Thiết bị trong dây chuyền và các bước sản xuất tấm pp danpla rỗng.

Máy Nhựa Việt Đài 15/12/2023
thiet-bi-trong-day-chuyen-va-cac-buoc-san-xuat-tam-pp-danpla-rong

Những máy móc có trong dây chuyển sản xuất tấm nhựa PP Danpla rỗng.

Đến đây, có thể coi như hoàn tất việc sản xuất 1 tấm PP Danpla rỗng, những công đoạn phía sau có thể cần thiết theo yêu cầu của khách hàng.

  • Bộ hiệu chỉnh Corona (Kỹ thuật xử lý Corona nhằm ổn định bề mặt vật liệu thông qua việc phóng điện, nhằm chuẩn bị cho công đoạn in tên, thương hiệu..v.v)
  • Máy hàn mép tấm
     
  • Máy in (Trang bị khi cần in lên tấm)

Những bước sản xuất tấm nhựa PP Danpla rỗng

Bước 1: Nguyên liệu

Nguyên liệu được sử dụng để sản xuất tấm danpla là hạt PP càng nhỏ càng tốt, được trộn với nhiều chất phụ gia tùy thuộc theo yêu cầu của sản phẩm cuối. Những phụ gia có thể là bột đồng, hạt taical, hạt nhựa khác như HDPE, LDPE, Silic dạng hạt hoặc bột. Có thể sử dụng một hoặc nhiều loại phụ gia để cho ra sản phẩm cuối có những tính chất đó.

Ví dụ,

  • Để cho khả năng chống tĩnh điện cho tấm nhựa ngắn, sử dụng làm hộp đựng các thiết bị điện tử, người ta sử dụng các hạt đồng làm phụ gia. Hộp đựng làm bằng tấm Danpla có chứa hạt đồng có thể chống tĩnh điện, bảo vệ các thiết bị điện chứa trong nó.
  • Để tăng độ cứng khi cần thiết. Hạt nhựa Taical (hạt nhựa có chứa bột đá) sẽ được thêm vào với tỉ lệ phù hợp, mặc dù sẽ khó tái chế những tấm nhựa có bột đá nhưng bù lại, những tấm nhựa này có độ bền cao, khả năng chống va đập tốt.

Bước 2: Gia nhiệt

Sau khi các hạt nhựa PP được trộn đều với chất phụ gia cần thiết, các hạt này được đưa vào máy gia nhiệt để làm nóng đến ngưỡng nóng chảy. Mức nhiệt yêu cầu cho giai đoạn này, là khoàng 220 đến 240 độ C.

Nếu vật liệu có chứa tỉ lệ cao các thành phần lạ lạ như bụi, khoáng và các tạp chất. Nguyên liệu có thể được đưa qua lưới lọc tại bước này.

Quá trình này cần thiết để loại bỏ các tạp chất có thể vô tình bị lẫn vào như đã nói ở trên, tấm lọc này có thể tùy chỉnh kích thước, lỗ lọc cho phù hợp. Có thể trang bị nhiều lưới lọc và thay thế khi cần thiết.

Bước 3: Đùn.

Ở bước này, khuôn ép đùn được sử dụng để tạo hình hỗn hợp nguyên liệu nhựa nóng chảy thành các sợi ép đùn đồng đều và liên tục.

Lượng vật chất này được kéo dài và mỏng vẫn ở nhiệt độ cao, dễ bị biến dạng, nên phải làm nguội để định hình. Nói cách khác, sau bước ép đùn là bước làm mát, qua đó tạo thành tấm PP Danpla rỗng

Bước 4: Định hình.

Tấm nhựa PP Danpla sau khi ra khỏi máy đùn thường không đáp ứng được độ phẳng, mức độ thấm hút ẩm. Tấm sẽ được cho qua bộ hiệu chỉnh chân không, sử dụng phương pháp giảm áp suất bề mặt tấm sẽ được định hình chuẩn xác.

Bước 5: Cắt

Bước cắt được thực hiện, các khối đùn đã được làm nguội sẽ được cắt thành các khối với kích thước nhất định. Qua đó, tấm vật liệu Danpla đặc, dạng hạt có thể được sử dụng để sản xuất tấm Danpla rỗng.

Bước 6: Xử lý bề mặt trước khi in (nếu cần thiết)

Bởi đặc tính bề mặt polymer thường có khả năng chống thấm, chống bám dính cao, nên nếu cần in chữ, hình ảnh lên bề mặt này, phải xử lý bằng kỹ thuật Corona.

Kỹ thuật này nhằm bổ sung đặc tính thấm ướt và kết dính mực in.

Công ty TNHH Máy Nhựa Việt Đài
Trụ sở chính: xã Thanh Xuân, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương
Chi nhánh: 179 Chợ Đường Cái, xã Trưng Trắc, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên
Chi nhánh miền nam: Số 4, đường số 10, Kp. Khánh Hội, P. Tân Phước Khánh, Tx. Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương.
Hotline: Mr. Trung: 0937 470 861 – Mr. Viên: 0886 547 668
Email: maynhuavietdai.hd@gmail.com

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN