Sản xuất hạt nhựa tái sinh cần những thiết bị nào

Máy Nhựa Việt Đài 06/05/2024
san-xuat-hat-nhua-tai-sinh-can-nhung-thiet-bi-nao

Hạt nhựa tái sinh là một phần tất yếu trong hệ thống sản xuất và tái sử dụng các sản phẩm nhựa, để việc tái chế chúng trở nên dễ dàng cũng như đáp ứng đa dạng các nhu cầu sản xuất của các doanh nghiệp nhựa, hạt nhựa tái chế là lựa chọn thiết yếu. Vậy để sản xuất hạt nhựa tái sinh sẽ cần những máy móc và thiết bị nào. Cùng tìm hiểu chúng qua bài viết dưới đây.

Hệ thống sản xuất hạt nhựa tái chế.

Để sản xuất hạt nhựa tái chế đạt yêu cầu, chúng ta cần nguồn nguyên liệu đầu vào đã được làm sạch, chỉ chứa 1 loại nhựa nhất định và không lẫn các tạp chất khác.

"Thật tuyệt nếu có thể tìm được nguồn nguyên liệu giá rẻ và sạch, nhưng hãy cảnh giác với những kẻ lừa đảo"

 Hệ thống sản xuất hạt nhựa tái chế gồm có:

Phễu cấp liệu

Phễu cấp liệu kèm sấy hoặc không có sấy thường là tùy chọn bổ sung cho hệ thống tạo hạt nhựa, đối với các hệ thống sản xuất hạt nhựa được áp dụng công nghệ tự động hóa, phễu cấp liệu thường được trang bị nam châm và hệ thống sấy để đảm bảo nguồn nguyên liệu đưa vào máy đùn hoàn toàn sạch.

Máy đùn sản xuất hạt nhựa.

Máy đùn là thiết bị chính trong dây chuyền sản xuất hạt nhựa tái chế, với nhiều kiểu dáng và mẫu mã đa dạng, được xác định tùy vào năng suất và loại nhựa cần được tái chế, Ví dụ, nhựa HDPE có tỉ suất nén, hóa dẻo, độ nhớt khi hóa lỏng khác với nhựa PET, vậy nên khi lựa chọn máy đùn sản xuất hạt nhựa tái sinh, quý khách hàng nên tham khảo kỹ ý kiến từ chuyên gia hoặc người có kinh nghiệm, để lựa chọn máy đùn có tỉ lệ L/D, đường kính nòng .v.v. cho phù hợp.

máy tạo hạt 1 cấp.

Máy tạo hạt nhựa 1 cấp.

Các hệ thống tạo hạt tái chế có thể cần đến 2, hoặc 3 máy đùn vận hành liên tiếp. Nguyên liệu càng bẩn, càng cần nhiều máy đùn vận hành nối tiếp nhau, mỗi máy đều được trang bị lưới lọc để loại bỏ tạp chất có trong hỗn hợp nhựa. Việc thay mới lưới lọc trong quá trình vận hành tùy thuộc vào mức độ "bẩn" của hỗn hợp nhưng tần suất thông thường cách nhau từ 10-20 phút cho mỗi lần thay lưới. Quá trình gia nhiệt được kéo dài qua 2 máy đùn cũng giúp cho nhựa không bị mất quá nhiều tính chất cơ bản của chúng.

máy tạo hạt nhựa 2 cấp.

Máy tạo hạt nhựa 2 cấp.

Hệ thống tạo hình hạt nhựa sau đùn

Hạt nhựa sau khi ra khỏi máy đùn, là dạng nóng chảy và có độ dính cao. Việc tạo hình hạt nhựa bằng máy cắt nóng cho ra sản phẩm hạt nhựa đẹp mắt. Tuy nhiên, với một số loại nhựa có nhiệt độ nóng chảy cao, việc chúng bị kết dinh với nhau là điều không thể tránh khỏi, với những khối nhựa kết dính này, việc đưa chúng trở lại máy đùn là điều tất yếu, gây ra lãng phí và thiếu hiệu quả.

Hệ thống Bể làm mát

Hệ thống bể làm mát được thiết kế, để hạ nhiệt và định hình sợi nhựa sau khi chúng ra khỏi máy đùn, bể làm mát được thiết kế đơn giản để hạ thấp chi phí cho hệ thống tạo hạt,

Máy cắt hạt nhựa dạng trục

Máy nhựa Việt Đài đã thiết kế lại máy cắt hạt nhựa cho phù hợp hơn dựa trên nguyên lý và hạn chế có sẵn. Các lưỡi dao đặt cách nhau và chuẩn góc 1200 trên trục. Kết hợp chuyển động quay của trục dao để cắt ra những hạt nhựa có kích thước khoảng 2~3mm.

Dao máy cắt hạt trục quay

Máy cắt hạt đầu cắt nóng.

Được sử dụng cho các hệ thống tạo hạt nhựa kỹ thuật như taical, máy tạo hạt compound và hệ thống tạo hạt PVC dẻo. Máy tạo hạt nhựa đầu cắt nóng sử dụng nhóm 3 lưỡi dao được gia cường đặc biệt, được áp sát vào đầu đùn và cắt trực tiếp hạt nhựa, cho rơi thẳng vào vòng nước làm mát. Máy cắt hạt đầu cắt nóng được sử dụng thay thế máy cắt hạt dạng trục bởi cho ra hạt nhựa tròn đều có dạng dẹt, đáp ứng nhiều điều kiện xuất khẩu.

Đầu cắt nóng cho dây chuyền tạo hạt nhựa

Xem thêm: Máy cắt hạt cho hệ thống tạo hạt nhựa

Hệ thống chứa hạt nhựa sau khi sản xuất.

Để việc sản xuất hạt nhựa được dễ dàng và đạt năng suất cũng như hiệu quả cao. Hạt nhựa sau khi được sản xuất sẽ được chứa tại thùng chứa, hoặc đóng bao để tiện cho quá trình vận chuyển. Bao đựng hạt nhựa có thể được đặt ngay tại máy cắt hạt, nhưng việc này đòi hỏi nhân lực thay bao thường xuyên. Để đáp ứng nhu cầu tự động hóa, Máy nhựa Việt Đài cung cấp silo-quạt hút để chứa hạt. Sau khi cắt, hạt nhựa sẽ được máy hút đưa tới silo chứa hạt.

Mua hệ thống sản xuất hạt nhựa tái chế tại Máy nhựa Việt Đài

Đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành tạo hạt nhựa tái chế nói riêng và ngành nhựa nói chung, với nhiều chuyên gia được đào tạo bài bản và nhân lực có kinh nghiệm, trách nhiệm trong công việc. Máy nhựa Việt Đài tự hào là đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực cung cấp giải pháp sản xuất các sản phẩm và tái chế nhựa.

Vui lòng liên hệ để được tư vấn cũng như báo giá hệ thống sản xuất hạt nhựa tái chế:

Công ty TNHH Máy Nhựa Việt Đài

Trụ sở chính: xã Thanh Xuân, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương

Chi nhánh: 179 Chợ Đường Cái, xã Trưng Trắc, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên

Chi nhánh miền nam: Số 4, đường số 10, Kp. Khánh Hội, P. Tân Phước Khánh, Tx. Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương.

Hotline: Mr. Trung: 0937 470 861 – Mr. Viên: 0886 547 668 – Mr. Ba: 0969 778 568 - Mr. Dũng 0976 556 525

Email: maynhuavietdai.hd@gmail.com

 

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN