Vật liệu ốp vách tường giả đá loại nào tốt.

Máy Nhựa Việt Đài 19/04/2023
vat-lieu-op-vach-tuong-gia-da-loai-nao-tot

Với sự ưu trội về tính năng, các nguyên liệu tổng hợp ngày càng được đánh giá cao về độ hữu dụng. Điển hình là các loại vật liệu ốp tường giả đá như tấm ốp PVC, tấm ốp nano, phào chỉ vân đá PVC,…

Vật liệu ốp vách giả đá là gì?

Tấm ốp vách nhựa PVC: Ưu điểm chính của chất liệu này là khả năng chống nước, chống ẩm mốc tuyệt vời. Bên cạnh đó, nó còn được đánh giá cao bởi tính cách âm, chống nhiệt, chống cháy, mang đến sự an toàn cho công trình thi công.

Đặc biệt, bề mặt tấm nhựa ốp tường được phủ bóng, có khả năng giữ màu và chống bám bụi. Chúng ta có thể dễ dàng vệ sinh lau chùi mà không mất nhiều công sức. Chính bởi thế nên các nhà hàng, quán ăn, quán café rất ưa chuộng loại vật liệu ốp tường giả đá này.

Thêm vào đó, so với các chất liệu thi công khác như gỗ hay đá tự nhiên, giá thành của tấm ốp pvc, tấm ốp nano,… rẻ hơn khá nhiều. Nhờ đó mà nó giúp cho chúng ta cân đối ngân sách dễ dàng hơn.

Mặc dù là vật liệu nhân tạo song không thể phủ nhận sự sang trọng, đẳng cấp và hiệu ứng thẩm mỹ mà nó mang lại. Đó cũng là lý do nó ngày một ứng dụng phổ biến hơn trong các hạng mục như showroom, trung tâm thương mại, spa, ốp vách tivi, ốp thang máy,….

Có những loại vật liệu ốp vách giả đá nào?

Vật liệu ốp tường giả đá hiện nay thường được phân loại thành:

1/ Tấm nhựa PVC – vật liệu ốp vách tường giả đá phổ biến nhất

Tấm ốp vách PVC là vật liệu giả đá đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Nó được sản xuất từ 2 thành phần chính là bột đá và nhựa PVC.

Ứng dụng của tấm ốp PVC khá đa đạng trong nhiều hạng mục công trình. Ví dụ như:

+ Thi công ốp PVC vách tivi

+ Ốp vách tivi nan gỗ

+ Ốp PVC thang máy nhà cao tầng

+ Thi công tấm ốp vân đá PVC chống ẩm mốc

+ Thi công tấm ốp vân đá PVC tại Spa, nhà hàng, quán karaoke, khách sạn, quán massage,…

+ Ốp quầy bar, ốp quầy lễ tân bằng tấm nhựa giả đá PVC

+ Ốp chân cổ cầu thang bằng tấm nhựa PVC vân đá

+ Các giải pháp ốp tường trang trí, ốp tường chống ẩm mốc khác cho công trình,…

2/ Tấm nano

Tấm ốp nano được xem là vật liệu cải tiến của thế hệ đàn anh – tấm ốp PVC. Tấm ốp nano được làm từ thành phần bột đá và nhựa cây trộn đều rồi được ép thành tấm bằng công nghệ nano tiên tiến. Nhờ vậy, so với tấm nhựa ốp tường PVC, nó được tích hợp thêm một số tính năng ưu việt.

Tấm nano có thể ứng dụng trong một số hạng mục như:

+ Thi công tấm ốp PVC nano chống ẩm mốc tường

+ Thi công tấm nano ốp phòng khách

+ Ốp tấm nano phòng làm việc

+ Ốp tấm nano văn phòng

+ Ôp trần bằng tấm nano

+ Các hạng mục thi công khác

3/ Nan gỗ

Nan gỗ cũng là một vật liệu ốp tường tổng hợp được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Về thành phần cấu tạo, nó cũng được làm từ bột đá và nhựa PVC. Tuy nhiên, thay vì ở dạng tấm phẳng như tấm ốp vân đá PVC và tấm nano thì nó lại được thiết kế ở hình dạng nan với họa tiết vân gỗ.

Thông thường, nó được sử dụng như một vật liệu kết hợp với tấm nhựa PVC trong thi công ốp tường trang trí một số hạng mục như:

+ Ốp vách tivi nan gỗ

+ Ốp vách trang trí phòng khách

+ Thi công nan gỗ ốp trang trí phòng ngủ

+ Thi công nan gỗ ốp trang trí phòng làm việc

+ Ốp nan gỗ phòng thờ

+ Các hạng mục thi công nan gỗ khác

Vật liệu ốp vách tường giả đá loại nào tốt?

Vật liệu ốp tường giả đá

Trong các loại vật liệu ốp tường giả đá trên, mỗi một loại đều có đặc điểm riêng. Và tất nhiên, nó sẽ phù hợp với từng hạng mục thi công khác nhau. Rất khó để nhận định chính xác rằng đâu mới là vật liệu ốp tường giả đá tốt nhất. Bởi chúng ta cần căn cứ trên nhiều yếu tố mới đưa ra kết luận được.

1/ Ngân sách

Tấm ốp nano được đánh giá tốt hơn tấm PVC về chất lượng, tuy nhiên, giá thành của nó cũng cao hơn. Nếu bạn thi công tấm nhựa PVC, giá trung bình khoảng 300.000 – 400.000 VNĐ/m2. Nhưng nếu sử dụng tấm nano, mức giá có thể tăng lên khoảng 400.000 – 550.000 VNĐ/m2.

Với nan gỗ, mức giá còn có thể cao hơn nữa. Bởi vậy, chúng ta cần có sự cân nhắc để đưa ra lựa chọn thật sự phù hợp với ngân sách.

2/ Mẫu mã

Tấm PVC thường mô phỏng họa tiết vân đá tự nhiên còn tấm nano và nan gỗ lại mô phỏng họa tiết vân gỗ. Nếu bạn định hướng phong cách sang trọng, sáng bóng, bạn có thể lựa chọn tấm nhựa giả đá PVC. Ngược lại, nếu bạn hướng tới không gian đằng cấp, bạn có thể cân nhắc tấm nano hoặc thi công kết hợp tấm PVC và nan gỗ.

3/ Tính năng vật liệu ốp vách tường giả đá

Nhìn chung, tính năng của 3 loại vật liệu này khá tương đồng. Chúng đều được đánh giá cao về khả năng chống ẩm mốc, chống cháy hiệu quả. Chính bởi vậy nên dù chọn loại vật liệu ốp tường nào bạn cũng đều có thể an tâm.

Thông tin sản phẩm (CLick ngay)

Vận hành sản phẩm

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Máy Nhựa Việt Đài
Trụ sở chính: xã Thanh Xuân, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương

Chi nhánh: 179 Chợ Đường Cái, xã Trưng Trắc, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên
Hotline: 0886547668 (Mr. Vien)/ 0937470861 (Mr. Trung)
Email: maynhuavietdai.hd@gmail.com

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN