Những điều bạn cần biết về máy đùn ống nhựa trục vít

Máy Nhựa Việt Đài 10/04/2023
nhung-dieu-ban-can-biet-ve-may-dun-ong-nhua-truc-vit

Máy đùn ống nhựa PVC là thiết bị chính để tạo ra các loại ống nhựa PVC. Ống nhựa và các sản phẩm từ nhựa là nguyên liệu không thể thiếu trong tất cả các lĩnh vực từ công nghiệp, nông nghiệp đến các vật dụng, gia dụng trong gia đình. Quy trình sản xuất ống nhựa PVC khá phức tạp nhưng trên cơ bản thì nó hoạt động và được sản xuất chủ yếu trên máy đùn ống nhựa trục vít. 
             
Máy đùn trục vít là máy đùn được sử dụng rộng rãi nhất và là một phương pháp gia công chủ yếu cho nhựa nhiệt dẻo và các loại vật liệu có độ đàn hồi cao như cao su, đôi khi cũng gia công cho nhựa nhiệt rắn. Vì vậy, trục vít được thiết kế mà sẽ bắt đầu sâu hơn vào nguồn cấp dữ liệu và dần dần vuốt nông trong phần đo để áp dụng thêm công việc vào các polymer như nó đã đi từ nguồn cấp dữ liệu để xả.
Để hiểu hơn về quy trình hoạt động cũng như cách sử dụng máy đùn ống nhựa pvc thì bài viết dưới đây sẽ đưa ra các thông số quan trọng của máy đùn ống nhựa pvc (máy đùn ống nhựa trục vít) có thể giúp bạn làm quen và sử dụng chúng một cách tối ưu nhất. Hãy cùng điểm qua nhé!
Các thông số quan trọng của máy đùn ống nhựa trục vít (máy đùn ống nhựa pvc)

Một số thông số quan trọng của máy đùn ống nhựa trục vít (pvc)

 • Chiều dài trục vít (L) khoảng 15D – 30D
 • Đường kính D
 • Chiều sâu rãnh vít (h)
 • Bế dày của cánh vít (axial flight width)
 • Bước vít (Pitch)
 • Góc nghiên của cánh vít (Helix angle)
 • Theo thiết kế một số trục vít phổ biến
 • Đường kính trục vít D: 32 45 60 90 120 150
 • Chiều sâu cánh vít H1: 4 6 8 – 1016 – 18 22 – 2530 – 35
 • Bước răng cánh vít: A = 0.8 : 1.2 D (theo kinh nghiệm).
 • Bề dày cánh vít b = 0.1D (đối với cao su b=0.2D)

1. Tỷ lệ L/D: (Chiều dài trục vít / Đường kính trục vít)
L/D thường từ 16 – 36 tùy theo vật liệu. Vít xoắn ngắn, chất lượng trộn kém, nhựa hóa không ổn định. Vì vậy trục vít dài có chất lượng tốt hơn dễ đáp ứng được nhu cầu kỹ thuật. Nhưng trục vít dài thì có độ bền của trục vít yếu hơn và giá thành cao hơn. Như đối với PVC thì L/D = 30 – 40, cao su L/D = 5 - 7
2. Tỷ lệ nén ép h1/h2
Là tỷ số thể tích 1 bước vít phần cấp liệu/ thể tích 1 bước vít phần định lượng. h1/h2 là tỷ số nén của trục vít khi trục vít có bước vít không đổi (h1: Chiều sâu răng phần cấp liệu, h2: Chiều sâu răng phần định lượng)
Tỷ lệ nén ép quá nhỏ thì sản phẩm không có kết cấu chặt chẽ, bề mặt sản phẩm không có kết cấu chặt chẽ, bề mặt sản phẩm kém bóng, có thể tồn tại bóng khí.
Tỷ lệ ép càng lớn thì sản phẩm kết cấu càng chặt chẽ và sản phẩm càng có độ bóng sao. Song tỷ lệ nén quá lớn sẽ gây tồn tại ứng suất dư nhiều gây hienj tượng sản phẩm có thể bị rạn nứt, các răng của trục vít chịu áp suât lớn có thể bị hư hỏng.
Đối với nhựa tỷ lệ nén ép từ 2,5 – 5, riêng đối với cao su 1,3 – 1,5.

LỢI THẾ KHI HỢP TÁC CÙNG MÁY NHỰA VIỆT ĐÀI?
· Chúng tôi với 100% đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên kinh nghiệm làm việc trực tiếp tại ĐÀI LOAN & TRUNG QUỐC từ 3-10 năm, am hiểu máy móc kỹ thuật hơn bất kỳ ai khác.
· Trực tiếp sản xuất những máy móc thiết bị mang thương hiệu “Máy Nhựa Việt Đài”
· Là nhà phân phối độc quyền máy móc ngành nhựa của GENIUS – ĐÀI LOAN và DEMA – TRUNG QUỐC – hai quốc gia đi đầu về sản xuất và chuyển giao kinh nghiệm ngành nhựa.
· Giá cả chúng tôi đề ra không phải là rẻ nhất trên thị trường nhưng giá trị của nó gấp nhiều lần số tiền quý khách đã bỏ ra.
· Chương trình hậu mãi hấp dẫn, máy móc được bảo hành 1 năm, bảo dưỡng trọn đời.
· Linh kiện vật tư nhập khẩu chính hãng đáp ứng nhu cầu của quý khách 24/7 từ hộp số, nòng trục, đến dao máy băm, máy nghiền…
· Chuyển giao công nghệ kỹ thuật thao tác cho đến khi khách hàng thành thục.
· Hỗ trợ hướng dẫn công thức phối nguyên liệu (nếu cần).
· Ưu đãi đặc biệt cho khách hàng thân quen, khi mua máy bên Máy Nhựa Việt Đài quý khách đều mua được linh kiện với giá khuyến mãi cực sốc.
· Máy Nhựa Việt Đài có sẵn đội ngũ chuyên gia kỹ thuật, kỹ sư trong và ngoài nước sẵn sàng hỗ trợ, sửa chữa cho quý khách trong thời gian nhanh nhất.
Máy Nhựa Việt Đài – chuyên máy móc ngành nhựa, có thể hỗ trợ bạn xác định quy trình hiệu quả, tiết kiệm chi phí nhất cho việc đầu tư máy móc ngành nhựa và cung cấp chuyển giao hoàn toàn công nghệ tiên tiến nhất, phù hợp với nhu cầu của bạn.

CÔNG TY TNHH MÁY NHỰA VIỆT ĐÀI
Hotline: 0937470861 (Mr. Trung) 0886 547 668 (Mr. Viên)
Email: maynhuavietdai.hd@gmail.com
Địa Chỉ: Xã Thanh Xuân, Thanh Hà, Hải Dương
Chi nhánh: 179 Chợ Đường Cái, Văn Lâm, Hưng Yên

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN