Những bộ phận của máy tạo hạt nhựa tái chế nên biết.

Máy Nhựa Việt Đài 09/05/2024
nhung-bo-phan-cua-may-tao-hat-nhua-tai-che-nen-biet

Chúng ta cùng đồng ý với nhau rằng bất kỳ một doanh nghiệp nào đang hoạt động trong lĩnh vực nhựa công nghiệp đều cần đầu tư máy tạo hạt nhựa. Tuy nhiên, làm thế nào để có thể vận hành máy sản xuất hạt nhựa một cách hiệu quả? Các bộ phận quan trọng nhất của máy tạo hạt là gì? Thì ít người tiêu dùng nào có thể nắm được. Vì vậy, tại bài viết này, Máy nhựa Việt Đài xin chia sẻ với bạn 8 bộ phận quan trọng bạn cần nắm được khi sử dụng máy sản xuất hạt nhựa. Cùng tham khảo để không bỏ qua những thông tin quan trọng bạn nhé.

Các bộ phận cơ bản của máy tạo hạt nhựa

Máy chủ của máy tạo hạt nhựa là một máy đùn. Chúng bao gồm một hệ thống đùn, một hệ thống truyền tải và một hệ thống làm mát gia nhiệt. Cụ thể:

Hệ thống đùn

máy đùn trục vít đơn

Hệ thống đùn lại bao gồm nhiều bộ phận khác nhau, gồm có trục vít, thùng, phếu, đầu máy và khuôn. Nguyên liệu nhựa sẽ được làm nóng chảy đồng nhất bằng hệ thống đùn. Và dưới áp lực quá trình vận hành vít sẽ liên tục tác động lên đầu đùn.

Trục vít là bộ phận quan trọng nhất của máy đùn, liên quan trực tiếp đến phạm vi ứng dụng và năng suất của máy. Chúng được làm bằng thép hợp kim chống ăn mòn cường độ cao.

Basegu là một hình trụ kim loại và thường được làm bằng ống thép composite. Có khả năng chịu nhiệt, chịu áp suất cao, chắn chắn và chống ăn mòn tốt. Thùng được gắn vít để thực hiện quá trình nghiền nguyên liệu nhựa thành bột nhựa. Tiếp đó là làm mềm, nóng chảy, hóa dẻo và liên tục vận chuyển hợp chất đến hệ thống đúc.

Bouss là bộ phận đáy phễu, chúng được trang bị một thiết bị cắt ngắn để điều chỉnh và cắt dòng. Bề mặt bên của phễu được trang bị một lỗ trực quan và một thiết bị đo hiệu chuẩn.

Đầu máy và khuôn đều là các bộ phận được làm bằng thép hợp kim cacbon. Nhiệm vụ của đầu máy là chuyển đổi sự chảy nhựa của chuyển động quay thành chuyển động thẳng song song. Các đường đúc đồng nhất và trơn tru, được truyền áp lực đúc phù hợp. Một lớp phủ hình ống dày đặc liên tục xung quanh dây lõi. Nhằm đảm bảo loại bỏ dao động áp suất trong việc đùn nhựa. Máy tạo hạt nhựa còn được trang bị cơ cấu điều chỉnh trục gá để dễ dàng hiệu chỉnh bộ lõi và khuôn.

Hệ thống truyền dẫn của máy tạo hạt nhựa

Tác dụng của hệ thống truyền động là dẫn động trục vít. Hệ thống này thường bao gồm momen xoắn và tốc độ quay cần thiết cho trục vít trong quá trình đùn. Thường bao gồm động cơ, bộ giảm tốc và ổ trục.

Hệ thống làm mát gia nhiệt

Làm nóng và làm mát là hai điều kiện cần thiết để quá trình đùn nhựa có thể thực hiện được.

Hiện nay, máy đùn thường được sử dụng bằng cách sưởi ấm điện. Được chia thành sưởi ấm điện trở và sưởi ấm cảm ứng. Các tấm làm nóng được lắp vào trục chính, tấm bùa và phần đầu. Thiết bị gia nhiệt được gia nhiệt trong xi lanh gia nhiệt bên ngoài. Nhằm để làm nóng nhiệt độ, giúp đạt được nhiệt độ cần thiết cho quá trình hoạt động.

Thiết bị làm mát được cung cấp để đảm bảo phạm vi nhiệt độ của chất dẻo trong quá trình yêu cầu. Cụ thể nó sẽ loại trừ lượng ma sát cắt dư tạo ra do quay trục vít để tránh tác động của nhiệt độ làm phân hủy nhựa. Làm mát hộp mực được chia thành hai loại là làm mát bằng nước và bằng không khí.

Nói chung máy tạo hạt nhựa có máy đùn vừa và nhỏ thì phù hợp với làm mát bằng không khí. Và lượng nước lớn được sử dụng để kết hợp làm mát. Trục vít làm mát chủ yếu sử dụng nước làm mát trung tâm. Mục đích là để tăng tỷ lệ phân phối vật liệu rắn, ổn định keo và nâng cao chất lượng sản phẩm. Còn làm mát tại phễu là để tăng cường tác dụng chuyển tải, ngăn không có các hạt nhựa dính vào nhau gây tắc. Cũng như đảm bảo bộ phận truyền nhiệt có thể hoạt động bình thường.

Thiết bị phụ trợ

Máy phụ trợ của máy tạo hạt nhựa chủ yếu bao gồm thiết bị định vị, thiết bị thẳng trường, thiết bị gia nhiệt sơ bộ. Và thiết bị làm nguội, thiết bị kéo, đồng hồ đo, thiết bị cạo mủ.

Thiết bị hiệu chỉnh của máy tạo hạt nhựa

Loại phổ biến nhất trong loại đùn nhựa là lệch tâm. Độ cong của các loại lõi là một trong những nguyên nhân quan trọng gây ra hiện tượng cách điện. Trong quá trình đùn vỏ bọc, vết xước của bề mặt vỏ bọc thường do lõi cáp bị uốn. Vì vậy, các thiết bị sẽ không thể thiếu. Các loại chính của bộ sưu tập bao gồm: con lăn, loại ròng rọc, loại lưới, kết hợp với kéo. Trường thẳng, sức căng ổn định và các vai trò khác …

Thiết bị làm nóng sơ bộ

Làm nóng trước lõi cáp là cần thiết để đùn cách điện và đùn vỏ bọc. Đối với các lớp cách nhiệt, đặc biệt là lớp cách nhiệt mỏng, không thể cho phép sự hiện diện của các lỗ rỗng. Và lõi có thể loại bỏ triệt để bề mặt của bề mặt bằng cách gia nhiệt sơ bộ ở nhiệt độ cao trước khi đùn.

Trong quá trình ép đùn, việc gia nhiệt sơ bộ có thể loại bỏ dâu nguội đi vào đầu nhiệt độ cao. Sự chênh lệch nhiệt độ hình thành tại thời điểm tiếp xúc với nhựa. Tránh dao động nhiệt độ nhựa, để chất lượng sản phẩm được đảm bảo. Trong nhóm máy đùn, dây nung điện dùng để gia nhiệt sơ bộ, đủ công suất và đảm bảo nhiệt độ tăng nhanh. Lõi dây chịu nhiệt cao và hiệu quả sấy lõi cáp cao. Nhiệt độ gia nhiệt sơ bộ bị hạn chế bởi tốc độ nhả, thường tương tự như nhiệt độ ban đầu.

Thiết bị làm mát của máy tạo hạt nhựa

Lớp nhựa đùn đúc cần được làm nguội ngay sau khi rời khỏi đầu máy của máy tạo hạt nhựa. Nếu không sẽ bị biến dạng dưới tác dụng của trọng lực. Phương pháp làm mát thường được sử dụng trong làm mát bằng nước. Được chia thành khẩn cấp và làm lạnh theo nhiệt độ nước. Việc dập tắt là dùng nước lạnh nên có lợi cho lớp đùn nhựa. Nhưng đối với máy đánh dấu tinh thể, do làm mát bằng nhiệt, sẽ dễ tạo ra ứng suất bên trong mô đùn. Dẫn đến nứt trong quá trình sử dụng.

Và biện pháp thông minh nhất chính là làm giảm ứng suất bên trong của sản phẩm. Đặt nước ở các nhiệt độ khác nhau vào bồn để làm nguội hạt nhựa

Hệ thống điều khiển

Hệ thống điều khiển của máy tạo hạt nhựa bao gồm hệ thống sưởi ấm, hệ thống làm mát và hệ thống đo thông số quá trình. Chủ yếu bao gồm các cơ quan điện, đồng hồ đo và cơ quan thực hiện.

Vai trò chính của nó là điều khiển và điều chỉnh động cơ kéo, tạo ra tốc độ và công suất phù hợp với quy trình. Ngoài ra cũng có thể phát hiện, điều chỉnh nhiệt độ, áp suất, tốc độ dòng chảy của nhựa trong máy đùn.  Kiểm soát hoặc kiểm soát tự động toàn bộ đơn vị.

Công ty TNHH Máy Nhựa Việt Đài

Trụ sở chính: xã Thanh Xuân, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương

Chi nhánh: 179 Chợ Đường Cái, xã Trưng Trắc, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên

Chi nhánh miền nam: Số 4, đường số 10, Kp. Khánh Hội, P. Tân Phước Khánh, Tx. Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương.

Hotline: Mr. Trung: 0937 470 861

Email: maynhuavietdai.hd@gmail.com

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN