Máy tạo hạt nhựa tái sinh công nghệ mới.

Máy Nhựa Việt Đài 06/04/2024
may-tao-hat-nhua-tai-sinh-cong-nghe-moi

Máy tạo hạt nhựa tái sinh đóng vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu lượng rác thải nhựa, bảo vệ môi trường và đem lại lợi ích kinh tế to lớn do có thể giảm giá thành nguyên liệu sản xuất cho toàn ngành và có thể tự chủ nguyên liệu. Trong năm 2024, nhiều công nghệ mới đã được cập nhật cho hệ thống tạo hạt nhựa tái sinh này. Hãy cùng tìm hiểu chúng cùng Máy nhựa Việt Đài qua bài viết sau.

Hạt nhựa tái sinh là gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu dây chuyền sản xuất hạt nhựa tái sinh, chúng ta hãy tham khảo khái niệm về loại nhựa này để có cái nhìn tổng quát hơn.

Nhựa tái sinh hay nhựa tái chế là thành phẩm được sản xuất từ các loại nhựa thu gom lại, gồm PVC, ABS, PP và HDPE.

Những mẫu nhựa thu gom được gia công nghiền nhỏ, làm sạch, để khô ráo và nung chảy ở nhiệt độ cao. Sau đó, hỗn hợp nhựa được tạo hình dạng hạt trong máy đùn, ép nhựa. 

Hiện nay, hạt nhựa tái sinh được sử dụng để làm nguyên liệu sản xuất trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau như: công nghiệp, xây dựng,… 

Máy tạo hạt nhựa 2 cấp

Máy tạo hạt nhựa tái sinh thường có 2 cấp.

Nguyên liệu lẫn nhiều tạp chất hoặc nguyên liệu có độ ẩm cao cần máy tạo hạt nhựa 3 cấp và lưới lọc có kích cỡ phù hợp

Dây chuyền sản xuất hạt nhựa tái sinh

Trong những năm gần đây, lĩnh vực cung cấp hạt nhựa tái sinh đã có nhiều bước chuyển mình để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Do đó, nhiều doanh nghiệp sản xuất nhựa đã nâng cấp dây chuyền sản xuất hạt nhựa tái chế để tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường. 

Thông số kỹ thuật dây chuyền sản xuất hạt nhựa

Dây chuyền sản xuất nhựa tái chế là một khái niệm để chỉ một tổ hợp các loại máy móc hiện đại được sử dụng kết hợp với nhau để tạo hạt nhựa thành phẩm.

Tổ hợp dàn máy bao gồm: máy chủ đùn trục vít đôi, hệ thống nạp liệu, hệ thống thải khí chân không, hệ thống tuần hoàn nước, hệ thống thủy lực thay lưới tự động,…

Trong đó, doanh nghiệp có thể tham khảo thông số máy chính như sau:

Các bước vận hành dây chuyền sản xuất hạt nhựa tái sinh

Để có thể sản xuất hạt nhựa tái chế thành phẩm cần phải trải qua nhiều giai đoạn khác nhau. Trong đó, mỗi giai đoạn đều phải đặt yếu tố chất lượng và bảo vệ môi trường lên hàng đầu. Quy trình sản xuất hạt nhựa tái sinh gồm các giai đoạn như sau:

 • Giai đoạn 1: Rác thải nhựa thu thập được phân loại thành các nhóm riêng biệt, tùy vào từng nhà máy tái chế khác nhau. Tiêu chí phân loại rác thải nhựa chủ yếu dựa vào nguồn gốc, màu sắc,…
  Máy tách nhãn mác của hệ thống tạo hạt nhựa PET tái sinh.
  Máy tách nhãn mác của hệ thống tạo hạt nhựa PET tái sinh
 • Giai đoạn 2: Sau khi được phân loại và làm sạch, rác thải nhựa được đưa vào máy băm nghiền nhựa để xay thành vụn nhỏ. Sau đó, tiếp tục tiến hành rửa sạch và để khô.
  Máy băm nghiền nhựa, thành phần bắt buộc của các hệ thống tạo hạt nhựa từ nguyên liệu tái sinh

  Máy băm nghiền nhựa, thành phần bắt buộc của các hệ thống tạo hạt nhựa từ nguyên liệu tái sinh
 • Giai đoạn 3: Đây là bước chính trong dây chuyền sản xuất hạt nhựa. Các mẫu nhựa sẽ sẽ được nung chảy thành dòng và làm nguội nhanh để đông cứng lại. Sau đó, các sợi nhựa được cắt nhỏ thành hạt và vận chuyển đến các cơ sở, nhà máy sản xuất cho công đoạn tiếp theo.
   Dao máy của máy cắt hạt trong hệ thống máy tạo hạt nhựa tái sinh
  Dao máy của máy cắt hạt trong hệ thống máy tạo hạt nhựa tái sinh
 • Giai đoạn 4: Hạt nhựa tái sinh được sử dụng để tạo thành sản phẩm mới, hoàn chỉnh và có thể đưa vào sử dụng. 

Ưu điểm dây chuyền sản xuất hạt nhựa tái sinh của Việt Đài

Máy nhựa Việt Đài tự hào là một trong những nhà sản xuất dẫn đầu trong lĩnh vực cung cấp máy móc ngành nhựa tại Việt Nam.

Dây chuyền sản xuất hạt nhựa tái sinh của chúng tôi được kế thừa, phát triển từ những nghiên cứu khoa học được đầu tư kỹ lưỡng, nhằm đáp ứng tối đa những nhu cầu của các doanh nghiệp hiện nay.

Máy tạo hạt thứ cấp trong dây chuyền tạo hạt nhựa

Máy tạo hạt nhựa thứ cấp trong dây chuyền tạo hạt nhựa.

Một số ưu điểm dây chuyền sản xuất hạt nhựa của Máy nhựa Việt Đài như sau:

 • Giá thành cạnh tranh, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí mà vẫn có thể sản xuất những hạt nhựa tinh khiết. 
 • Các máy móc trong dây chuyền sản xuất hạt nhựa tái sinh được áp dụng công nghệ tiên tiến, kỹ thuật hiện đại giúp gia tăng độ bền, tuổi thọ sử dụng. 
 • Máy nhựa Việt Đài cung cấp nhiều thiết bị, máy móc ngành nhựa phụ trợ, giúp giảm thiểu công việc trong quy trình sản xuất.

Ngoài bán dây chuyền sản xuất hạt nhựa, Máy nhựa Việt Đài còn cung cấp nhiều máy móc, thiết bị ngành nhựa khác như máy đùn nhựa, máy nghiền nhựa tốc độ chậm,… 

Hiện nay, dây chuyền sản xuất hạt nhựa tái sinh là từ khóa được nhiều nhiều doanh nghiệp sản xuất nhựa quan tâm. Con người ngày càng quan tâm đến vấn đề bảo vệ môi trường nên sản phẩm tái chế ngày càng được ưa chuộng.

Máy nhựa Việt Đài, đơn vị cung cấp máy tạo hạt nhựa tái sinh chất lượng cao.

Trụ sở chính: xã Thanh Xuân, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương

Chi nhánh: 179 Chợ Đường Cái, xã Trưng Trắc, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên

Chi nhánh miền nam: Số 4, đường số 10, Kp. Khánh Hội, P. Tân Phước Khánh, Tx. Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương.

Hotline: Mr. Ba: 0969 778 568 - Mr. Dũng 0976 556 525

Email: maynhuavietdai.hd@gmail.com

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN