Sản xuất màng nhựa đúc cpp, máy đúc cán màng cpp, cpe

Máy Nhựa Việt Đài 19/02/2024
san-xuat-mang-nhua-duc-cpp-may-duc-can-mang-cpp-cpe

Màng CPP là gì?

Màng CPP

Màng CPP là màng polypropylene đúc, còn được gọi là màng polypropylene không kéo dài, có thể được chia thành màng CPP thông thường (General CPP, viết tắt là GCPP), màng CPP kim loại hóa (viết tắt là Metalize CPP, MCPP) và CPP cấp nấu ăn (Retort CPP, viết tắt là RCPP ).

CPP là màng polypropylene (PP) được sản xuất bằng quy trình đùn đúc trong ngành nhựa. Loại màng này khác với màng BOPP (polypropylene hai chiều) là loại màng không định hướng. Nói một cách chính xác, phim CPP chỉ có một định hướng nhất định theo hướng máy (MD), chủ yếu là do bản chất của quy trình. Độ trong và độ hoàn thiện tuyệt vời được hình thành trên phim bằng cách làm lạnh nhanh trên các cuộn được làm lạnh.

Màng CPP: (Cast poly-propylene) có thể gọi là màng polypropylene không kéo dài, màng Poly-propylene cán có chi phí sản xuất thấp, sản lượng cao. Theo phân loại, các sản phẩm có thể kể đến như màng CPP thông thường, CPP tráng nhôm, CPP cấp nấu ăn.

Dây chuyền sản xuất màng CPP

Máy sản xuất màng CPP theo phương pháp đúc.

Thông tin sản phẩm màng CPP

Màng CPPmàng polypropylene đúc-cán, còn được gọi là màng polypropylene không kéo dài, có thể được chia thành màng CPP thông thường (viết tắt là General CPP, viết tắt là GCPP), màng CPP kim loại hóa (viết tắt là Metalize CPP, MCPP) và CPP cấp nấu ăn (Retort CPP, RCPP for short), phim.

CPP là màng polypropylene (PP) được sản xuất bằng quy trình đùn đúc trong ngành nhựa. Loại màng này khác với màng BOPP (polypropylene hai chiều) là loại màng không định hướng. Nói một cách chính xác, phim CPP chỉ có một định hướng nhất định theo hướng máy (MD), chủ yếu là do bản chất của quy trình. Độ trong và độ hoàn thiện tuyệt vời được hình thành trên phim bằng cách làm lạnh nhanh trên các cuộn được làm lạnh.

Tính năng sản phẩm 

 • Giá thành thấp và sản lượng cao hơn so với các loại màng khác như LLDPE, LDPE, HDPE, PET, PVG…
 • Độ cứng cao hơn màng PE.
 • Đặc tính chống ẩm và ngăn mùi tuyệt vời.
 •  Đa chức năng, có thể dùng làm màng nền composite.
 •  Kim loại hóa có sẵn.
 • Là bao bì thực phẩm và hàng hóa và bao bì bên ngoài, nó có cách trình bày tuyệt vời và có thể làm cho sản phẩm có thể nhìn thấy rõ ràng dưới bao bì.

Sử dụng sản phẩm màng nhựa CPP

Phim CPP được in và đóng bao, phù hợp với:

 • 1. Túi đóng gói (màng tổng hợp) cho quần áo, hàng dệt kim và hoa, phim cho tài liệu và album, bao bì thực phẩm.
 • 2. (Màng nhôm) Màng kim loại để đóng gói và trang trí hàng rào. Sau khi aluminizing chân không, nó có thể được kết hợp với BOPP, BOPA và các chất nền khác để đóng gói trà cao cấp, thực phẩm chiên giòn, bánh quy.
 • 3. (Màng nấu ăn) CPP có khả năng chịu nhiệt cực tốt. Vì điểm hóa mềm của PP là khoảng 140°C nên loại màng này có thể được sử dụng trong chiết rót nóng, túi vặn lại, bao bì vô trùng và các lĩnh vực khác. Ngoài ra, nó có khả năng kháng axit, kháng kiềm và kháng dầu tuyệt vời, khiến nó trở thành vật liệu được lựa chọn hàng đầu cho bao bì sản phẩm bánh mì hoặc vật liệu nhiều lớp. Nó an toàn khi tiếp xúc với thực phẩm, có hiệu suất trình diễn tuyệt vời, không ảnh hưởng đến hương vị của thực phẩm chứa trong đó và có thể chọn các loại nhựa khác nhau để đạt được các đặc tính cần thiết.
 • 4. (Màng chức năng hay còn gọi là màng đặc biệt). Các ứng dụng tiềm năng còn có: bao bì thực phẩm, bao bì kẹo (kết mạc xoắn), bao bì dược phẩm (túi truyền dịch), thay thế PVC và giấy tổng hợp trong lĩnh vực album ảnh, bìa hồ sơ và tài liệu. Chất kết dính băng dính, hộp đựng danh thiếp, bìa hồ sơ nhẫn và vật liệu tổng hợp túi đứng.
 • 5. Các thị trường ứng dụng mới của CPP, chẳng hạn như bao bì DVD và hộp nghe nhìn, bao bì bánh mì và bánh ngọt, bao bì hoa và màng chống sương mù rau và trái cây, và giấy tổng hợp cho nhãn.

Sản phẩm Ứng dụng của màng CPP
Sản phẩm ứng dụng từ màng CPP

Các loại màng phủ kim loại VMOPP/VMCPP/VMPET

Lớp phủ là một trong những ứng dụng hạ nguồn chính của CPP, xu hướng giá của màng aluminized CPP vào năm 2021 sẽ là hình chữ M (Biếu đồ kinh tế dự đoán). Giá cả và lợi nhuận.

Trong lĩnh vực đóng gói và in màng CPP hạ lưu, một số người dùng sẽ tiến hành đóng gói sau khi tráng nhôm, ưu điểm lớn nhất của màng tráng nhôm là có ánh kim loại, hình thức đẹp và hiệu suất cản cao. Màng Aluminized được sử dụng rộng rãi trong bao bì linh hoạt do những ưu điểm về công nghệ, kinh tế và bảo vệ môi trường. Các màng nền aluminized phổ biến bao gồm BOPET, BOPP, CPP, chủ yếu được chia thành VMPET, VMCPP và VMOPP theo các chất nền khác nhau và VMPET chiếm thị phần lớn nhất.

Nó thường được sử dụng làm lớp giữa của bao bì composite. Các nhóm người tiêu dùng màng aluminized chủ yếu tập trung trong lĩnh vực bao bì thực phẩm và dược phẩm, lĩnh vực bao bọc và đóng gói trái cây & rau quả, vật liệu chống thấm. Trong số đó, bao bì chiếm thị trường chủ đạo và vật liệu chống thấm và phản quang chiếm tỷ lệ nhỏ.

Với sự phát triển không ngừng của ngành công nghiệp màng nhôm CPP, mối quan hệ giữa cung và cầu trong ngành ngày càng rõ ràng, trong những năm gần đây, giá của màng nhôm CPP chủ yếu dựa theo sự biến động của chất nền CPP.

Sản xuất màng CPP bằng cách nào?

Máy đúc và cán màng CPP

Máy đúc và cán màng CPP

Dây chuyền này được thiết kế để sản xuất màng CPP có từ 3 đến 5 lớp, sản xuất màng CEVA và màng chất lượng cao với PA và EVOH.

Mẫu dây chuyền

 XHD-150-2900

Đường kính trục vít (mm)

150

Tỉ lệ L/D của trục vít

36:1

Chiều rộng của khuôn

2900mm

Chiều rộng của film

2400mm

Độ dầy của film

16g~35g

Cấu trúc của tấm film

1 lớp

Hiệu suất tối đa

600kg/phút

Tốc độ thiết kế

250m/phút

Kích thước(m)

24*6*5

Tính năng của máy cán màng đúc CPP

 • Vít có chức năng trộn đặc biệt. Kết hợp với máy trộn tĩnh đảm bảo độ đồng đều của nguyên liệu và sản lượng vượt trội
 • Dây chuyền được trang bị hệ thống kiểm soát khuôn và kiểm soát độ dày hoàn toàn tự động với bộ điều khiển APC để tự động đo độ dày màng và hiệu chỉnh khuôn trực tiếp
 • Có sẵn con lăn làm mát và tạo hình nhập khẩu Châu Âu với thiết kế dòng chảy đặc biệt để đảm bảo làm mát và tạo khuôn tốt khi chạy tốc độ cao.
 • Các thiết bị áp suất dương và áp suất âm được cung cấp để đảm bảo màng tan chảy ổn định.
 • Mép phim có thể được gia công trực tiếp trên dây chuyền, tiết kiệm chi phí sản xuất một cách hiệu quả.
 • Máy cuộn trung tâm hoàn toàn tự động với bộ điều khiển độ căng được bổ sung để tự động thay đổi kích thước, khối lượng cuộn thành phẩm, dễ vận hành.

Đặc điểm của sản phẩm màng đúc CPP

Khả năng thấu sáng tốt và ít bị đục

Khả năng co giãn và chịu lạnh tốt, đặc biệt được sử dụng để đóng gói kiện hàng đông lạnh

Khả năng cách nhiệt tốt nhờ mật độ định hướng thấp??

Khả năng kéo dãn thấp hơn màng đúc, nhưng nếu nhựa CPP được bổ sung thêm Metallocene sẽ có khả năng kéo dãn cao hơn.

Ứng dụng của sản phẩm

Được sử dụng cho các sản phẩm sau in ấn và làm túi đựng đồ: đóng gói quần áo, bọc hoa và cây cối, cán màng cho tài liệu và ảnh, đóng gói thực phẩm

Ứng dụng tiềm năng: Bao bì bên ngoài thực phẩm, đóng gói kẹo, đóng gói dược phẩm, thay thế màng PVC.

Mua máy sản xuất màng CPP ở đâu?

Công ty TNHH Máy Nhựa Việt Đài

Trụ sở chính: xã Thanh Xuân, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương

Chi nhánh: 179 Chợ Đường Cái, xã Trưng Trắc, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên

Chi nhánh miền nam: Số 4, đường số 10, Kp. Khánh Hội, P. Tân Phước Khánh, Tx. Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương.

Hotline: Mr. Trung: 0937 470 861 – Mr. Viên: 0886 547 668

Email: maynhuavietdai.hd@gmail.com

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN