Nòng trục vít bị hư: nguyên nhân và cách khắc phục

Máy Nhựa Việt Đài 10/04/2023
nong-truc-vit-bi-hu-nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc

Nòng trục vít bị hư do nhiều nguyên nhân khác nhau, nếu không biết rõ những vấn đề này và tiếp tục sử dụng sẽ ảnh hưởng nhiều đến sản xuất. Cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục khi nòng trục vít bị hư ngay sau đây nhé.

Tại sao nòng trục vít bị hư hỏng trong quá trình sử dụng?

Trục vít xoay quanh nòng, và lực ma sát giữa nguyên vật liệu và nòng trục vít làm cho bề mặt của nòng trục vít bị mòn dần: đường kính của trục vít giảm dần, đường kính lỗ trong của nòng tăng dần. Do đó, khoảng cách đường kính giữa trục vít và bộ nòng ngày một tăng lên khi cả hai dần bị bào mòn. Tuy nhiên, do lực cản của đầu máy và tấm phân lưu phía trước nòng không thay đổi, điều này làm tăng sự rò rỉ lượng nguyên vật liệu khi đưa vào máy đùn, tức là lượng nguyên vật liệu chảy từ khe hở đường kính đến hướng nạp liệu tăng lên. Kết quả khiến cho năng suất sản xuất của máy tạo hạt bị giảm xuống. Hiện tượng này làm tăng thời gian của nguyên liệu trong nòng và làm nguyên liệu bị phân hủy. Nếu là polyetylen, khí HCL sinh ra do hiện tượng phân hủy trong nòng sẽ tăng cường tình trạng bị ăn mòn của nòng trục vít.

Nếu có chất bổ sung như canxi cacbonat và sợi thủy tinh trong nguyên vật liệu, nó có thể làm tăng tốc độ mòn của nòng trục vít và thùng và là một nguyên nhân khiến nòng trục vít bị hư.

Do nguyên vật liệu không được làm dẻo một cách đồng nhất, hoặc có vật thể kim loại lạ lẫn vào nguyên vật liệu làm cho mômen xoắn của trục vít tăng đột ngột, mômen xoắn này vượt quá giới hạn bền của trục vít và trục vít bị gãy. Đây là một sự cố máy móc không bình thường.

Giải pháp: mua dao băm chất lượng cao ở đâu?

Máy Nhựa Việt Đài – chuyên máy móc ngành nhựa, có thể hỗ trợ bạn xác định quy trình hiệu quả, tiết kiệm chi phí nhất cho việc đầu tư máy móc ngành nhựa và cung cấp chuyển giao hoàn toàn công nghệ tiên tiến nhất, phù hợp với nhu cầu của bạn.

CÔNG TY TNHH MÁY NHỰA VIỆT ĐÀI

Hotline: 0937470861 (Mr. Trung) / 0886 547 668 (Mr. Viên) / 0969 778 568 (Mr. Ba) / 0988 385 296 (Mr. Tuyên) / 0984 636 182 (Mr. Dũng)

Email: maynhuavietdai.hd@gmail.com

Địa Chỉ: Xã Thanh Xuân, Thanh Hà, Hải Dương

Chi nhánh: 179 Chợ Đường Cái, Văn Lâm, Hưng Yên

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN