộn nhựa được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp, đặc biệt là ngành nhựa

Phân loại máy trộn theo ngành

- Máy trộn ngành thực phẩm : máy trộn bột mì, máy trộn thức ăn công nghiệp, máy trộn cà phê, máy trộn hạt điều , máy trộn thức ăn gia súc,…

- Máy trộn ngành hóa mỹ phẩm: dùng để trộn các hương liệu hóa chất, trộn phụ gia

- Ngành Xây Dựng: máy trộn bê tông , máy trộn xi măng…

- Ngành Dược: máy trộn dược phẩm, máy trộn thuốc , máy trộn bột thuốc.

Phân loại máy trộn theo kết cấu và nguyên liệu trộn vào  

- Máy trộn bột khô, máy trộn bột nước, máy trộn trục vít, máy khuấy trộn nhũ hóa chân không trong ngành thực phẩm

- Máy trộn lập phương là một máy trộn nhào lộn trong đó bao gồm hình thức khối lập phương.

- Máy trộn thùng quay: dùng cho ngành hóa mỹ phẩm.

- Máy trộn chữ U và Máy trộn chữ V.

Công dụng của máy trộn nhựa nguyên liệu

Máy trộn nhựa có công dụng quan trọng trong quá trình sản xuất nhựa. Máy trộn nhựa là máy dùng để trộn nhựa nguyên liệu với các hạt nhựa màu hoặc bột nhựa mầu hoặc trộn nhựa nguyên sinh với nhựa tái chế.  Nhờ hoạt động của máy trộn nhựa này mà nguyên liệu được trộn đều trong quá trình vận hành. Từ đó chất lượng sản phẩm đầu ra ổn định về mầu sắc và kết cấu, giảm thiểu sản phẩm lỗi và tăng năng suất lao động.

Máy trộn nhựa hoạt động tự động theo hành trình cái đặt, có thiết bị chống quá tải, có thiết bị báo an toàn để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.  Máy trộn nhựa có tiết diện nhỏ, công suất trộn lớn và mức tiêu thụ điện năng thấp, máy giúp tiết kiệm chi phí và tiết kiệm nhân lực trong quá trình sản xuất và vận hành. 

Các loại máy trộn nhựa chính trong ngành sản xuất nhựa

Máy trộn hạt nhựa màu kiểu đứng cỡ nhỏ: Dùng trộn hạt nhựa với hạt màu hoặc hạt nhựa gin với nhựa tái chế. Hoạt động đơn giản bằng cơ chế quay dao trộn trong thùng trộn. Công suất mỗi mẻ trộn tối đa đến 300kg.

Máy trộn nhựa mini 200kg

Máy trộn hạt nhựa màu kiểu đứng cỡ lớn: Dùng trộn hạt nhựa với hạt màu hoặc trộn hạt nhựa gin với nhựa tái chế. Máy có công suất lớn, hoạt động bằng cơ chế trộn trục vít kết hợp với cánh dao trộn trong thùng trộn. Công suất mỗi mẻ trộn lên đến vài tấn/mẻ. Máy có thể kết hợp với hệ thống sấy nóng nhựa để sấy nóng nhựa trong quá trình trộn giúp tiết kiệm thời gian và chi phí.

Máy trộn hạt nhựa màu kiểu đứng cỡ lớn

Máy trộn hạt nhựa màu kiểu đứng cỡ lớn

Máy trộn nhựa nằm ngang cỡ nhỏ: Dùng trộn hạt nhựa với hạt màu hoặc bột mầu, hoặc trộn nhựa gin với nhựa tái chế. Hoạt động đơn giản bằng cơ chế quay dao trộn trong thùng trộn. Công suất mỗi mẻ trộn tối đa đến 200kg.
Máy trộn nhựa nằm ngang cỡ nhỏ

Máy trộn nhựa nằm ngang cỡ nhỏ

Máy trộn nhựa nằm ngang cỡ lớn: Dùng trộn hạt nhựa với hạt màu hoặc bột màu hoặc trộn hạt nhựa gin với nhựa tái chế. Máy có công suất lớn, dao trộn xoắn hình bán nguyệt hoặc hình quạt tùy theo từng ứng dụng trộn. Công suất mỗi mẻ trộn lên đến vài tấn/mẻ. Máy có thể kết hợp với hệ thống sấy nóng nhựa để sấy nóng nhựa trong quá trình trộn giúp tiết kiệm thời gian và chi phí.

Máy trộn nhựa nhào lộn: Dùng trộn hạt nhựa với hạt màu hoặc trộn nhựa gin với nhựa tái chế. Hoạt động đơn giản bằng cơ chế quay thùng trộn 360 độ. Công suất mỗi mẻ trộn tối đa đến 200kg.

Máy xào nhựa (trộn nhựa khô tốc độ cao): Dùng trộn hạt nhựa với bột nhựa màu. Máy xào nhựa hoạt động ở tốc độ cao, quá trình trộn sản sinh nhiệt giúp bột nhựa bám đều vào hạt nhựa. Công suất mỗi mẻ trộn tối đa đến 200kg.

Máy trộn cao tốc (trộn nóng & trộn nguội): Sử dụng để trộn nhựa và phụ gia trong các dây chuyền lớn, yêu cầu năng suất cao. Sử dụng nhiệt để đảo trộn nguyên liệu sau đó hạ nhiệt tại bồn trộn nguội. Công suất có thể từ 800kg~1500kg

Liên hệ mua hàng:

Công ty TNHH Máy Nhựa Việt Đài

Trụ sở chính: xã Thanh Xuân, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương

Chi nhánh: 179 Chợ Đường Cái, xã Trưng Trắc, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên

Chi nhánh miền nam: Số 4, đường số 10, Kp. Khánh Hội, P. Tân Phước Khánh, Tx. Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương.

Hotline: 0399.924.819.

Email: maynhuavietdai.hd@gmail.com

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN