Máy tạo hạt nhựa phân loại ra sao?

Máy Nhựa Việt Đài 26/10/2023
may-tao-hat-nhua-phan-loai-ra-sao

Máy tạo hạt nhựa tái chế là công cụ đắc lực trong vấn đề tái chế nhựa, giảm thiểu việc tiêu hủy rác thải nhựa, bảo vệ môi trường, tránh lãng phí tài nguyên. Nhưng để lựa chọn máy tạo hạt nhựa phù hợp với loại nguyên liệu nhựa bạn có, là một câu hỏi mà nhiều bạn đọc thắc mắc. Để giải đáp vấn đề này, mời quý bạn đọc cùng theo chân Máy nhựa Việt Đài qua bài viết tìm hiểu về máy tạo hạt nhựa tái chế dưới đây.

1. Máy tạo hạt nhựa PS tái chế

2. Máy tạo hạt nhựa HDPE tái chế

3. Máy tạo hạt nhựa ABS tái chế

4. Máy tạo hạt nhựa PVC tái chế

Máy tạo hạt nhựa tái chế là gì?

Máy tạo hạt nhựa tái chế là một thiết bị được thiết kế chuyên dụng để tái chế các vật liệu nhựa cũ, tạo ra những hạt nhựa mới tái sinh. Các loại nhựa đã qua sử dụng được thu gom, phân loại và trải qua hàng loạt các thiết bị trong dàn máy tạo hạt. Phế liệu nhựa sau khi phân loại sẽ được đưa qua máy nghiền, sau đó nhựa sẽ được băm thành những mảnh nhỏ và đưa vào phễu nạp của máy tạo hạt nhựa tái chế. Tại đây, phế liệu nhựa đi qua hệ thống cảo trục vít được gia nhiệt theo hướng tăng dần đều làm cho phế liệu nhựa nóng chảy.

Có nhiều loại máy tạo hạt nhựa tái chế khác nhau trên thị trường, phù hợp với các loại nhựa khác nhau. Dưới đây là một số loại máy tạo hạt nhựa tái chế phổ biến:

  • Máy tạo hạt nhựa PS tái chế: Nhựa PS (Polystyrene) là loại nhựa nhẹ, thường được dùng trong các loại ly nhựa, khay đựng đồ ăn, lớp xốp bọc bảo vệ sản phẩm,... Vì vậy, máy tạo hạt nhựa PS không cần yêu cầu quá khắt khe về vấn đề công suất.
  • Máy tạo hạt nhựa tái chế HDPE: Nhựa HDPE (High Density Polyethylene) là một loại nhựa cứng. Thường được tìm thấy ở pallet nhựa, ống thoát nước, ống luồn dây điện, ống cấp nước nóng lạnh,... Chính vì vậy, máy tạo hạt nhựa HDPE cần yêu cầu công suất lớn, bộ phận máy nghiền khỏe.
  • Máy tạo hạt nhựa ABS tái chế: Nhựa ABS (Acrylnitril butadien styrene) khá cứng và có khả năng chịu lực, chống va đập tốt. Bạn có thể bắt gặp loại nhựa này trong rất nhiều đồ dùng hàng ngày. Như: đồ chơi trẻ em, vỏ thiết bị điện tử, vỏ mũ bảo hiểm, khung nhựa cho xe máy,... Tương tự như HDPE, máy tạo hạt nhựa tái chế ABS có yêu cầu về công suất cũng như máy nén, máy nghiền tốt.
  • Máy tạo hạt nhựa tái chế PVC: Nhựa PVC PVC có 2 dạng là PVC cứng và PVC mềm. Nhựa PVC cứng thường được tìm thấy ở các sản phẩm như: phích cắm điện, tấm nhựa cứng, ống dẫn dầu,... Còn nhựa PVC mềm thì có trong dây điện, giày dép, gioăng cao su,... Tuy nhiên, dù cứng hay mềm thì các loại máy tái chế hạt nhựa PVC cũng cần có công suất lớn.
  • Ngoài những máy tiêu biểu kể trên, còn rất nhiều loại nhựa có thể tạo hạt tái chế mà Máy nhựa Việt Đài không thể kể hết tại đây. Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ.

Tham khảo sản phẩm: Máy tao hạt nhựa

Hy vọng thông tin này giúp ích cho bạn! Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết hoặc có câu hỏi khác, đừng ngần ngại liên hệ với tôi qua những phương thức dưới đây:

CÔNG TY TNHH MÁY NHỰA VIỆT ĐÀI
Hotline: 0937470861 (Mr. Trung) 0886 547 668 (Mr. Viên)
Email: maynhuavietdai.hd@gmail.com
Địa Chỉ: Xã Thanh Xuân, Thanh Hà, Hải Dương
Chi nhánh: 179 Chợ Đường Cái, Văn Lâm, Hưng Yên

Bình luận (1)
binh-luan

Cong Nguyen

26/10/2023
Máy tạo hạt nhựa tái chế là thiết bị quan trọng trong dây chuyển tái chế, để tìm cho mình dây chuyền tạo hạt nhựa tái chế ưng ý, tôi chọn Máy nhựa Việt Đài là thương hiệu tin cậy, chính sách hậu mãi, bảo hành hợp lú.
VIẾT BÌNH LUẬN