Quy trình cán màng pe chất lượng cao - máy nhựa việt đài

Máy Nhựa Việt Đài 14/04/2023
quy-trinh-ca-n-mang-pe-cha-t-luo-ng-cao-ma-y-nhu-a-vie-t-da-i
Màng PE là màng đa lớp được sản xuất bởi công nghệ cán màng polyethylene. Nguyên liệu chính là hạt nhựa LLDPE. Chuyên dùng để bọc hàng hóa, quấn hàng và các kiện pallet, được ứng dụng rộng rãi trong khâu vận chuyển sản phẩm công nghiệp. Với tính chất đàn hồi và kết dính màng quấn pallet giúp sản phẩm của quý doanh nghiệp tránh khỏi các tác nhân xấu từ bên ngoài như: giảm sang chấn khi va đập và tránh bụi bẩn lên hàng hóa bên trong.

Phương pháp sản xuất màng pe được dùng nhiều nhất hiện nay là sử dụng máy đùn cán: các hạt PE sẽ được đưa vào máy và làm nóng chảy ở nhiệt độ  ≈ 120 °C, sau đó PE nóng chảy sẽ được đưa vào khuôn để định hình, điều chỉnh kích thước, và cuối cùng là làm nguội và qua các con lăn rồi cuộn vào lõi thành cuộn thành phẩm.

Hiện tại, có 2 loại khuôn chính được sử dụng là khuôn hình vành khăn và khuôn hình chữ T ứng với 2 phương pháp thổi và cán.
 

 

a. Sản xuất màng pe bằng phương pháp thổi 

 • B1: Trộn đều hạt nhựa với phụ gia (nếu có). 
 • B2: Đưa chúng vào máy ép đùn, tại đây hạt nhựa sẽ được đun nóng dần dần đến 200-275 độ C, và bị nóng chảy, sau đó được đưa qua màng lọc (tấm lưới kim loại) để lọc bỏ tạp chất và nguyên liệu chưa kịp nóng chảy.
 • B3: Nguyên liệu nhựa nóng chảy được đưa vào khuôn hình vành khăn thẳng đứng để tạo thành một ống nhựa mỏng.
 • B4: Sau đó, chúng được thổi phồng bằng lỗ không khí ở giữa khuôn.
 • B5: Làm nguội: ống màng được làm nguội bằng vòng không khí tốc độ cao bao xung quanh, và hệ thống làm lạnh.
 • B6: Sau khi làm nguội, nó sẽ được đưa qua 1 con lăn để làm dẹp.
 • B7: Cuộn màng: màng pe sau khi làm dẹp sẽ tạo thành màng đôi, và được giữ nguyên hoặc cắt thành 2 màng đơn và đưa qua các con lăn để cuộn lại. 
 • Sau khi làm lạnh, màng khổ lớn PE được cắt 2 cạnh và cuộn tròn.

Máy sản xuất màng pe quấn tay

b. Sản xuất màng pe bằng phương pháp cán

 • B1: Trộn đều hạt nhựa với phụ gia (nếu có). 
 • B2: Đưa chúng vào máy ép đùn, tại đây hạt nhựa sẽ được đun nóng dần dần đến 200-275 độ C, và bị nóng chảy, sau đó được đưa qua màng lọc (tấm lưới kim loại) để lọc bỏ tạp chất và nguyên liệu chưa kịp nóng chảy. 
 • B3: Nguyên liệu nhựa nóng chảy được đưa vào khuôn hình chữ T để dàn đều lượng nhựa được đưa vào mỗi trục.
 • B4: Nhựa nóng chảy qua khuôn chữ T, được đưa vào các trục cán tạo màng để định hình sản phẩm về kích thước lớn nhỏ, và độ dày mỏng của màng.
 • B5: Làm lạnh: màng pe lúc này được làm lạnh bằng cách kéo qua 1 bề nước kín chịu tác động của chân không.
 • B6: Sau khi làm lạnh, màng pe được cắt 2 cạnh và cuộn tròn. 

Trên đây là 2 quy trình sản xuất màng poylethylene được sử dụng hiện nay,

Thông thường vì màng co pe dùng để cố định các hộp giấy carton trên pallet. Nhưng ngoài ra nó còn dùng để bảo vệ sản phẩm trong lúc vận chuyển và lưu kho. Chúng  được sản xuất theo nhiều cách. Mục đích sử dụng màng bọc pe khác nhau nên sẽ có hai loại phương pháp sản xuất màng co tại tp hcm là màng co thổi và màng bọc PE cán.

Vậy sự khác nhau giữa màng PE thổi và màng PE cán như thế nào và lợi ích khi sử dụng màng co

Màng PE cán là màng Polyethylene quấn pallet được sử dụng phương pháp cán màng khổ lớn PE nổi tiếng.

Phương pháp cán màng chít là một chuỗi sản xuất gia nhiệt nguyên liệu PE. Sau đó được nung nóng chảy đến nhiệt độ nhất định và được đùn qua đầu T-die. Sau đó khi nhựa PE được đùn thông qua T-Die nó được các ống làm lạnh cán qua ( chill roll). Khi được cán qua các trục và ống làm lạnh màng quấn pallet PE dần dần định hình được hình dạng và tính chất của nó. Màng PE cán tại hcm có độ trong tuyệt vời, dùng ít lực hơn để sử dụng và có mức chống rách số 1.

Khi sử dụng màng co PE không gây ra tiếng nhiều và có độ dính siêu tốt. Màng bọc PE cán có thể bán dưới dạng màng bọc pe quấn máy và mua loại màng pe quấn tay.

 • Ưu điểm của màng PE cán:

 • Chi phí sẽ rẻ hơn màng chít thổi do phương pháp cán tối ưu giúp giảm giá thành. Đồng thời tăng năng suất sản xuất màng giá rẻ PE tại bình dương. Như được nói bên trên, màng cán PE có độ trong tuyệt đối giúp khách hàng nhận biết sản phẩm bên trong. Màng PE cán sư dụng không phát ra tiếng lớn khi so với màng quấn thổi PE. Loại màng cán này có hai mặt đều dính nên giúp cố định sản phẩm chắc hơn.

 • Màng PE thổi là màng quấn pallet được sản xuất bằng phương pháp đùn thổi. Điểm giống nhau giữa hai phương pháp là hạt nhựa đều phải gia nhiệt đến mức độ nóng chảy sau đó đùn qua đầu khuôn. Nhưng với phương pháp thổi lớp nhựa sẽ được quạt gió công nghiệp thổi bùng lên thành các ống túi như bong bóng.
 • Khí được bơm thổi qua ống ở giữa lớp màng. Ở phần trên cùng của dàn máy sản xuất màng chít PE bằng phương pháp thổi có khuôn vòng (ring) thổi các luồng gió lạnh giúp màng nhựa được giảm nhiệt độ khi ra lò. Với phương pháp thổi màng co PE này giúp màng quấn PE có độ dai tốt hơn màng cán.
 • Màng bọc hàng PE thổi cho ra sản phẩm có thể quấn lấy kiện hạng siêu trường siêu trọng so với màng PE cán.
 • Ưu điểm của màng thổi PE:

 • Màng thổi PE có được sức giữ hàng hóa cũng như mức độ tốt hơn màng PE cán. Chất lượng tốt hơn và có độ co dãn lên đến 400%. Được sử dụng chủ yếu cho các sản phẩm có góc cạnh sắc mà không lo bị bung rách.

Nguyên liệu sản xuất màng pe

Nguyên liệu sản xuất chính của màng pe là hạt nhựa PE nguyên sinh (hạt Polyetylen), ngoài ra tùy theo nhu cầu sử dụng mà trong quá trình sản xuất có thể cho thêm các chất phụ gia khác: màu công nghiệp, chất ức chế tia cực tím… dưới dạng hạt hoặc lỏng. 

Đặc điểm của loại hạt này là: 

– Trong suốt, mềm dẻo, hơi có ánh mờ, không mùi, không độc, không thấm nước, mỡ, dầu, và các chất khí O2, CO2…

– Không phản ứng với các loại dung môi, axit, kiềm, dung dịch nước Br… ở nhiệt độ thường, nhưng dễ bị hỏng khi tiếp xúc với tinh dầu thơm và chất cồn… 

Đây cũng là những đặc điểm chính của màng pe sau này. 

nguyên liệu sản xuất màng pe

Hạt nhựa Polyetylen 

Máy nhựa Việt Đài cung cấp dây chuyền sản xuất các loại màng bọc cho đa mục đích, đáp ứng mọi nhu cầu sản xuất của quý khách hàng.
Chúng tôi cũng cung cấp các loại máy tạo hạt nhựa, bao test.

LỢI THẾ KHI HỢP TÁC CÙNG MÁY NHỰA VIỆT ĐÀI?
· Chúng tôi với 100% đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên kinh nghiệm làm việc trực tiếp tại ĐÀI LOAN & TRUNG QUỐC từ 3-10 năm, am hiểu máy móc kỹ thuật hơn bất kỳ ai khác.
· Trực tiếp sản xuất những máy móc thiết bị mang thương hiệu “Máy Nhựa Việt Đài”
· Là nhà phân phối độc quyền máy móc ngành nhựa của GENIUS – ĐÀI LOAN và DEMA – TRUNG QUỐC – hai quốc gia đi đầu về sản xuất và chuyển giao kinh nghiệm ngành nhựa.
· Giá cả chúng tôi đề ra không phải là rẻ nhất trên thị trường nhưng giá trị của nó gấp nhiều lần số tiền quý khách đã bỏ ra.
· Chương trình hậu mãi hấp dẫn, máy móc được bảo hành 1 năm, bảo dưỡng trọn đời.
· Linh kiện vật tư nhập khẩu chính hãng đáp ứng nhu cầu của quý khách 24/7 từ hộp số, nòng trục, đến dao máy băm, máy nghiền…
· Chuyển giao công nghệ kỹ thuật thao tác cho đến khi khách hàng thành thục.
· Hỗ trợ hướng dẫn công thức phối nguyên liệu (nếu cần).
· Ưu đãi đặc biệt cho khách hàng thân quen, khi mua máy bên Máy Nhựa Việt Đài quý khách đều mua được linh kiện với giá khuyến mãi cực sốc.
· Máy Nhựa Việt Đài có sẵn đội ngũ chuyên gia kỹ thuật, kỹ sư trong và ngoài nước sẵn sàng hỗ trợ, sửa chữa cho quý khách trong thời gian nhanh nhất.
Máy Nhựa Việt Đài – chuyên máy móc ngành nhựa, có thể hỗ trợ bạn xác định quy trình hiệu quả, tiết kiệm chi phí nhất cho việc đầu tư máy móc ngành nhựa và cung cấp chuyển giao hoàn toàn công nghệ tiên tiến nhất, phù hợp với nhu cầu của bạn.

CÔNG TY TNHH MÁY NHỰA VIỆT ĐÀI
Hotline: 0937470861 (Mr. Trung) 0886 547 668 (Mr. Viên)
Email: maynhuavietdai.hd@gmail.com
Địa Chỉ:

Trụ Sở Chính: Thanh Xuân - Thanh Hà - Hải Dương.
Chi nhánh văn phòng: 179 Chợ Đường Cái - Văn Lâm - Hưng Yên.
Chi nhánh miền nam: Số 4, đường số 10, Kp. Khánh Hội, P. Tân Phước Khánh, Tx. Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương.

 

 
Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN