"quyền sống" của nhựa - để nhựa có một cuộc đời ý nghĩa dài lâu

Máy Nhựa Việt Đài 06/08/2021
quyen-song-cua-nhua-de-nhua-co-mot-cuoc-doi-y-nghia-dai-lau

Phân loại rác thải, đặc biệt là rác thải nhựa, để nhựa được tái sinh, trở lại trong một diện mạo khác, thực hiện vai trò của mình thêm nhiều lần nữa…

Những con số biết nói về rác thải nhựa tại Việt Nam

Bạn có thống kê được mỗi ngày mình sử dụng bao nhiêu sản phẩm có bao bì làm từ nhựa? Rất khó đếm chính xác được số lượng chất thải nhựa mỗi ngày mỗi người trong chúng ta sử dụng. Việc nhựa là nguyên vật liệu quan trọng không thể thiếu là không thể phủ nhận. Tuy nhiên, môi trường sống cũng đang bị ảnh hưởng từng ngày, bởi rác thải nhựa.

Theo thống kê, mỗi ngày tổng lượng rác sinh hoạt thải ra môi trường tại Hà Nội vào khoảng 6000 -7000 tấn. Và, theo kết quả nghiên cứu của Đại học Georgia, Việt Nam nằm trong Top 5 quốc gia thải nhựa ra môi trường biển nhiều nhất, khoảng 80 tấn rác thải nhựa được thải ra môi trường mỗi ngày (số liệu tại Hà Nội, Hồ Chí Minh).


Biển, hành tinh xanh là nhà của hàng triệu loài sinh vật chứ không phải nhà của rác thải đâu nhé!

Nhưng, bạn cũng biết, phải mất đến hàng chục, hàng trăm, thậm chí là cả triệu năm rác thải nhựa mới có thể phân huỷ không hoàn toàn. Tức là, thay vì rác thải tồn tại ở 1 khối to, thì nó vỡ vụn ra thành trăm nghìn mảnh nhựa nhỏ li ti, và vẫn ở đó, thêm nhiều năm sau đó.

Hãy tái sinh nhựa, để nhựa được sống nhiều cuộc đời trọn vẹn ý nghĩa hơn

Sống xanh hiện đang là lối sống tích cực được nhiều bạn trẻ theo đuổi. Chúng ta nhắc nhau giảm thiểu sử dụng nhựa dùng 1 lần, rủ nhau mang bình giữ nhiệt đi mua nước, mang cà men đi mua cơm, mách nhau dùng túi vải đựng đồ, dùng lá chuối để gói rau trong các siêu thị… Nhưng còn những đồ dùng khác thì sao? Trách nhiệm trả lời câu hỏi này được đặt lên vai các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu. Và, giải pháp chính là: Sử dụng và khuyến khích việc tái sinh nhựa để mỗi sản phẩm với bao bì nhựa được làm ra, đều được tái sinh tuần hoàn qua các vòng đời, để mỗi lần tái sinh, là một lần đóng góp thêm vào những con số giảm rác thải nhựa ra môi trường.


Hãy góp phần hoàn thiện chu tình tái chế, tái sinh rác bằng cách phân loại rác ngay tại nguồn "Bỏ ở đâu phân loại ngay lúc đấy" nhé bạn!

Để nhựa và nilon được tái sinh, thêm những cơ hội "cuộc sống" mới, thêm ý nghĩa cho mỗi vòng đời vì sự phát triển bền vững của cuộc sống và góp phần giữ gìn môi trường xanh – sạch hơn mỗi ngày.

Và bạn biết không, có một ngày hội gọi là ngày hội Green Day do Unilever phối hợp với Urenco (Công ty TNHH MTV Môi trường và Đô thị Hà Nội) tổ chức trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, sáng thứ 7 mỗi tuần bạn đem túi rác tái chế đến các điểm thu gom rác tái chế đã phân loại. Thay vì bỏ tất cả rác thải vào thùng rác chung, hãy phân loại chúng và đem những đồ tái chế được đến Green Day để đổi những phần quà hữu ích nhé!

Nếu nhựa có thể ước, chắc chắn nó sẽ ước được tái sinh. Mỗi người một nhiệm vụ, chung tay, cùng nhau phân loại nhựa tái sinh để cuộc sống này thêm màu xanh, thêm ý nghĩa, bạn nhé!

Hiểu được giá trị và ý nghĩa của việc xây dựng vòng đời mới cho nhựa trong nỗ lực giảm thiểu rác thải, Unilever & Urenco hợp tác thực hiện Chương trình Phân loại rác tại nguồn trên toàn TP.Hà Nội từ nay đến hết 2025, với kế hoạch đồng bộ hóa các khâu từ phân loại rác tại nguồn, thu gom riêng biệt và đưa đến nhà máy để xử lý, trước khi tái sinh nhựa thành bao bì, sản phẩm khác, từ đó góp phần xử lý vấn đề ô nhiễm môi trường một cách bền vững và hiệu quả.

LỢI THẾ KHI HỢP TÁC CÙNG MÁY NHỰA VIỆT ĐÀI?
· Chúng tôi với 100% đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên kinh nghiệm làm việc trực tiếp tại ĐÀI LOAN & TRUNG QUỐC từ 3-10 năm, am hiểu máy móc kỹ thuật hơn bất kỳ ai khác.
· Trực tiếp sản xuất những máy móc thiết bị mang thương hiệu “Máy Nhựa Việt Đài”
· Là nhà phân phối độc quyền máy móc ngành nhựa của GENIUS – ĐÀI LOAN và DEMA – TRUNG QUỐC – hai quốc gia đi đầu về sản xuất và chuyển giao kinh nghiệm ngành nhựa.
· Giá cả chúng tôi đề ra không phải là rẻ nhất trên thị trường nhưng giá trị của nó gấp nhiều lần số tiền quý khách đã bỏ ra.
· Chương trình hậu mãi hấp dẫn, máy móc được bảo hành 1 năm, bảo dưỡng trọn đời.
· Linh kiện vật tư nhập khẩu chính hãng đáp ứng nhu cầu của quý khách 24/7 từ hộp số, nòng trục, đến dao máy băm, máy nghiền…
· Chuyển giao công nghệ kỹ thuật thao tác cho đến khi khách hàng thành thục.
· Hỗ trợ hướng dẫn công thức phối nguyên liệu (nếu cần).
· Ưu đãi đặc biệt cho khách hàng thân quen, khi mua máy bên Máy Nhựa Việt Đài quý khách đều mua được linh kiện với giá khuyến mãi cực sốc.
· Máy Nhựa Việt Đài có sẵn đội ngũ chuyên gia kỹ thuật, kỹ sư trong và ngoài nước sẵn sàng hỗ trợ, sửa chữa cho quý khách trong thời gian nhanh nhất.
Máy Nhựa Việt Đài – chuyên máy móc ngành nhựa, có thể hỗ trợ bạn xác định quy trình hiệu quả, tiết kiệm chi phí nhất cho việc đầu tư máy móc ngành nhựa và cung cấp chuyển giao hoàn toàn công nghệ tiên tiến nhất, phù hợp với nhu cầu của bạn.

CÔNG TY TNHH MÁY NHỰA VIỆT ĐÀI
Hotline: 0937470861 (Mr. Trung) 0886 547 668 (Mr. Viên)
Email: maynhuavietdai.hd@gmail.com
Địa Chỉ: Xã Thanh Xuân, Thanh Hà, Hải Dương
Chi nhánh: 179 Chợ Đường Cái, Văn Lâm, Hưng Yên

 

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN